"เมสซี่เจ" ยังต้องกดเเชร์!! "อ.สมบัติ" โค้ชลูกหนังผู้มอบโอกาสให้ "น้องพี" ...เผยเหตุผลที่ "เจ้าหนูวัย7ขวบ" ต้องฝึกเตะบอลชนคาน (คลิป)
     เรียกได้ว่าในเวลานี้กำลังเป็นที่กล่าวถึงกันมากที่สุด เเละมีการเเชร์คลิปกันสนั่นโลกโซเชี่ยล   สำหรับ น้องพี "หนูน้อยนักเตะ ไร้ลูกบอล"  ซึ่ง น้องพี หรือเด็กชาย สุวิน วัยแค่ 7 ขวบ ที่รักและชื่นชอบการเล่นฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ แต่เจ้าหนูอัจฉริยะลูกหนังกลับไม่เคยมีลูกฟุตบอลเป็นของตัวเอง ล่าสุด น้องพี ได้ไปร่วมประเดิมเวที "ซูเปอร์จิ๋ว ซูเปอร์เท็น" (super10) ทางช่อง "Workpoint"   ในการ "ท้าเตะชนคาน" อย่างเเม่นยำ3 ครั้ง (น้องพี เตะเพิ่มอีก 2ครั้ง) รวมเป็น5 ครั้งซ้อน  จนได้รับรางวัลพิเศษจากทางรายการเป็นลูกฟุตบอลหลายสิบลูก ตามความฝัน พร้อมกับ บริบูรณ์ จันทร์เรือง กรรมการในรายการ ยังมอบรองเท้าสตั๊ดให้อีก 1คู่ หลังจากที่ น้องพี สามารถเตะชนคาน ได้ตามคำท้าของ ตั๊ก บริบูรณ์

 

 

 

 
     สำหรับดาวเตะเท้าซ้ายอนาคตไกลรายนี้  ที่มี่ ลิโอเนล เมสซี่ ซูเปอร์สตาร์ของ บาร์เซโลน่า เป็นไอด้อล  ไม่เคยมีลูกบอลเป็นของตัวเอง แม่มารับจ้างผัดข้าว ข้างสนามฟุตบอล เเละรดน้ำสนามหญ้า ซึ่งเจ้าตัวทำได้เพียงนั่งมองเด็กคนอื่นเรียนฟุตบอล กระทั่งวันหนึ่งโค้ชเมตตาเรียกมาให้เรียนฟุตบอลฟรี ซึ่งทำเอาหลายคนออกปากชมว่าเจ้าหนูรายนี้ฝีเท้าไม่ธรรมดา  มีทักษะเทคนิค ทั้งการวางเท้า  จัดระเบียบร่างกาย  ความหนักในการยิง  ความแม่นยำ การพัฒนาอันรวดเร็วที่เกินวัยและสายตาที่เต็มไปได้ความมุ่งมั่นของเด็กคนนี้    เเละจากพรสวรรค์เเละฝีเท้าอันน่าชื่นชม ยังไปเตะตา "เฮียรุท” อนิรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล ที่โพสต์เฟซบุ๊ค ประกาศตามหาน้องพี หนูน้อยอัจฉริยะลูกหนังที่ออกรายการซูเปอร์จิ๋ว ซูเปอร์เท็น เตะบอลชนคาน5ครั้งติด   โดยรองประธานสโมสรชัยนาท เตรียมมอบโอกาสให้น้องเข้าสู่อะคาเดมี่ของสโมสรพร้อมส่งเรียนหนังสือฟรีจนจบอีกด้วย

 

 

 

 

   อ.สมบัติ ลีกำเนิดไทย ผู้อำนวยการศูนย์ฟุตบอลอะคาเดมี่อินเตอร์ไทยแลนด์ (อยู่ระหว่างศรีนครินทร์ ซอย13-15)  ถ. ศรีนครินทร์ ตัดกับมอเตอร์เวย์  เล่าเรื่องราวถึงความเป็นมาที่ทำให้ น้องพี - เด็กชายสุวิน เด็กน้อยวัยไม่ถึง 7 ปี กลายเป็นผู้สร้างโลกโซเชี่ยลให้สั่นสะเทือนด้วยการเตะชนคานถึง 3 ครั้งติดต่อกันผ่านรายการ ซูเปอร์จิ๋ว ซูเปอร์เท็น (Super 10) ทางช่อง Workpoint

 

 

 

    โดย อ.สมบัติ ลีกำเนิดไทย เล่าถึงที่มาที่ไปว่า น้องพี หรือ เด็กชายสุวิน (ไม่มีนามสกุล)  เป็นลูกของชาวมอญที่เป็นผู้ดูแลสนามที่ศูนย์ฝึกฟุตบอล ซึ่งเจ้าตัวได้มายืนเกาะรั้วยืนดู หวังได้มาฝึกซ้อมกับเพื่อนๆรุ่นพี่บ้าง จนกระทั่งเกิดใจอ่อนเรียกมาฝึกสอนฟุตบอลด้วยตัวเอง

     “พ่อ-แม่ เขาก็ทำงานที่สนามนั่นแหละ” อ.สมบัติ เริ่มกล่าว


    “ตอนน้องเขาอายุได้ประมาณ 4 ขวบ ก็มายืนเกาะรั้ว เราก็เห็นทุกวัน สุดท้ายก็เลยเรียกให้มาซ้อมเอาเสื้อ เอารองเท้า ให้ เพราะเขาไม่มีอะไรเลย”

 


      “ตอนแรกผมบอกให้เขามาฝึกซ้อมกับผมเฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์ แต่เขาไม่ยอมจะลงไปเตะกับพวกรุ่นพี่ที่อายุ 12 ปีท่าเดียว พอผมให้ลงก็โดนเตะจนร้องไห้ แต่ก็ไม่ยอมจะลงไปอีก ผมเลยบอกเขาว่า เอางี้ งั้นไปลองเดาะฟุตบอลมา ถ้าทำได้จะให้ลงไปเล่นด้วย เริ่มจาก 5 ที เป็น 10 ที เขาก็ทำได้ ให้ใช้เฉพาะเข่าซ้าย เข่าขวา เฉพาะหัว เขาก็ทำได้อีก”

 

(เมสซี่เจ ประทับใจ น้องพี จนกดเเชร์คลิปผ่านเฟซบุ๊ค)

 

 

 

 

 


     “แต่ผมยังไม่อยากให้เขามาเล่นกับเด็กโตขนาดนั้น เพราะกลัวเป็นอันตราย จึงบอกไปว่า งั้นไปเตะบอลให้โดนคานมาให้ได้ แล้วจะให้เล่น เพราะคิดว่าคงเป็นเรื่องยากที่เด็กๆ แบบนี้จะทำได้ ปรากฏเขาก็ไปฝึกเอง จนเตะชนคานแบบทุกวันนี้ได้”  

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Chanathip Jay Songkrasin

WorkpointOfficial

สมบัติ ลีกำเนิดไทย

www.fourfourtwo.com/th

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ข่าวโดย

donlawat

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง