เคลียร์ชัด!! "บอ.บู๋" คอลัมนิสต์คนดัง โพสต์เเจงปัดตั้งฉายาคนกีฬา "เมสซี่เจ" พร้อมขอโทษเคยเเซว "เมย์" ว่า "ป้า" ย้ำ!!ไม่มีเจตนาร้าย (มีภาพ)
       จากกรณีที่    ''เมสซี่เจ'' ชนาธิป สรงกระสินธ์  เเข้งสตาร์คนสำคัญทีมชาติไทย เกิดอาการฉุนขาด กับการที่สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาเเห่งประเทศไทย ตั้งฉายาคนกีฬาประจำปี 2559  เเต่ฉายา ของ เมสซี่เจ นั้น กลับไม่เข้าหูเเละไม่สบอารมณ์สุดๆ จนเจ้าตัวต้องออกมาโพสต์เฟซบุ๊คสบถด่า คนคิดฉายานี้


      โดย มักเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ ของสมาคมนักข่าวช่างภาพเเห่งประเทศไทย  ที่จะตั้งฉายาในเเต่ละปีให้บุคคลในเเวดวงกีฬาเมืองไทย ที่มีชื่อเสียง อย่างไรก็ตามในปีนี้ ฉายาของ  ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติไทยนั้นคือ "ลิงน้อยสอยป้า”  เนื่องมาจากการที่ เมสซี่เจ ได้เปิดตัวคบหาดูใจกับ  “เมย์” พิชญ์นาฏ สาขากร ดาราสาวชื่อดังที่มีอายุมากกว่าเมสซี่เจ ถึง12ปี   จนกระทั่งล่าสุดพัฒนามาเป็นเเฟนสาวคนรู้ใจ  (คาดกันว่าบรรดาเพื่อนๆ เมสซี่เจ เรียก สาวเมย์ เเบบตลกๆฮาๆ ว่า"ป้า" ) 

 

     ด้านนักข่าวกีฬาคนดัง ในฉายา  “บอ.บู๋”  ได้ออกมาเเสดงเจตนาว่า ตนเองไม่ได้ตั้งฉายาของเมสซี่เจ  ส่วนการที่เคยโพสต์แซว “สาว เมย์ พิชญ์นาฏ”  เเฟนสาวเมสซี่เจ ว่า “ป้า” นั้น ตนก็ไม่ได้มีจุดประสงค์หรือเจตนาในเเง่ร้าย พร้อมกันนี้ บอ.บู๋ ได้ขอโทษเเละน้อมรับผิด


