ขอให้ผลบุญส่งผลให้ คว้าแชมป์มาฝากคนไทยต่อเนื่องนะ!! สองพี่น้อง "จุฑานุกาล" มอบเครื่องฟอกไต ให้ รพ.บ้านแพ้ว
"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล และ "โปรโม" โมรียาจุฑานุกาล ใช้ช่วงเวลาพักผ่อน ก่อนเปิดฤดูกาล 2017 ด้วยการทำประโยชน์ ให้สังคม  ทั้งคู่ได้เดินทางไปยัง รพ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เพื่อมอบเครื่องฟอกไต ให้กับทางโรงพยาบาล ไว้ใช้เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วย
 

 โรงพยาบาลบ้านแพ้ว เริ่มก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2508 โดยการบริจาคที่ดิน สนับสนุนกำลังทรัพย์ในการก่อสร้าง บนพื้นที่ 9 ไร่ 1 งาน 80 ตารางวา มีสถานะโรงพยาบาลชุมชน ขนาด 10 เตียง จนพัฒนาเรื่อยมาเป็นโรงพยาบาลอำเภอ ขนาด 30 เตียง

ในยุคการปฏิรูประบบราชการ พ.ศ. 2540 รัฐบาลมีนโยบายสนับสนุนให้โรงพยาบาลบางแห่งเปลี่ยนแปลงสถานะเป็นโรงพยาบาลในกำกับของรัฐ กระทั่งได้มีพระราชกฤษฎีกาจัดตั้งโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) พ.ศ. 2543 ในวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2543

 

โรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) ให้บริการในพื้นที่อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร และเขตพื้นที่ใกล้เคียง นอกจากนี้ยังมีการให้บริการโดยการจัดตั้งสาขาการให้บริการ และศูนย์สุขภาพชุมชนในชุมชนต่างๆ ได้แก่

โรงพยาบาลบ้านแพ้ว 2 ตั้งอยู่ที่ตำบลชัยมงคล อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร

โรงพยาบาลบ้านแพ้ว สาขาพร้อมมิตร ตั้งอยู่ที่ซอยพร้อมมิตร กรุงเทพมหานคร

ศูนย์แพทย์และทันตกรรม โรงพยาบาลบ้านแพ้ว (สาขาศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ) กรุงเทพมหานคร

ศูนย์แพทย์ชุมชนราษฎร์บำรุง

ศูนย์สุขภาพชุมชนหลักสาม

ศูนย์ล้างไตทางช่องท้องธนบุรี กรุงเทพมหานคร

ศูนย์แพทย์ชุมชนธนบุรี โรงพยาบาลบ้านแพ้ว กรุงเทพมหานคร

โรงพยาบาลบ้านแพ้ว (สาขาเกษตรพัฒนา) (อยู่ระหว่างการก่อสร้าง)

โรงพยาบาลบ้านแพ้ว (สาขาหลักห้า) (อยู่ระหว่างการก่อสร้าง)

ทางด้าน "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวมือ 2 ของไทย คว้าอีกรางวัลจากสมาคมนักข่าวกอล์ฟแห่งอเมริกา (GWAA) ประกาศให้เธอเป็นนักกอล์ฟยอดเยี่ยมของฝ่ายหญิงประจำปี 2016 ขณะที่ฝ่ายชายเป็นของ ดัสติน จอห์นสัน นักกอล์ฟจากสหรัฐฯ 
       


เอรียา ได้กล่าวว่า "รู้สึกเป็นเกียรติยิ่งที่ได้รับการโหวตเป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปี ถือเป็นช่วงเวลาที่พิเศษเพราะฉันได้รับการยอมรับจากสื่อมวลชนที่ติดตามทำข่าวและเฝ้าดูมาตลอดทั้งปี เป็นความภาคภูมิใจมาก"
       
       
       


เรียบเรียงโดย Sathaporn Sportringside.com