"ซิโก้" : ผลงาน"ช้างศึก"ปี2559 ถือว่าประสบความสำเร็จ เเละเเฟนบอลไทยก็มีความสุข

Publish 2016-12-29 19:21:30


       "ทัพช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การทำทีมของ “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง จบสิ้นภาระกิจในปี พ.ศ.2559 ผลงานสามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลชิงถ้วยพระราช คิงสคัพ ครั้งที่ 44 จากนั้นปลายปี คว้าแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016” ขณะที่ในฟุตบอลโลก 2018 รอบ 12 ทีมสุดท้าย โซนเอเชีย ผลงาน 5 นัดแรก มี 1 แต้ม จากการแพ้ ซาอุดีอาระเบีย 0-1(เยือน), แพ้ ญี่ปุ่น 0-2(เหย้า), แพ้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) 1-3(เยือน), แพ้ อิรัก 0-4(เยือน), เสมอ ออสเตรเลีย 2-2 (เหย้า) ส่วนอีก 5 นัดที่เหลือ ในปี พ.ศ. 2560 วันที่ 23 มี.ค. พบ ซาอุฯ(เหย้า), 28 มี.ค. พบญี่ปุ่น(เยือน), 13 มิ.ย. พบ ยูเออี(เหย้า), 31 ส.ค. พบ อิรัก(เหย้า) และ 5 ก.ย. พบ ออสเตรเลีย(เยือน)

 

 

         “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า ส่วนตัวแล้ว ถือว่าผลงานในปีที่ผ่านมาประสบความสำเร็จ จากการเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก โซนเอเชีย ในฐานะแชมป์กลุ่ม ในรอบ 2 ซึ่งนักเตะไทยชุดปัจจุบัน ยังไม่เคยเข้ามาถึงรอบนี้ได้เลย จึงถือเป็นการยกระดับมาสู้กับทีมใหญ่เอเชีย นอกจากนี้ ยังสามารถกลับมาคว้าแชมป์ฟุตบอลคิงสคัพ เป็นครั้งแรกใน 9 ปี และได้แชมป์อาเซียนคัพ สมัยที่ 5 ทำสถิติชนะเลิศสูงสุด และส่วนตัวแล้ว ก็เป็นการนำ ช้างศึก ได้แชมป์เอเอฟเอฟแชมเปี้ยนชิพ เป็นสมัย 2 ติดต่อกัน

 

 

 
      ส่วนเรื่องกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของแฟนบอล ในด้านต่างๆ ทั้งเรื่องผลงาน และการจัดระบบการเล่นในแต่ละนัดนั้น โค้ชซิโก้ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่แฟนบอลสามารถทำได้ ซึ่งตนก็ไม่ได้เครียดอะไรมากนัก ตนทำงานอย่างมีเป้าหมาย รู้เป้าหมายตัวเองว่าจะพาทีมชาติไทย ไปสู่จุดไหน และทำเพื่ออะไร
“ที่ผ่านมา อาจมีคนไม่เห็นด้วยในบางเรื่อง แต่ก็ไม่ซีเรียส ผมทำงานมีเป้าหมาย และก็พยายามทำให้แฟนฟุตบอลไทยมีความสุข”       ทั้งนี้ ซิโก้ ที่เหลือสัญญาคุมทัพช้างศึก ถึงเดือน ก.พ. ปีหน้า  จะมีกำหนดเข้าเจรจาหารือสัญญาใหม่ กับ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในช่วงเดือน ม.ค. ปีหน้า  ก่อนจะมีงานหนักในฟุตบอลโลก 2018  รอบคัดเลือก 12ทีมสุดท้ายเอเชีย เปิดราชมังคลากีฬาสถาน พบกับ ซาอุดิอาระเบีย ใน วันที่23   มีนาคม 2560 ต่อไป

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ ข่าวสด

.

.

.

.

.

.

ข่าวโดย

donlawat


เรียบเรียงโดย : ดลวรรธน์ โพธิชาธาร