"ปรเมศย์ อาจวิไล" จากเด็กน้อยเจ้าของสถิติเดาะบอล6,500ครั้ง ... สู่เเข้ง"เอ็มวีพี" ผู้พา"โพธินิมิตรฯ" เถลิงเเชมป์บอล7สี (คลิปยิงประตู/ภาพ)
    ย้อนกลับไป ราวๆเกือบสิบปีที่เเล้ว เเฟนบอลไทยหลายคนๆ น่าจะยังจำกันได้ กับภาพของ "น้องฟร้องซ์"  ปรเมศย์ อาจวิไล  เด็กน้อยพรสวรรค์สูง ที่เคยจารึกสถิติเดาะบอล 6.5พันครั้งใน1 ชม. เเละตระเวณเดาะบอลโชว์ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลาที่ทีมชาติไทยมีแข่ง  เห็นกันคุ้นเคยชินตา หรือที่สนามของการท่าเรือ ตลอดจนรายการทีวีจนสามารถเก็บเงินได้เป็นหลักเเสนหลักล้านบาท และมีชื่อเสียงโด่งดังถึงขั้นมีสโมสรจากนอร์เวย์ อยากได้ตัวไปเป็นเยาวชนของทีม

 

 


    น้อง ฟร้องซ์ เกิดในสลัมคลองเตย ในครอบครัวที่ฐานะไม่ค่อยจะสู้ดีนัก  ฟร้องซ์ คือลูกคนที่ 4 จากพี่น้อง 5 คน เมื่อตอน 3 ขวบ คุณพ่อได้พาเขาเข้าสู่โลกฟุตบอล โดยมีตำนานลูกหนังไทยอย่าง ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ที่คุณพ่อชอบเล่าให้เด็กน้อยฟังถึงความเก่งกาจ เด็กน้อยซึมซับจนคิดว่าโตขึ้นจะเป็นอย่าง เดอะ ตุ๊ก ให้ได้ และนั่นเองเด็กน้อยจึงได้เริ่มฝึกซ้อมฝึกความคุ้นเคยกับไอ้ลูกกลมๆนี่เสียก่อน ย่างเข้าวัย 7 ขวบ คุณพ่อพาเขาไปฝึกเรียนทักษะกับสโมสรการท่าเรือ และเมื่อโอกาสมาถึง ครั้งที่สโมสร แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด มาเปิดอะคาเดมี่ใน ประเทศไทย คุณพ่อไม่พลาดที่จะพาลูกชายตัวน้อยไปลองคัดตัวดู  เเละสามารถทำได้ดีทุกอย่างยกเว้นการเดาะบอล


    จากปมเรื่องการเดาะบอล เด็กน้อยเริ่มฝึกเดาะบอลจนชำนาญ และไม่ใช่ความชำนาญธรรมดา จนถึงขั้น ไขว้ขา แต่งตัวไปด้วย พัฒนากลายเป็นการเดาะบอล 6,500 ครั้งในเวลา 1 ชั่วโมง ทำให้เขาคว้าแชมป์เดาะบอลยุวชนโลก บนวัยเเค่7ขวบ

      เเละก็เป็นที่มาของเด็กเดาะบอลเงินล้าน  เมื่อเริ่มโด่งดัง จนโอกาสจาก โรงแรมนอร์ดิกพัทยา ให้ไปเดาะบอลโชว์ในทุกๆวัน วันศุกร์ และ เสาร์  โดยสวมเสื้อที่มีโลโก้ นอร์แมน กรุ๊ป ในทุกครั้งที่มีการเดาะบอลโชว์หลังเดาะบอลที่โรงแรมเสร็จ คุณพ่อมักพาเจ้าฟร้องซ์ ไปเปิดทำการแสดงที่ ถนนวอล์คกิ้ง สตรีท พัทยา ในรูปแบบการเดาะบอลเปิดหมวก รายได้ตกอยู่ที่ประมาณคืนละ 4,000 ถึง 10,000 บาท กันเลยทีเดียว  และทุกๆวันอาทิตย์ เจ้าฟร้องซ์มีงานโชว์เดาะบอลที่ ร้านข้าวสารเซ็นเตอร์ รายได้วันละ 3,000 บาท

 

 

 

 


    จนมาถึงปัจจุบัน เจ้าฟร้องซ์ ได้มาเป็นเยาวชนของ เอสซีจีเมืองทองฯ  เเละเเข้งเเห่งอนาคตที่ชื่อว่า ปรเมศย์ อาจวิไล นักฟุตบอลดาวรุ่งหมายเลข 10 ก็สามารถพา  ร.ร.โพธิ์นิมิตร(เมืองทอง) คว้าเเชมป์บอล 7สี รวมทั้งครองรางวัล เอ็มวีพี "นักฟุตบอลยอดเยี่ยมแชมป์กีฬา 7 สี"

