รีเทิร์น! "ส.เเบดฯ" ทาบ "ซูเปอร์เเมน" นั่งทีมโค้ช ปั้นเยาวชนสายเลือดใหม่ ล่าทอง "อลป.2020"
      นางณหทัย ศรประชุม เลขาธิการสมาคมแบดมินตัน เปิดเผยถึงผลงานของสมาคมในรอบปี 2559 ที่กำลังจะผ่านพ้นไปว่า พอใจในระดับหนึ่ง ส่วนเป้าหมายในปีหน้า จะมุ่งเน้นในการพัฒนานักกีฬา โดยมีเป้าหมายระยะยาวในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยจะมีการจัดระเบียบการฝึกซ้อมใหม่ ด้วยการส่งนักกีฬารุ่นใหม่ๆ ที่มีความหวัง ไปฝึกซ้อมยังต่างประเทศที่สมาคมได้ทำบันทึกความเข้าใจ (เอ็มโอยู) เอาไว้ อาทิ อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, เกาหลีใต้ รวมถึงญี่ปุ่น ที่จะเน้นนักกีฬาในระดับเยาวชนเป็นพิเศษ

 

     “ตอนนี้สมาคมก็ได้เริ่มเดินหน้าโครงการนี้ ด้วยการส่งนักตบเยาวชนดาวรุ่งอย่าง อดุลย์รัตน์ นามกูล กับ กันตพล หวังเจริญ ไปฝึกซ้อมที่มาเลเซีย ระหว่างเดือน พ.ย. -ธ.ค.นี้ แว และจะทยอยส่งนักกีฬารายอื่นๆ อาทิ พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ หรือ บุศนันทน์ อึ้งบำรุงพันธุ์ ไปฝึกยังประเทศต่างๆ ที่ได้ทำเอ็มโอยูกันเอาไว้ โดยจะมีคณะกรรมการพัฒนานักกีฬาที่สมาคมแต่งตั้งขึ้นเป็นผู้พิจารณา และจะมีการประเมินผลเป็นระยะ โดยมีเป้าหมายจะต้องผลักดันนักตบลูกขนไก่ไทย ไปกีฬาโอลิมปิก 2020 ครบทั้ง 5 ประเภทให้ได้”     ในส่วนของสตาฟฟ์โค้ช ที่ตอนนี้มี “ผู้พันส้ม” สราลีย์ ทุ่งทองคำ อดีตนักตบทีมชาติเป็นตัวหลักนั้น สมาคมพยายามที่จะผลักดันโค้ชรุ่นใหม่ๆ ขึ้นมา โดยได้ทาบทาม “ซูเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ ตำนานนักตบชายเดี่ยว ที่เพิ่งประกาศแขวนแรกเกตให้เข้ามาช่วยงานตรงนี้ แต่ตอนนี้บุญศักดิ์เองก็มีภารกิจในการบริหารคอร์ตแบดมินตัน ที่เป็นธุรกิจส่วนตัวซึ่งเพิ่งเปิดใหม่ ทำให้อาจยังไม่มีเวลามาช่วย ซึ่งก็คงต้องรอระยะเวลาสักพัก สมาคมจะทำการทาบทามใหม่อีกครั้ง ซึ่งเชื่อว่าด้วยประสบการณ์และความสามารถที่มีอยู่ของบุญศักดิ์ จะสามารถนำมาถ่ายทอดให้นักกีฬารุ่นใหม่ๆ ให้เกิดการพัฒนาได้อย่างแน่นอน                

      “สมาคมหวังมากว่าจะได้บุญศักดิ์มาร่วมงานในอนาคตอันใกล้ เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บุญศักดิ์ถือเป็นนักกีฬาระดับคุณภาพคับแก้วที่มีทั้งความสามารถ วินัย เป็นที่ยอมรับของทุกคน น่าจะใช้คุณสมบัติที่มีอยู่ทั้งหมดมาเป็นโค้ชที่ดีได้ และนอกจากบุญศักดิ์แล้ว สมาคมยังเล็งอดีตนักกีฬาทีมชาติบางคน ให้กลับมาเป็นโค้ชทีมชาติ เพื่อสอนนักกีฬารุ่นน้องๆ อีกด้วย”

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

คมชัดลึก

.

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ข่าวโดย

donlawat


ข่าวที่เกี่ยวข้อง