"เด็กสัญชาติมอญ" ลูกคนงานรดน้ำสนาม...เดินเท้าเปล่ามาขอซ้อมกับอะคาเดมีเมื่อ2ปีก่อน จนกลายเป็น "เมสซี่พี" ณ อินเตอร์ ไทยเเลนด์ (มีคลิป)

     เรียกได้ว่าในเวลานี้กำลังเป็นที่กล่าวถึงกันมากที่สุด เเละมีการเเชร์คลิปกันสนั่นโลกโซเชี่ยล   สำหรับ "น้องพี "หนูน้อยนักเตะ ไร้ลูกบอล"  ซึ่ง น้องพี หรือเด็กชาย สุวิน วัยแค่ 7 ขวบ ที่รักและชื่นชอบการเล่นฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ แต่เจ้าหนูอัจฉริยะลูกหนังกลับไม่เคยมีลูกฟุตบอลเป็นของตัวเอง ล่าสุด น้องพี ได้ไปร่วมประเดิมเวที "ซูเปอร์จิ๋ว ซูเปอร์เท็น" (super10) ทางช่อง "Workpoint"   ในการ "ท้าเตะชนคาน" อย่างเเม่นยำ3 ครั้ง (น้องพี เตะเพิ่มอีก 2ครั้ง) รวมเป็น5 ครั้งซ้อน  จนได้รับรางวัลพิเศาจากทางรายการเป็นลูกฟุตบอลหลายสิบลูก ตามความฝัน พร้อมกับ บริบูรณ์ จันทร์เรือง กรรมการในรายการ ยังมอบรองเท้าสตั๊ดให้อีก 1คู่ หลังจากที่ น้องพี สามารถเตะชนคาน ได้ตามคำท้าของ ตั๊ก บริบูรณ์

 

 

      สำหรับดาวเตะเท้าซ้ายอนาคตไกลรายนี้  ที่มี่ ลิโอเนล เมสซี่ ซูเปอร์สตาร์ของ บาร์เซโลน่า เป็นไอด้อล  ไม่เคยมีลูกบอลเป็นของตัวเอง แม่มารับจ้างผัดข้าว ข้างสนามฟุตบอล ซึ่งเจ้าตัวทำได้เพียงนั่งมองเด็กคนอื่นเรียนฟุตบอล กระทั่งวันหนึ่งโค้ชเมตตาเรียกมาให้เรียนฟุตบอลฟรี ซึ่งทำเอาหลายคนออกปากชมว่าเจ้าหนูรายนี้ฝีเท้าไม่ธรรมดา  มีทักษะเทคนิค ทั้งการวางเท้า  จัดระเบียบร่างกาย  ความหนักในการยิง  ความแม่นยำ การพัฒนาอันรวดเร็วที่เกินวัยและสายตาที่เต็มไปได้ความมุ่งมั่นของเด็กคนนี้    เเละจากพรสวรรค์เเละฝีเท้าอันน่าชื่นชม ยังไปเตะตา "เฮียรุท” อนิรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล ที่โพสต์เฟซบุ๊ค ประกาศตามหาน้องพี หนูน้อยอัจฉริยะลูกหนังที่ออกรายการซูเปอร์จิ๋ว ซูเปอร์เท็น เตะบอลชนคาน5ครั้งติด   โดยรองประธานสโมสรชัยนาท เตรียมมอบโอกาสให้น้องเข้าสู่อะคาเดมี่ของสโมสรพร้อมส่งเรียนหนังสือด้วย ใครรู้จักน้องติดต่อหาเฮียรุทด่วนเลยครับ

 

 


    ประวัติคร่าวๆ ของน้องพีนั้น ได้มีการเปิดเผยจาก อ.สมบัติ ลีกำเนิดไทย (อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย)เจ้าของ สถาบันสอนฟุตบอลอินเตอร์ ไทยแลนด์...(อยู่ระหว่างศรีนครินทร์ ซอย13-15)  จากเด็กน้อยๆ วัย 5 ขวบคนหนึ่ง ยืนดูพวกพี่ๆซ้อมฟุตบอลกันอยู่ข้างสนาม และเดินเข้ามาขอซ้อมด้วย ระยะเวลาผ่านไปแค่ 2 ปี พัฒนาการเริ่มเกิดขึ้น พรสวรรค์เริ่มปรากฏออกมาแล้ว....เมสซี่ พี ณ อินเตอร์ ไทยแลนด์....

