ซ้ายสั่งได้เหมือนกัน!! "อุ้ม" โพสต์ไอจี สุดทึ่ง!!ความสามารถ "น้องพี" ...พร้อมมอบสตั๊ดเเชมป์"ซูซูกิคัพ" เป็นรางวัลเเห่งความมุ่งมั่น (มีภาพ)
      กัปตันทีมชาติไทย อย่าง ธีราทร บุญมาทัน   ออกมาซูฮกยกย่อง น้องพี สัญชาติมอญ วัย7 ขวบ  อัจฉริยะลูกหนัง วอนเดอร์คิด ...  ที่โชว์ความเเม่นยำด้วยเท้าซ้ายชั่งทอง เตะชนคานดังสนั่น สะเทือนโลกโซเชี่ยล

 

    เรียกได้ว่าในเวลานี้กำลังเป็นที่กล่าวถึงกันมากที่สุด เเละมีการเเชร์คลิปกันสนั่นโลกโซเชี่ยล   สำหรับ "น้องพี "หนูน้อยนักเตะ ไร้ลูกบอล"  ซึ่ง น้องพี หรือเด็กชาย สุวิน วัยแค่ 7 ขวบ ที่รักและชื่นชอบการเล่นฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ แต่เจ้าหนูอัจฉริยะลูกหนังกลับไม่เคยมีลูกฟุตบอลเป็นของตัวเอง ล่าสุด น้องพี ได้ไปร่วมประเดิมเวที "ซูเปอร์จิ๋ว ซูเปอร์เท็น" (super10) ทางช่อง "Workpoint"   ในการ "ท้าเตะชนคาน" อย่างเเม่นยำ3 ครั้ง (น้องพี เตะเพิ่มอีก 2ครั้ง) รวมเป็น5 ครั้งซ้อน  จนได้รับรางวัลพิเศษจากทางรายการเป็นลูกฟุตบอลหลายสิบลูก ตามความฝัน พร้อมกับ บริบูรณ์ จันทร์เรือง กรรมการในรายการ ยังมอบรองเท้าสตั๊ดให้อีก 1คู่ หลังจากที่ น้องพี สามารถเตะชนคาน ได้ตามคำท้าของ ตั๊ก บริบูรณ์

 

     สำหรับดาวเตะเท้าซ้ายอนาคตไกลรายนี้  ที่มี่ ลิโอเนล เมสซี่ ซูเปอร์สตาร์ของ บาร์เซโลน่า เป็นไอด้อล  ไม่เคยมีลูกบอลเป็นของตัวเอง แม่มารับจ้างผัดข้าว ข้างสนามฟุตบอล เเละรดน้ำสนามหญ้า ซึ่งเจ้าตัวทำได้เพียงนั่งมองเด็กคนอื่นเรียนฟุตบอล กระทั่งวันหนึ่งโค้ชเมตตาเรียกมาให้เรียนฟุตบอลฟรี ซึ่งทำเอาหลายคนออกปากชมว่าเจ้าหนูรายนี้ฝีเท้าไม่ธรรมดา  มีทักษะเทคนิค ทั้งการวางเท้า  จัดระเบียบร่างกาย  ความหนักในการยิง  ความแม่นยำ การพัฒนาอันรวดเร็วที่เกินวัยและสายตาที่เต็มไปได้ความมุ่งมั่นของเด็กคนนี้    เเละจากพรสวรรค์เเละฝีเท้าอันน่าชื่นชม ยังไปเตะตา "เฮียรุท” อนิรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล ที่โพสต์เฟซบุ๊ค ประกาศตามหาน้องพี หนูน้อยอัจฉริยะลูกหนังที่ออกรายการซูเปอร์จิ๋ว ซูเปอร์เท็น เตะบอลชนคาน5ครั้งติด   โดยรองประธานสโมสรชัยนาท เตรียมมอบโอกาสให้น้องเข้าสู่อะคาเดมี่ของสโมสรพร้อมส่งเรียนหนังสือด้วย

 


      ปัจจุบัน น้องพี อยู่ในการดูเเลของ  อ.สมบัติ ลีกำเนิดไทย (อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย)เจ้าของสถาบันสอนฟุตบอลอินเตอร์ ไทยแลนด์...(อยู่ระหว่างศรีนครินทร์ ซอย13-15)  ถ. ศรีนครินทร์ ตัดกับมอเตอร์เวย์ ...  โดย อ. สมบัติ เผยว่า จากเด็กน้อยๆ วัย 5 ขวบคนหนึ่ง ยืนดูพวกพี่ๆซ้อมฟุตบอลกันอยู่ข้างสนาม และเดินเข้ามาขอซ้อมด้วย ระยะเวลาผ่านไปแค่ 2 ปี มีความมุ่งมั่นพยายาม หมั่นฝึก ซ้อม จนพัฒนาได้อย่างรวดเร็วเกินวัย

 

 

 

   เเละล่าสุด พรสวรรค์ในศาสตร์ลูกหนังของ น้องพี วัย7 ขวบ  ไปเจ้าตา  ธีราทร บุญมาทัน  เเบ็คซ้ายทีมชาติไทย ของ เอสซีจีเมืองทอง ยูไนเต็ด จนถึงขั้นโพสต์อินสตาเเกรม ในภาพคู่กับน้องพี  พร้อมข้อความ .......สุดยอดไปเลยไอน้อง เตะแม่นจังว่ะเห้ย!  พึ่งรู้ว่าบ้านอยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลเลย รองเท้าบอลที่ให้ไปไว้ใส่ตอนโตเลยน่ะ คู่แอทซิส&แชมป์ซูซูกิเลยนะ  .......

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

theerathon_3

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ข่าวโดย

donlawat


ข่าวที่เกี่ยวข้อง