ไฮไลต์ "เมสซี่เจ" กับฟอร์มการเล่นอันโดดเด่น เเมตช์คัดบอลโลก ปะทะ "ญี่ปุ่น" ที่ทำให้ "ผอ.คอนซาโดเลฯ" ประทับใจจนต้องคว้าตัวมาเสริมทีม (มีคลิป)
     หลังจากที่ ทาง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เเเชมป์ไทยลีกปีล่าสุด ได้บรรลุข้อตกลง เซ็นสัญญาร่วมกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ในการปล่อยยืม "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปีครึ่ง มูลค่า 17 ล้านบาท พร้อมรับค่าเหนื่อยเดือนละ 6.5 แสนบาท / ต่อเดือน  โดย เมสซี่จ จะบินไปเปิดตัวใน ต้นเดือนมกราคม 2560 ก่อนจะกลับมาช่วย กิเลนผยอง ในฟุตบอลรายการต่างๆ  ซึ่ง กำหนดไปค้าเเข้งอย่างเป็นทางการ ของ เมสซี่เจ คือช่วงเลกที่2 เจลีก1ญี่ปุ่น ในเดือน กรกฎาคม ปีหน้า โดยในงานเเถลงข่าวของ เอสซีจี เมืองทองฯ ได้มี นายพงษ์ศักดิ์ ผลอนันต์ ประธานสโมสร รวมถึง  ฮิโรคัตสึ มิกามิ ผู้จัดการทั่วไปคอนซาโดล ซัปโปโร ร่วมเป็นสักขีพยาน

 

 

(คนขวา.. ฮิโรคัตสึ มิกามิ)

 


     "ฮิโรคัตสึ มิกามิ" ผู้อำนวยการสโมสรตอนซาโดเล ซัปโปโร  ได้เปิดใจถึงเหตุผลในการ คว้าตัว เมสซีเจ  มาร่วมทัพ ...

 

   "ความจริงคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ไม่ได้เพิ่งสนใจในตัว ชนาธิป สรงกระสินธ์ หากแท้จริงแล้วพวกเขาสนใจมาตั้งแต่เจเคยได้ไปทดสอบฝีเท้าที่ประเทศญี่ปุ่น ก่อนดูพัฒนาการเรื่อยมา จนกลายเป็นเบอร์ 1 ในทีมชาติไทยชุดใหญ่ และอาเซียน"

 

 

 

     " ณ จุดที่เราตัดสินใจว่าอยากจะดึงเขามาร่วมทีมแน่ๆ คือ เกมที่ญี่ปุ่นบุกมาเยือนไทย"


     "เกมนั้นจริงอยู่ที่ไทยอาจครองเกมไม่ได้มากนัก แต่ทุกๆครั้งที่ไทยพอมีโอกาส ชนาธิป สรงกระสินธ์ เขาดูพอจะสร้างความแตกต่างอะไรได้บางอย่าง รวมถึงการเคลื่อนที่ของเขา"

 

 

 

 

      "แม้ว่าเขาจะมีรูปร่างเล็ก แต่สิ่งที่เขามี คือ ความรวดเร็วคล่องแคล่ว ซึ่งเหนือกว่าคนอื่นๆ ก็สามารถชดเชยตรงจุดนั้นได้ ไม่เป็นอุปสรรคต่อการเล่นในญี่ปุ่นแน่นอน อย่างเกมกับออสเตรเลีย ผู้เล่นของเขาตัวใหญ่มาก แต่กลับไม่เป็นอุปสรรคต่อเจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) เลย เขาใช้ความสามารถและความคล่องแคล่วของเขาเข้าสู้และไม่ยอมแพ้"

       "เจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) สามารถไปเบียดตัวจริง ได้อย่างแน่นอน เขาดีกว่านักเตะอาเซียนคนอื่นๆ 

 

      "ผมจึงคิดว่าเขาคือนักฟุตบอลอันดับ 1 ในอาเซียน...การที่เจจะต้องไปในเลกที่ 2 ผมมองว่าไม่ใช่ปัญหา มันจะดีด้วยซ้ำ เพราะเขาจะได้ลงเล่นเกมระดับเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ซึ่งมันจะทำให้เขาเติบโตขึ้น แข็งแกร่งขึ้น ส่วนตัวผมเองก็อยากให้เขาเล่นเกมเอซีแอลก่อนอยู่แล้ว"

 

 

 

 

       เเละ วันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 ฮิโรคัตซึ มิกามิ ในฐานะผู้อำนวยการสโมสรคอนซาโล ซัปโปโร กลับมาเมืองไทย เพื่อชมเกมการแข่งขันระหว่างทีมชาติไทย กับ ออสเตรเลีย และมันเป็นวันที่สมบูรณ์แบบของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เขาเล่นได้อย่างโดดเด่น ปั่นป่วนแนวรับของทีม "ซ็อคเกอร์รูส์" ที่เต็มไปด้วยแนวรับจากยุโรปที่รูปร่างสูงใหญ่ แถมยังขยันขันแข็งลงมาเล่นช่วยเกมรับด้วย เขาทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม และยิ่งสร้างความประทับใจให้กับสโมสรจากญี่ปุ่น

 


      สำหรับ  คอนซาโดเล ซัปโปโร ยอดทีมจากทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น เคยคว้า 3 นักเตะอาเซียนไปร่วมทัพก่อนหน้านี้ ได้แก่ เล กง วินห์, สเตฟาโน ลิลิปาลี และ อิรฟาน บัคดิม แต่ทั้งหมดไม่ประสบความสำเร็จมากเท่าที่ควร

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ fourfourtwo.com/th

คลิป- Hernfar Flysky

Muangthong United FC

fa thailand

.

.

.

.

.

 

.

.

.

.

.

 

ข่าวโดย

donlawat