 

 

 

    โดย อ.สมบัติ เผยว่า  น้องพี  ชื่อจริง สุวิน (ไม่มีนามสกุล) มีสัญชาติมอญ เป็นลูกของคนงานรดน้ำสนาม และเดินมาเท้าเปล่าขอเข้าอะคาเดมี่ ชุดบอลก็ไม่มี ผมเป็นคนหาให้ แต่ผมบอกว่ายังเด็กเกินไป รอให้โตกว่านี้ก่อน เขาก็ไม่ยอม ผมเลยบอกว่าถ้าอยากฝึกกับผม เดาะบอลให้ได้ 10 ครั้งก่อน เขาก็กลับไปฝึกจนทำได้ ผมเลยรับให้เขามาฝึกช่วงเสาร์-อาทิตย์ เพราะวันธรรมดาผมจะฝึกเด็กที่อายุเยอะกว่ามาก”

 

 

      “แต่เขาอยากฝึกวันธรรมดาด้วย ผมเลยทำเหมือนเส้าหลินว่า ถ้าอยากให้ผมรับเป็นศิษย์ ต้องผ่านบททดสอบก่อน ถ้าน้องพีอยากฝึกวันธรรมดา ไปยิงบอลชนคานให้ได้ เขาก็พยายามอยู่เป็นปีกว่าจะยิงโดน ช่วงระหว่างนั้นผมก็ให้ทำโน้น ทำนี้ เพื่อทดสอบ และเราก็ได้เห็นว่า น้องเป็นเด็กที่มีความพยายามสูง ทำให้เขาเก่งเกินวัย” อาจารย์ สมบัติ กล่าวต่อ

 

 

 

     “สิ่งที่เขาโดดเด่นกว่าเด็กรุ่นเดียวกัน คงเป็นเท้าซ้ายของเขาที่มีพละกำลังมาก เขาสามารถยิงฟรีคิกได้ดีมาก ทั้งน้ำหนักและทิศทาง ซึ่งเขาอยากเป็นแบบ ลิโอเนล เมสซี่ เพราะเป็นนักเตะรูปร่างเล็กเหมือนกับเขา การที่เขาเตะชนคานได้เท่ากับว่าน้องมีความแม่นยำ แต่เขาต้องเรียนรู้อีกเยอะมากหากในเรื่องของเกม การเล่นเพรสซิ่ง การแย่งบอล ทักษะต่างๆ เพราะฟุตบอลไม่ได้มีแค่นั้น”

 

 

 

      ส่วนเรื่องโอกาสในการได้สัญชาติไทย ของ น้องพี สุวิน นั้น อาจารย์สมบัติ เชื่อว่าอนาคตหากน้องสามารถพัฒนาตัวเองขึ้นมาได้ ก็น่าจะรับความช่วยเหลือในเรื่องนี้ “เขาเป็นเด็กสัญชาติมอญ ไม่มีนามสกุล ชื่อจริง สุวิน ก็มาจากชื่อพ่อและแม่รวม พ่อชื่อสุ แม่ชื่อวิน แต่คิดว่าในอนาคตหากเขายังพัฒนาตัวเองขึ้นไป ทุกคนก็คงอยากเห็นเขาติดทีมชาติไทย และเขาน่าจะได้รับการช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ในเรื่องของสัญชาติต่อไป”

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

WorkpointOfficial

สมบัติ ลีกำเนิดไทย

goal.com/th

.

.

.

.

.

 

.

.

.

.

 

.

.

 

 

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง