เพชรเม็ดงาม!!! "รองปธ. ชัยนาท" ประทับใจ "น้องพี" เเข้งพรสวรรค์สูงวัย7ขวบ เตรียมมอบโอกาสเข้าอคาเดมี่สโมสร พร้อมทุนการศึกษา!! (มีคลิป)
      กำลังกลายเป็นที่กล่าวขวัญเเละเเชร์คลิปกันสะเทือนโลกโซเชียลของประเทศไทยอยู่ในเวลานี้  สำหรับ น้องพี "หนูน้อยนักเตะ ไร้ลูกบอล"   ซึ่ง น้องพี หรือเด็กชาย สุวิน วัยแค่ 7 ขวบเป็นชาวมอญ  ที่รักและชื่นชอบการเล่นฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ แต่เขากลับไม่เคยมีลูกฟุตบอลเป็นของตัวเอง

 

     ล่าสุด น้องพี ได้ไปร่วมเวที "ซูเปอร์เท็น" (super10) ทางช่อง "Workpoint" ซึ่งเป็นคนแรกซะด้วย ในการ "ท้าเตะชนคาน" อย่างเเม่นยำ3 ครั้ง (น้องพี เตะเพิ่มอีก 2ครั้ง) รวมเป็น5 ครั้งซ้อน  จนได้รับรางวัลพิเศาจากทางรายการเป็นลูกฟุตบอลหลายสิบลูก ตามความฝัน พร้อมกับ บริบูรณ์ จันทร์เรือง กรรมการในรายการ ยังมอบรองเท้าสตั๊ดให้อีก 1คู่ หลังจากที่ น้องพี สามารถเตะชนคาน ได้ตามคำท้าของ ตั๊ก บริบูรณ์

 

 

      สำหรับดาวเตะเท้าซ้ายอนาคตไกลรายนี้  ที่มี่ ลิโอเนล เมสซี่ ซูเปอร์สตาร์ของ บาร์เซโลน่า เป็นไอด้อล  ไม่เคยมีลูกบอลเป็นของตัวเอง แม่มารับจ้างผัดข้าว ข้างสนามฟุตบอล ซึ่งเจ้าตัวทำได้เพียงนั่งมองเด็กคนอื่นเรียนฟุตบอล กระทั่งวันหนึ่งโค้ชเมตตาเรียกมาให้เรียนฟุตบอลฟรี ซึ่งทำเอาหลายคนออกปากชมว่าเจ้าหนูรายนี้ฝีเท้าไม่ธรรมดา  มีทักษะเทคนิค ทั้งการวางเท้า  จัดระเบียบร่างกาย  ความหนักในการยิง  ความแม่นยำ การพัฒนาอันรวดเร็วที่เกินวัยและสายตาที่เต็มไปได้ความมุ่งมั่นของเด็กคนนี้  โดยทางรายการ ซูเปอร์เท็น ระบุว่า ....

 

เด็กคนหนึ่ง ไม่เคยมีลูกบอล เป็นของตัวเอง
แม่มารับจ้างผัดข้าว ข้างสนามฟุตบอล
น้องพี นั่งจ้องมองเด็กคนอื่นเรียนบอล
โค้ช เมตตา เอ็นดู เรียกให้มาเรียนฟุตบอลฟรี
ใครได้เห็นน้องพี เล่นบอล ต่างเอ่ยปากชมว่า
เด็กคนนี้มี "แวว"
น้องพี เปิดประเดิม เวที ซูเปอร์เท็น เป็นคนแรก
"ท้าเตะชนคาน"
เพื่อ ความฝัน "อยากมีลูกบอลของตัวเอง"

 

    

 

     เเละจากพรสวรรค์เเละฝีเท้าอันน่าชื่นชม ยังไปเตะตา "เฮียรุท” อนิรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล ที่โพสต์เฟซบุ๊ค ประกาศตามหาน้องพี หนูน้อยอัจฉริยะลูกหนังที่ออกรายการซูเปอร์จิ๋ว ซูเปอร์เท็น เตะบอลชนคาน5ครั้งติด   โดยรองประธานสโมสรชัยนาท เตรียมมอบโอกาสให้น้องเข้าสู่อะคาเดมี่ของสโมสรพร้อมส่งเรียนหนังสือด้วย ใครรู้จักน้องติดต่อหาเฮียรุทด่วนเลยครับ

 

 

 

      เช่นเดียวกับ สตาร์คนดังทีมชาติไทยอย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ ก็ได้เเชร์คลิปการเตะบอลชนคานเเบบเเม่นยำสุดๆ ของน้องพี  ซึ่งหากเจ้าหนูคนนี้ รักษาเนื้อรักษาตัวดีๆ มีวินัย หมั่นฝึกซ้อมมุ่งมั่น รับรองว่า อนาคตในการติดธงทัพช้างศึก คงไม่ไกลเกินเอื้อมเเน่นอน 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Chanathip Jay Songkrasin

Rudy Hornbill

WorkpointOfficial.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง