"น้องเมย์" คนเดิมกลับมาเเล้ว ร่างกายฟิตเต็มที่!! กับเป้าหมายในปีนี้ ...ขอจารึกสถิติครองเเชมป์"ขนไก่โลก"อีกสมัย
     “แม่ปุก” นางกมลา ทองกร ผู้อำนวยการโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด ต้นสังกัดของ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวมือ 5 ของโลก เปิดเผยว่า ในการแข่งขันปี 2560 ได้ตั้งเป้าหมายสูงสุดของน้องเมย์ไว้ว่า อยากจะคว้าแชมป์การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2017 ให้ได้อีกครั้งหลังจากเคยคว้าแชมป์โลกได้เมื่อปี 2013 รวมทั้งอยากคว้าแชมป์การแข่งขันแบดมินตันระดับซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ รายการ ออลอิงแลนด์ โอเพ่น 2017 ซึ่งออลอิงแลนด์ถือเป็นรายการใหญ่ที่เป็นตำนาน และรัชนกก็ยังไม่เคยคว้าแชมป์รายการนี้ได้ หลังจากก่อนหน้านี้เคยผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้เมื่อปี 2013 แต่แพ้ ทิเน เบาน์ คู่แข่งจากเดนมาร์ก 1-2 เกมไปอย่างน่าเสียดาย
 

 
           “การตั้งเป้าคว้าแชมป์ออลอิงแลนด์เอาไว้ เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจว่า รายการใดที่น้องเมย์ไม่เคยได้ก็จะมีความมุ่งมั่นมากขึ้น ขณะที่รายการชิงแชมป์โลกนั้น ถ้านักแบดมินตันคนใดสามารถคว้าแชมป์ได้หลายปีก็จะถือเป็นสถิติที่ดี แต่บางที่ไปตั้งความหวังไว้มากก็กดดันเป็นเรื่องธรรมดา” นางกมลา กล่าว

 

 

           สำหรับการแข่งขันแบดมินตันออลอิงแลนด์ ยังไม่เคยมีนักตบลูกขนไก่ไทยรายใดคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ โดยทำได้ดีที่สุดคือตำแหน่งรองชนะเลิศ จากประเภทชายเดี่ยว เจริญ วรรธนะสิน ปี 1960, 1962, ชาญณรงค์ รัตนแสงสรวง ปี 1963, หญิงเดี่ยว รัชนก อินทนนท์ ปี 2013, ชายคู่ ณรงค์ พรฉิม กับ ระพี กาญจนระพี ปี 1962 และคู่ผสม สุดเขต ประภากมล กับ สราลีย์ ทุ่งทองคำ ปี 2011
                 

 

     นางกมลา กล่าวอีกว่า สภาพร่างกายของน้องเมย์ก็ถือว่ากลับมาแล้วหลังจากมีอาการบาดเจ็บเมื่อปีก่อน ทั้งนี้ รายการแรกของปีนี้น้องเมย์จะลงแข่งขันในรายการแบดมินตันระดับกรังด์ปรีซ์โกลด์ รายการ ปรินเซสสิริวัณณวรี ไทยแลนด์มาสเตอร์ส 2017 ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 7-12 กุมภาพันธ์ แต่จะขอดูก่อนว่าน้องเมย์จังหวะในการวิ่งรับลูกกลับมาแล้วหรือยัง และสภาพหัวเข่าพับในข้างซ้ายกลับมาดีเข้าที่แล้วหรือยัง และสามารถบิดตัวเร็วในจังหวะตีลูกได้หรือยังก่อนด้วย เพราะก่อนหน้านี้น้องเมย์ไม่ค่อยกล้าเล่นจังหวะกระตุกตัวเร็วๆ

 

 

 

ขอบคุณ

คมชัดลึก

IG- ratchanokmay

.

.

.

.

.

.

.

.

ข่าวโดย

donlawat


ข่าวที่เกี่ยวข้อง