ตามลุ้นตามเชียร์!! เช็คโปรเเกรม "โต๊ะเล็กไทย" ลุยรายการสำคัญปี "2017" ประเดิมด้วย "ถ้วยอาเซี่ยน" ปลายเดือนนี้
    หลังจากที่สามารถสร้างผลงานได้อย่างยอเดยี่ยมในช่วงขวบปีที่ผ่านมา สำหรับทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ที่ได้จาลึกสถิติใหม่ๆ พร้อมทำผลงานในศึกชิงแชมป์โลก ที่ โคลัมเบีย ได้อย่างเข้าตา และแสดงศักยภาพให้แฟนฟุตซอล ทั้งไทยและเทศได้ประจักว่า ณ ตอนนี้ระดับของเราคือ ระดับโลกไทย

 

     ส่วนการแข่งขันระดับสโมสร ตัวแทนของจากศึกโต๊ะเล็กลีกไทย ที่ได้ร่วมวงแข่งขันในรายการชิงแชมป์สโมสรเอเชีย อย่าง ชลบุรี บลูเวฟ ที่แม้ว่าจะไม่สามารถคว้าแชมป์ได้ตามเป้า แต่ก็ยังลุยคว้าอันดับ 3 มาครองได้

 

 

     และปิดท้ายด้วย การท่าเรือแห่งประเทศไทย ที่ฝ่าด่านบรรดาทีมจากย่านอาเซียน ผงาดคว้าแชมป์สโมสรอาเซียนมาครองได้เป็นสมัยแรกอีกด้วย    สำหรับทัวร์นาเม้นต์แข่งขันปี 2017 นั้นทีมฟุตซอลทีมชาติไทย หรือทีมตัวแทนสโมสร จะมีโอกาสได้เข้าร่วม สำคัญโดยล่าสุด เอเอฟซี ได้กำหนดช่วงเวลาการแข่งขันของฤดูกาล 2017 ออกมาดังนี้

 

23-29 มกราคม 2560
AFF Futsal Championship Thailand 2016


เป็นการแข่งขันประเดิมศึกแรกของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 23-29 มกราคม 2560 และเรารับหน้าสื่อเป็นเจ้าภาพด้วย โดยจะใช้ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก เป็นสังเวียน

 

20-30 เมษายน 2560

AFC U-20 Futsal Championship 2017 - final round


ศึกโต๊ะเล็กในรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งจะจัดแข่งขันเป็นครั้งแรก ยังไม่สรุปในส่วนของเจ้าภาพว่าใครจะได้จัดแข่งขัน ล่าสุด อิหร่าน กับ ไทย เป็น 2 ตัวเลือกสำหรับความเป็นไปได้ดังกล่าว

 

 

19-30 กรกฏาคม 2560

AFC Futsal Club Championship 2017


ด้วยนโยบายต้องการกระจายการเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน ทำให้ยังอยู่ในช่วงลุ้นว่า เวียดนาม, อิหร่าน หรือ จีน ที่ยื่นความจำนงของจัดศึกชิงจ้าวสโมสรเอเชีย สุดท้าย เอเอฟซี จะจิ้มไปที่ใด15-24 กันยายน 2560

Asian Indoor-Martial Arts Games 2017


-สำหรับทีมโต๊ะเล็กไทย ก็มีความเป็นไปได้จะให้โอกาสกับทีมชาติไทย ในรุ่นอายุ 23 เข้าร่วมการแข่งขัน ณ ประเทศ เติร์กเมนิสถาน เพื่อให้แข้งยังเติร์กได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ และพัฒนานาต่อยอดเป็นกำลังของทีมชุดใหญ่ในอนาคตต่อไปเป้าหมายยกระดับ และเกี่การยกระดับฝีเท้า

 

 

 ปล. ส่วนการแข่งขัน AFF Futsal Club Championship 2017  อาจจะปรับมาเป็นรุปแบบของการ Invitational (มีทีมรับเชิญนอกอาเซี่ยน) เพื่อสามารถเชิญทีมที่อยู่นอกเหนือจากโซนอาเซียน มาร่วมแข่งขัน เพื่อเพิ่มความสนใจให้กับการแข่งขันมากขึ้น ยังไม่มีบทสรุปแต่อย่างใด และที่เคยแจ้งไว้ว่าน่าจะช่วงเวลาไว้คร่าวๆช่วงเดือน

 

 

 

ขอบคุณ

http://ftlofficial.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ข่าวโดย

donlawat