คนไทยตามเชียร์ และให้กำลังใจ!! เอสซีจี - คอตโต้ เดินหน้าหนุน "โปรเม" ขึ้นมือ 1 โลก ส่วน "โปรโม" หวังคว้าแชมป์แรก LPGA
วันที่ 26 ธันวาคม ณ อาคารอเนกประสงค์ ฮอล 1 ชั้น 10 เอสซีจี สำนักงานใหญ่ บางซื่อ ได้มีการจัดงานแถลงข่าว เอสซีจี-คอตโต้ สนับสนุน "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล  และ  "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล  สู่ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ในปี 2017 โดยมี นายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่เอสซีจี พร้อมด้วย นายบุณฑูรย์ ปรปักษ์ขาม ตัวแทนผู้สนับสนุนคอตโต้


นายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการบริษัท เอสซีจีกล่าวว่า "ผมดีใจกับน้องทั้งสองคน ก็ได้เห็นถึงความเป็นทีมงาน ก็ดีใจที่มาถึงทุกวันนี้ และน้องมีความเป็นผู้ใหญ่และโตมากขึ้น เพราะเรื่องความรับผิดชอบเป็นเรื่องที่สำคัญ ถ้ามีขนาดนี้ ความสำเร็จของกีฬาจะมีมาอย่างต่อเนื่องอย่างแน่นอน
ผมคิดว่าเรื่องความสำเร็จเกิดจากความพยายาม การที่เราไม่มีความท้อถอย มีความพยายามอยู่ตลอด เรื่องของผลมันเป็นเรื่องที่ตามมา เราอย่ากเห็นความพยายามในขณะนี้ ความรับผิดชอบ และความรักกันของพี่น้องคู่นี้คือสิ่งที่เราอยากเห็น เอสซีจี เราสนับสนุนทุกเรื่องอยู่แล้ว เปรียบเสมือนครอบครัวเดียวกัน เราสามารถให้คำมั่นสัญญาว่าเรายังคงสนับสนุนต่อไปเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยและให้ต่างชาติได้เห็นศักยภาพของคนไทยมากขึ้น"

 "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล  บอกว่าปีที่ผ่านมารู้สึกพอใจกับผลงานของตัวเอง ตั้งใจว่าจะทำอันดับเงินสะสมติดท็อป 40 ของแอลพีจีเอทัวร์ และก็ทำได้สำเร็จ แต่ก็ยังมีเรื่องที่ต้องปรับปรุงอยู่ โดยเฉพาะความคิดที่ยังรู้สึกมีความกังวล ทำให้ยังไม่สามารถก้าวออกไปสร้างผลงานที่ดีไปกว่านี้ได้ ซึ่งปีหน้าจะต้องก้าวออกไปให้ได้ ปีหน้าตั้งเป้าว่าจะคว้าแชมป์แรกในแอลพีจีเอของตัวเองให้ได้ จะพยายามทุ่มเทและทำทุกอย่างที่จะประสบความสำเร็จให้ได้

 

ส่วนน้องสาว "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ก็บอกว่าปีที่ผ่านมาทำผลงานได้ดีมาก ไม่ได้คาดคิดว่าจะทำได้ดีขนาดนี้ หวังแค่จะคว้าแชมป์แรกให้ได้เท่านั้น ปีหน้าก็ตั้งใจว่าจะรักษาผลงานของปีนี้ไว้ให้ได้ จะพยายามคว้าแชมป์ต่อไปของตัวเองให้ได้เร็วที่สุด แต่จะต้องเพิ่มเทคนิคใหม่เวลาอยู่ในสนามให้มากขึ้น หันมาใช้ไดรเวอร์ให้มากขึ้น ส่วนเรื่องอื่นๆ ก็ถือว่าทำได้ดีอยู่แล้ว นอกจากนั้นจะต้องใช้เวลาในการฝึกซ้อมให้คุ้มค่ามากขึ้น แก้ไขในข้อบกพร่องอย่างจริงจัง

 

 

 สำหรับผลงานในปีที่ผ่านมาของ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล สามารถคว้าแชมป์ได้ 5 รายการ โดยมี 1 เมเจอร์ คือ ริโคบริติช วีเมนส์ โอเพ่น พร้อมได้รับรางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยม 2016 ของ LPGA
       
       ส่วน "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล แม้จะยังไม่ได้แชมป์แรกจาก LPGA 2016 แต่ผลงานก็ยังมีที่น่าสนใจและมีการพัฒนาที่ดี โดยสถิติการพัตต์เฉลียอยู่ในอันดับ 4 ของโลก

 

ทั้งนี้ เอสซีจีและคอตโต้สนับสนุนงบประมาณในการเดินทาง ที่พัก โดยเอสซีจีจะติดสัญลักษณ์ที่อกซ้ายของเสื้อ หมวกและร่ม ส่วนคอตโต้จะมีสัญลักษณ์ที่ถุงกอล์ฟ

 
 

 

เรียบเรียงโดย Sathaporn Sportringside.com