 

 


   โดยคู่ชิงชนะเลิศ ฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7 สี แชมเปียนคัพ 2016 เป็นการพบกันระหว่าง “บลูอาร์มี่”สุรศักดิ์มนตรี ทีมลูกหนังชื่อดังจากย่าน ถ.วิภาวดีรังสิต ดีกรีแชมป์เก่าครั้งที่แล้วลงสนามพบกับ “ทีมกิเลนจูเนียร์”โพธินิมิตวิทยา จากย่านนนทบุรี ที่เป็นเด็กอะคาเดมี่ของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมม้านอกสายตาที่หลุดเข้ามาชิงได้เป็นครั้งแรก ทั้งสองทีมเคยเจอกันมาแล้วในรอบแรก 2 นัด เลกแรก เสมอกัน 1-1 เลกสอง สุรศักดิ์มนตรี เอาชนะมาได้ 5-1      ผลการเเข่งขัน  กิเลนจูเนียร์ถล่มบลูอาร์มี่ 4-2 สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์บอล 7 สี สมัยแรก โดยไฮไลต์คลิปที่จะมาให้ชมนี้ คือ ประตูปิดกล่อง 4-2 จากฝีเท้าของ  ปรเมศย์ อาจวิไล  ที่ตัดบอลได้จากกลางสนามตัดสินใจกระชากบอลเข้ามาหน้าเส้นเขตแบ๊คกลางประตูก่อนตัดสินใจยิงบอลเลียดเข้าเสียบมุมขวามือนายทวารอย่างสวยงาม ส่ง กิเลนจูเนียยร์ คว้าแชมป์ไปครองเป็นครั้งแรกพร้อมเงินรางวัล 300,000 บาท ส่วนทีมสุรศักดิ์มนตรี รองแชมป์ได้เงินรางวัล 150,000 บาท
แมน ออฟ เดอะ แมตช์ รัชตะ สมพร กองหลังทีมโพธินิมิตวิทยาคม

 

(ประตู 4-2 ของเจ้าฟร้องซ์)

 

 

     สำหรับรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมในการแข่งขัน ได้แก่ ปรเมศย์ อาจวิไล โรงเรียนโพธินิมิตวิทยาคม ได้รับทุนการศึกษา 25,000 บาท จาก บ.เดฟโฟ สปอร์ต (ประเทศไทย) จำกัด และได้รางวัลเยี่ยมชมสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ จาก บ.คิง พาวเวอร์

 

 

 

 


-ผู้ทำประตุสูงสุด ได้แก่ ชนายุทธ ศรีสวัสดิ์ ทีมโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว  16ประตู ได้ทุนการศึกษา 25,000 บาท จาก บ.โรงงานสยามบอลสปอร์ต จำกัด


 -ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม ได้แก่ ชะลอ หงส์ขจร โรงเรียนโพธินิมิตวิทยาคม ได้รับรางวัล 20,000 บาท และได้รางวัลเยี่ยมชมสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ จาก บ.คิง พาวเวอร์


-ทีมแฟร์เพลย์ ได้แก่ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ได้ทุนการศึกษา 30,000 บาท


-กองเชียร์ยอดเยี่ยม ได้แก่ โรงเรียนวัดสุทธิวราราม ได้ทุนการศึกษา 30,000 บาท

 

 

 

ทำเนียบแชมป์ ฟุตบอล 7 คน แชมป์กีฬา 7 สี
2003 - กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย
2004 - พาณิชยการาชดำเนิน
2005 - ราชวินิตบางแก้ว
2006 - จุฬาภรณราชวิทยาลัย
2007 - ราชวินิตบางแก้ว
2008 - สารวิทยา
2009 - อัสสัมชัญศรีราชา
2010 - อัสสัมชัญศรีราชา
2011 - สวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี
2012 - อัสสัมชัญธนบุรี
2013 - อัสสัมชัญธนบุรี
2014 - อัสสมชัญธนบุรี
2015 - สุรศักดิ์มนตรี
2016 - โพธินิมิตวิทยาคม

(ไฮไลต์เกมรอบชิงชนะเลิศ)

 

 

 

ลิ้งค์ชมไฮไลต์เต็มเกมชัดๆ HD  ..  http://m.bugaboo.tv/watch/293544?sub=news

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล

Referee no 4

http://www.siamsport.co.th/

หนวดงามตามกฏ

.........

คลิป

ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน

Poom Football Club

................

ภาพ

Muangthong United FC.

FB - วสันต์ จันทร์เพ็ญ

astv manager

 


 

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง