เข้าใจตรงกันนะ!! "เฮงซัง" ย้ำชัด ตนไม่มีอำนาจตัดสินอนาคต "ซิโก้" กับ "ทีมชาติไทย"
      “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล  ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ  ยืนยันสัญญาฉบับใหม่ของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ไม่ใช่หน้าที่เเละอำนาจของตนเอง   เผยตนเองเพียงแค่นำเสนอข้อมูลให้นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ตัดสินใจเท่านั้น

 
     โดยเรื่องของสัญญาคุมทัพ ซิโก้ นั้น กลายเป็นกระเเสเเละประเด็นดราม่า ในวงการฟุตบอลบ้านเรา หลังจากที่เจ้าตัว เพิ่งพา ทีมชาติไทย คว้าเเชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016  ซึ่งสัญญาฉบับปัจจุบันของ ซิโก้ (เซ็นปีต่อปี) นั้น จะสิ้นสุดลง ในเดือน กพ. ปีหน้า   อย่างไรก็ตาม คาดกันว่า   เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง  ที่เสร็จสิ้น  AFC Pro – Diploma Coaching Course ส่วนที่1 ณ สนาม เอสซีจี สเตเดี้ยม ( อบรมโค้ช โปรไลเซนส์) จะเข้าหารือ เเละเจรจาสัญญาใหม่กับ สมาคมฟุตบอลฯ ในเดือน  มกราคมปีหน้า  นับเป็นการยุติข่าวคราวไม่ลงรอยกันระหว่าง บิ๊กอ๊อด กับ ซิโก้

 

 

 


       กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย มีสัญญากับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ถึงเดือน ก.พ.2560  ซึ่งก็ยังมีเวลาอีก ราวๆ 3เดือน โดยที่  " พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เตรียมหารือถึงสัญญาฉบับใหม่ใหม่ ใน เดือน มกราคม ปี พ.ศ. 2560 เเต่นั่นก็ยังไม่ใช่ การการันตีว่า สมาคมฟุตบอลฯ จะต่อสัญญาซิโก้ ออกไป

 

 

 

     ด้าน “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล  กล่าวถึงเรื่องนี้ว่าการต่อสัญญาโค้ชไม่ใช่หน้าที่ของประธานพัฒนาเทคนิค เพราะนายกสมาคมฯ จะเป็นคนตัดสินใจเพียงผู้เดียว

 

 

     “หน้าที่ของประธานพัฒนาเทคนิคคือการให้ข้อมูลต่างๆกับนายกฯ รวมถึงจะเป็นแหลงข้อมูลของทีมชาติทุกชุด ทีมชาติทุกชุดสามารถมาเอาข้อมูลได้ แต่ทีมไหนเอาไปแล้วจะทำได้ตามที่ให้ไปหรือไม่หรือจะปฏิบัติตามหรือเปล่าก็ต้องแยกเป็นกรณีๆไป แต่ผมไม่มีหน้าที่ฟันธงว่าจะเลือกใครเป็นโค้ชหรือจะสามารถปลดโค้ชได้”

 

 

 

 

 

ขอบคุณ soccersuck

.

.

.

.

.

.

.

ข่าวโดย

donlawat