เอรียา กวาดเรียบ!"โปรเม" คว้าอีกรางวัล จาก "Gold Writers Association of America"
     เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวมือ 2 ของไทย ตอกย้ำความสำเร็จระดับโลก เมื่อสมาคมนักข่าวกอล์ฟแห่งอเมริกา (GWAA) ประกาศให้เธอเป็นนักกอล์ฟยอดเยี่ยมของฝ่ายหญิงประจำปี 2016 เหนือ กว่า ลิเดีย โค ขณะที่ฝ่ายชายเป็นของ ดัสติน จอห์นสัน จอมสวิงไกลชาวอเมริกัน

 

      สำหรับผลงานของโปรสาววัย 21 ปี ที่สร้างชื่อเป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่คว้าแชมป์เมเจอร์ บริติช โอเพน ปีที่ผ่านมา และแชมป์ต่างๆรวม 5 รายการ ไล่ตั้งแต่ แชมป์แอลพีจีเอทัวร์ รายการแรกของปี2016 “โยโกฮาม่า ไทร์ แอลพีจีเอ คลาสสิก” , “คิงสมิลล์ แชมเปี้ยนชิพ” , วอลวิค แชมเปี้ยนชิพ  , RICOH Women’s British Open และปิดท้ายได้อย่างยิ่งใหญ่ด้วยแชมป์  “แคนาเดียน แปซิฟิก วีเมนส์ โอเพ่น” ที่ประเทศแคนาดา รวมถึงโปรสาวจากไทยยังซิวรางวัลผู้ทำเงินรางวัลสูงสุดอีกด้วย

 

     จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าสื่อ อเมริกา (GWAA) ถึงโหวตให้เธอได้คว้าตำแหน่งดังกล่าว จากสมาชิกถึง 85 เปอร์เซนต์ เหนือกว่า ลิเดีย โค มือ 1 โลกจาก นิวซีแลนด์ และ บรูค เฮนเดอร์สัน ม้ามืดฟอร์มแรงจาก แคนาดา

 

     โดยนักกอล์ฟสาวยอดเยี่ยมแห่ง แอลพีจีเอ ทัวร์ ฤดูกาลที่แล้ว กล่าวว่า "รู้สึกเป็นเกียรติยิ่งที่ได้รับการโหวตเป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปี ถือเป็นช่วงเวลาที่พิเศษเพราะฉันได้รับการยอมรับจากสื่อมวลชนที่ติดตามทำข่าวและเฝ้าดูมาตลอดทั้งปี เป็นความภาคภูมิใจมาก"

 

 

      ขณะที่ฝั่งของสวิงชาย "ดีเจ" มือ 3 โลกกลับมาจับสวิงได้โดดเด่นอีกครั้ง หลังประกาศอำลาวงการกอล์ฟชัวคราวเหตุสารเสพติด รับคะแนนโหวตถึง 82 เปอร์เซนต์ เหนือกว่าผู้ท้าชิงอย่าง เฮนริค สเตนสัน จาก สวีเดน และ เจสัน เดย์ มือ 1 โลกของ ออสเตรเลีย โดยมีผลงานยิ่งใหญ่คือแชมป์เมเจอร์ ยูเอส โอเพน และ 2 รายการใหญ่ บริดจ์สโตน อินวิเตชันแนล กับ บีเอ็มดับเบิลยู แชมเปียนชิป

 

     ส่วนรางวัลนักกอล์ฟอาวุโสยอดเยี่ยม คือ เบิร์นฮาร์ด แลงเจอร์ นักกอล์ฟวัยดึกอายุ 59 ปี หลังทำผลงานหยิบแชมป์รายการซีเนียร์ 4 ใบด้วยกันในปีนี้ ซึ่งทั้ง 3 จะได้ขึ้นเวทีรับรางวัลอย่างเป็นทางการในพิธีมอบรางวัลของสมาคม วันที่ 5 เมษายน นี้ ณ สนาม ออกัสตา สหรัฐอเมริกา

 

 

 

 

ข่าวโดย chakkrit