 #ประกาศ
1. วันนี้มีการเปิดเผยฉายาคนในวงการกีฬา จากสมาคมนักข่าว-ช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย โดยตั้งฉายาของ เจ-ชนาธิป กับแฟนสาวว่า 'ลิงน้อยสอยป้า' ซึ่งเข้าใจว่าสร้างความไม่พอใจให้ฝ่ายชาย จนฝ่ายชายโพสต์ถึงนักข่าวคนตั้งฉายาประมาณว่า 'ปากหมา' ก่อนฝ่ายหญิงจะโพสต์ในไอจีตามภาพประกอบ โดยพาดพิงมาถึงผม หรือ 'ไอ้บอบู๋' ทั้งที่เธอก็รู้ว่าใครเป็นคนตั้งฉายานี้ให้ และรู้ว่าไม่ใช่ผมแน่ๆ
2. ผมขอยืนยันว่าผมไม่ได้เป็นคนตั้งฉายานะครับ แถมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ในการตั้งฉายานี้ด้วย เพราะผมเป็นผู้สื่อข่าวสายต่างประเทศ ไม่ได้มีหน้าที่ตรงนี้
3. แต่ที่ผมโดนเอาไปพาดพิง เข้าใจว่าเป็นเพราะผมแชร์โพสต์คู่รักคู่นี้ในเพจ บอ.บู๋ เมื่อวันที่ 11 ธค. 2559 ตามภาพที่นำมาประกอบ โดยผมไปเขียนแซวเธอด้วยคำว่า 'พูดดีครับป้า เหมือนผู้ใหญ่ให้พร อิอิ'
4. สาบานว่าผมไม่ได้มีเจตนาร้ายใดๆ อีกทั้งยังชื่นชมทั้งคู่ ทั้งในฐานะนักฟุตบอลที่มีความสามารถและดาราขวัญใจประชาชน รวมถึงขวัญใจผมด้วย (สาบาน) แต่การไปแซวว่าฝ่ายหญิงว่าเป็น 'ป้า' คงทำให้ระคายเคือง หรือแทงใจอย่างรุนแรง ซึ่งผมอาจมองข้ามจุดนี้ไป
ว่าแล้วขอยอมรับผิด ไม่มีคำแก้ตัวใดๆ และขอกล่าวขอคำ 'ขอโทษ' ในที่สาธารณะมา ณ ที่นี้ด้วย
5. หลังเกิดเรื่อง ผมได้โทรศัพท์คุยกับคุณพ่อของ 'เจ' เรียบร้อยว่าไม่ได้มีเจตนาร้ายใดๆ ต่อทั้งคู่ พร้อมฝากขอโทษเจด้วย หากทำให้ขุ่นข้องหมองใจในโพสต์นั้น
6. ผู้ใหญ่ของทีมเมืองทองฯ โทร.มาคุยกับผม โดยบอกว่าจะเคลียร์กับทางฝ่ายหญิงเอง ผมก็อธิบายเจตนาไป ไม่มีปัญหาอะไร สรุปว่า ต่างฝ่ายต่างลบโพสต์นั้นออกไป
7. ฝ่ายหญิงโพสต์ในไอจี ขอโทษนักข่าวแทนแฟนตัวเอง แถมบอกว่าฉายา 'ลิงน้อยสอยป้า' เป็นฉายาที่น่ารัก อย่าแบนเค้าเลย รวมถึงขอบคุณที่ติดตามคู่ของเรา (ตามภาพประกอบ)
แต่กลับโกรธผมที่เรียกเธอว่า 'ป้า' ตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 ธค. มันน่าน้อยใจเหมือนกันนะ ฮือๆๆๆๆ


จึงเรียนมาเพื่อทราบ

 

 

 

 

 

      โดยหลังจากที่ บอ.บู๋ ได้โพสต์ผ่านเเฟนเพจ เคลียร์ประเด็นต่างๆเเบบหมดสิ้น ทาง คุณก้องภพ สรงกระสินธ์ บิดาของ เมสซี่เจ  ก็ได้เข้ามาคอมเม้นต์ว่า  ...คุณบอ.บู๋คุยกับผมแล้วเข้าใจกันดีผมยังชอบเค้าเลยที่เขียนตรงๆ ...  พ่ออยากให้มันจบๆไปในปีนี้เลยเรื่องไม่น่าเป็นเรื่องปีใหม่เจอแต่เรื่องดีๆ ...

 

 

 

 

 

      ส่วนทาง เมย์ พิชญ์นาฏ ก็ได้อัพไอจี  ตัดพ้อเรื่องราวข่าวคราวต่างๆ ว่า .. ไม่ว่าเราจะทำดีแค่ไหน คนที่ไม่ชอบเราเค้าก็หาข้อเสียมาติเราได้อยู่ดี!! #เอาที่สบายใจ #ปล่อยวาง

 

 

 

 

 

 

     ทั้งนี้ก็ขอเป็นกำลังให้ เมย์ , เจ  รักกันนานๆ ชีวิตคู่มันเจอปัญหาอุปสรรคต่างๆ เป็นเรื่องปกติ  ใครอยากพูดอะไรช่างเค้าเดี๋ยวมันก็ผ่านไปครับ  ..สวัสดีปีใหม่ครับ  ...

 

 

 

 

ขอบคุณ

maypitchy

บอ.บู๋

.

.

.

.

.

.

.

.