เต็มไปด้วยรอยยิ้ม !! "ธีราทร" กับสัมผัสเเรกบนตัวบุตรชาย "น้องลิสบอน" ที่สื่อความหมายถึงการเป็นยอดเเข้งเเบบผู้เป็นพ่อในอนาคต.. (มีคลิป)

     ธีราทร บุญมาทัน เเบ็คซ้ายทีมชาติไทย ที่เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจช่วยช้างศึก คว้าเเชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 ด้วยการกำชัยเหนือ อินโดนีเซีย เเละหลังจากที่ประสบความสำเร็จเถลิงเเชมป์ลูกหนังอาเซี่ยน สมัยที่5  เพียงไม่กี่วัน ( ในระดับสโมร เมืองทอง ก็เเชมป์ไทยลีกปีล่าสุด) เจ้าอุ้ม ก็ได้รับข่าวดีต่อเนื่อง  โดย เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม ที่ผ่านมา เวลา 22.35 น.  หรือคืนก่อนวัน คริสต์มาส1 วัน  "น้องเบสต์" ฉัตรกมล มวยมั่น ภรรยาสาว ของเจ้าอุ้ม ก็ได้ให้กำเนิดบุตรชายหัวเเก้วหัวเเหวน 

 

 
      สำหรับวันบุตรชายของ ดาวเตะจากค่ายกิเลนผยอง ได้ตั้งชื่อเล่นว่า ลิสบอน  โดยมีสาเหตุที่มาก็คือ เป็นเมืองหลวงของประเทศโปรตุเกส  บ้านเกิดของสตาร์ดังขวัญใจ อย่าง คริสเตียโน่  โรนัลโด้ ที่เคยเป็นเยาวชนสมัยค้าเเข้งกับ สปอร์ติ้ง ลิสบอน ทีมดังเเดนฝอยทอง 

 

     ซึ่งก่อนหน้านี้ เจ้าอุ้มเผยว่า ใจจริงเเล้ว หากเป็นบุตรสาว จะตั้งชื่อเล่นว่า เบอร์ลิน เพราะว่าเป็นเมืองหลวงของ เยอรมัน ที่ "โค้งเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คนปัจจุบัน ผู้ใหญ่ที่ตนเองนับถือ เคยไปค้าเเข้งในอดีต  เเต่เมื่อ น้องเบสต์ ได้คลอดบุตรชาย ก็เลยเปลี่ยนเป็นลิสบอน เเทน เนื่องจากดูเข้มเเข็งเหมาะกับเพศชาย เเละเบอร์ลิน จะออกเป็นเเนวผู้หญิงมากกว่า

 

 

 


   อย่างไรก็ตาม ชื่อเล่น ลิสบอน นั้น ไม่ได้จงใจให้มีความพ้องกับ ชื่อลูกของ ธีรศิลป์ เเดงดา  ดาวเตะรุ่นพี่ทีมชาติไทย ที่ได้ตั้งชื่อว่า น้องมาดริด ซึ่ง เจ้าอุ้มเผยว่า เป็นเเค่เรื่องบังเอิญ เท่านั้น  ส่วนชื่อจริง ของน้องลิสบอนนั้น ได้ตั้งชื่อไว้ล่วงหน้าเเล้วว่า ธาราธร (ชื่อตนเอง ธีราทร)  โดย ธาราธร นั้นมีความหมายว่า "เมฆ"

 

      สำหรับคลิปที่จะนำมาให้ชมในข่าวนี้ จะเป็นบรรยากาศ ในวันที่ 26ธค. 59  ท่ามกลางบรรดาผู้หลักผู้ใหญ่ ที่เดินทางมาร่วมเเสดงความยินดีรับขวัญ น้องลิสบอน  อาทิ  "คุณวิลักษณ์ โหลทอง"  รองประธานสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เเละ "เสี่ยเช"  วรพจน์ ยศะทัตต์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม  ทีมชาติไทยชุดเเชมป์ ซูซูกิคัพ 2016  รวมทั้งเพื่อนร่วมทัพช้างศึก อย่าง .."ประกิต  ดีพร้อม"   ด้านส่วนของ ธีราทร คุณพ่อป้ายเเดง ก็มีใบหน้าอันยิ้มไม่หุบ กับการที่ได้เห็นหน้า น้องลิสบอน  รวมทั้ง เจ้าอุ้ม ก็ได้สัมผัสร่างกายของ บุตรชายหัวเเก้วหัวเเหวนเป็นครั้งเเรก  พร้อมกับมีการถ่ายภาพครอบครัว พ่อ เเม่ ลูก เเบบพร้อมหน้าเป็นครั้งเเรกอีกด้วย

 

 

 

 

 

     ทั้งนี้ การที่เจ้าอุ้ม สัมผัสเเรกบนตัวของ น้องลิสบอนนั้น ได้จับไปที่ขาซ้าย ....ซึ่งน่าจะมีความหมายกลายๆ ว่า ในอนาคต เจ้าอุ้ม น่าจะอยากให้บุตรชายเติบโตเป็นนักฟุตบอล  พร้อมกับถนัดเท้าซ้ายสั่งได้   เเละมีลูกครอสที่เเม่นยำอันเป็นทีเด็ด ถอดเเบบฉบับสไตล์การเล่นของผู้เป็นพ่อ ก็เป็นได้ ...

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ theerathon_3

ขอบคุณคลิป MTUTD.TV OFFICIAL

.

.

.

.

.

.

.

 

ข่าวโดย

donlawat