บอลไทยจะไปบอลโลก! เรื่องโค้ช นั้นสำคัญ "สมาคมฟุตบอลฯ" จัดอบรมโค้ช เพื่อยกระดับฟุตบอลไทยสู่สากล
วันที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2560 เวลา 08.00 น. ณ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ-ธนบุรี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการอบรม AFC ‘A’ Coaching Certificate Course ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 4 - 30 มกราคม พ.ศ. 2560

การอบรมครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก Mr.Akhmedov Islam จากประเทศอุซเบกิสถาน เป็นวิทยากร พร้อมด้วยคุณ วิบูลย์ มณีฉาย เป็นผู้ช่วยวิทยากร โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมทั้งหมด 25 ท่าน ประกอบไปด้วย

 1. นายวริศ บุญศรีพิทยานนท์
  2. นายเถลิงศักดิ์ ศิริประภา
  3. MR.OTGONBAYAR ISHDORJ
  4. นายวีนยุทธิ์ บินอับดุลเลาะมาน
  5. MR.NICHOLAS HOWLISTON
  6. นายวรวุฒิ วังสวัสดิ์
  7. นายปรรณ สุขแสวง
  8. นายเจตนิพัทธ์ รชตเฉลิมโรจน์
  9. นายสนอง แต่งงาม
  10. นายภาณุพงศ์ ผิวอ่อน
  11. นายกันตเมศฐ์ รอดประสิทธิ์
  12. นายรังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค
  13. นายอิสสระ ศรีทะโร
  14. นายยศดนัย นาคทับทิม
  15. MR.DJADJANG NURDJAMAN
  16. MR.JOKO SUSILO
  17. นายอภิสิทธิ์ อิ่มอำไภย
  18. นายชวภณ กมลสินธุ์
  19. นายสุรพงษ์ คงเทพ
  20. นายธนเสฏฐ์ อมรสินกิตติโชติ
  21. นายอนุรักษ์ ศรีเกิด
  22. นายจิราวัฒน์ ไหลนานานุกูล
  23. นายศรานุวัฒน์ นศาสตร์สังก์
  24. นายอิทธิพล นนท์ศิริ
  25. นายสระราวุฒิ ตรีพันธ์


ภายหลังพิธีเปิด Mr.Akhmedov Islam กล่าวว่า "นี่ถือเป็นครั้งแรกในรอบสองปีกว่าที่ผมได้กลับมาเป็นวิทยากรอบรมโค้ชในไทยอีกครั้ง ผมมีความสุขที่ได้กลับมาที่นี่อีกครั้ง เพราะครั้งสุดท้ายที่ผมมาที่นี่ผมสนุกกับช่วงระยะเวลาสี่สัปดาห์ที่ได้อบรมโค้ชระดับ เอ ไลเซนส์ในครั้งก่อน เพราะโค้ชชาวไทยหลายคนต่างทุ่มเททำงานหนักมากในการเรียน"

"โค้ชไทยชื่นชอบฟุตบอลจริงๆ พวกเขาต้องการเรียนรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับฟุตบอลให้มากขึ้น นั่นคือเหตุผลที่ผมตัดสินใจกลับมาอบรมที่ประเทศไทยอีกครั้ง ทุกคนต่างมีเป้าหมายเดียวกันคือยกระดับฟุตบอลไทยให้ดีขึ้น และที่ผ่านมาทีมก็แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการมากมายในระดับเยาวชนรวมถึงทีมชาติไทยชุดใหญ่ ผมหวังว่าตลอดสี่อาทิตย์หลังจากนี้ ที่ผมอบรมให้กับพวกเขา พวกเขาจะกลายเป็นโค้ชที่ดีขึ้น นั่นคือเป้าหมายของผม"

"สิ่งที่ผมคาดหวัง ก็หวังว่าทุกคนจะเข้าใจในสิ่งที่ผมถ่ายทอด ฟุตบอลในตอนนี้มีการพัฒนาไปมากมาย รูปแบบการเล่นต่างๆก็เปลี่ยนไปมาก หวังว่าผมจะทำให้พวกเขาทุกคนเข้าใจว่ามันเกิดอะไรขึ้น ต้องทำอย่างไร สิ่งไหนถูก สิ่งไหนผิด และหวังว่าหลังจบคอร์สพวกเขาจะได้นำสิ่งที่ถูกต้องไปถ่ายทอดให้กับนักฟุตบอลต่อไป"

เรียบเรียงโดย Sathaporn Sportringside.com
ภาพโดย Fathailand.org


ข่าวที่เกี่ยวข้อง