ยังเด็กเกินไป!! "อ. สมบัติ" ห่วงอนาคต"น้องพี" ที่กลายเป็นกระเเสจน "บุรีรัมย์" ,"ชัยนาท"ตามจีบ .. ชี้ควรเรียนรู้ฟุตบอลทีละขั้นอย่างเหมาะสม
     เรียกได้ว่าในเวลานี้กำลังเป็นที่กล่าวถึงกันมากที่สุด เเละมีการเเชร์คลิปกันสนั่นโลกโซเชี่ยล   สำหรับ "น้องพี "หนูน้อยนักเตะ ไร้ลูกบอล"  ซึ่ง น้องพี หรือเด็กชาย สุวิน วัยแค่ 7 ขวบ ที่รักและชื่นชอบการเล่นฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ แต่เจ้าหนูอัจฉริยะลูกหนังกลับไม่เคยมีลูกฟุตบอลเป็นของตัวเอง ล่าสุด น้องพี ได้ไปร่วมประเดิมเวที "ซูเปอร์จิ๋ว ซูเปอร์เท็น" (super10) ทางช่อง "Workpoint"   ในการ "ท้าเตะชนคาน" อย่างเเม่นยำ3 ครั้ง (น้องพี เตะเพิ่มอีก 2ครั้ง) รวมเป็น5 ครั้งซ้อน  จนได้รับรางวัลพิเศษจากทางรายการเป็นลูกฟุตบอลหลายสิบลูก ตามความฝัน พร้อมกับ บริบูรณ์ จันทร์เรือง กรรมการในรายการ ยังมอบรองเท้าสตั๊ดให้อีก 1คู่ หลังจากที่ น้องพี สามารถเตะชนคาน ได้ตามคำท้าของ ตั๊ก บริบูรณ์

 

 


 

       สำหรับดาวเตะเท้าซ้ายอนาคตไกลรายนี้  ที่มี่ ลิโอเนล เมสซี่ ซูเปอร์สตาร์ของ บาร์เซโลน่า เป็นไอด้อล  ไม่เคยมีลูกบอลเป็นของตัวเอง แม่มารับจ้างผัดข้าว ข้างสนามฟุตบอล เเละรดน้ำสนามหญ้า ซึ่งเจ้าตัวทำได้เพียงนั่งมองเด็กคนอื่นเรียนฟุตบอล กระทั่งวันหนึ่งโค้ชเมตตาเรียกมาให้เรียนฟุตบอลฟรี ซึ่งทำเอาหลายคนออกปากชมว่าเจ้าหนูรายนี้ฝีเท้าไม่ธรรมดา  มีทักษะเทคนิค ทั้งการวางเท้า  จัดระเบียบร่างกาย  ความหนักในการยิง  ความแม่นยำ การพัฒนาอันรวดเร็วที่เกินวัยและสายตาที่เต็มไปได้ความมุ่งมั่นของเด็กคนนี้    เเละจากพรสวรรค์เเละฝีเท้าอันน่าชื่นชม ยังไปเตะตา "เฮียรุท” อนิรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล ที่โพสต์เฟซบุ๊ค ประกาศตามหาน้องพี หนูน้อยอัจฉริยะลูกหนังที่ออกรายการซูเปอร์จิ๋ว ซูเปอร์เท็น เตะบอลชนคาน5ครั้งติด   โดยรองประธานสโมสรชัยนาท เตรียมมอบโอกาสให้น้องเข้าสู่อะคาเดมี่ของสโมสรพร้อมส่งเรียนหนังสือด้วย

 

 

 

 


       ปัจจุบัน น้องพี อยู่ในการดูเเลของ  อ.สมบัติ ลีกำเนิดไทย (อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย)เจ้าของสถาบันสอนฟุตบอลอินเตอร์ ไทยแลนด์...(อยู่ระหว่างศรีนครินทร์ ซอย13-15)  ถ. ศรีนครินทร์ ตัดกับมอเตอร์เวย์ ...  โดย อ. สมบัติ เผยว่า จากเด็กน้อยๆ วัย 5 ขวบคนหนึ่ง ยืนดูพวกพี่ๆซ้อมฟุตบอลกันอยู่ข้างสนาม และเดินเข้ามาขอซ้อมด้วย ระยะเวลาผ่านไปแค่ 2 ปี มีความมุ่งมั่นพยายาม หมั่นฝึก ซ้อม จนพัฒนาได้อย่างรวดเร็วเกินวัย


     อ.สมบัติ ลีกำเนิดไทย ยอมรับมีหลายสโมสรให้ความสนใจอยากได้ตัว น้องพี ไปร่วมทีม รวมถึงสโมสรยักษ์ใหญ่อย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดจนไปถึง รองประธานสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล ถึงกับแสดงความสนใจอยากได้ร่วมทีม

 

 

 

 

     “ตอนนี้มีหลายทีม ทั้ง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, ชัยนาทฯ มาติดต่ออยากเซ็นสัญญา แต่ผมก็บอกว่า เขายังเด็กเกินไป ผมเข้าใจสโมสรทีอยากได้ตัวเขา ถ้าเซ็นล่วงหน้าและฝึกกับผมไปก่อนน่าจะดีกว่า เพราะน้องเขายังเด็กเกินไป"

 

    "ผมห่วงไม่อยากให้เขาเป็นกระแสจนเสียของ ผมเห็นมาเยอะแล้วว่า บางคนเก่งตอนเด็กแต่ตกหายไปในระหว่างทาง ไม่อยากให้เขาหลงตัวเอง หรือคิดว่าตัวเองเก่ง ความจริงเขายังเด็กมากๆ ควรให้เรียนรู้ฟุตบอลไปตามช่วงอายุและวัยที่เหมาะสม ซึ่งตอนนี้เราก็ดูแลอยู่ทั้งตัวเขาและครอบครัว”

 

 

 

 

      สำหรับ อินเตอร์ ไทยเเลนด์ อะคาเดมี่ เปิดสอนฟุตบอลเยาวชนตั้งแต่อายุ 5-17 ปี ควบคุมดูแลโดย อ.สมบัติ ลีกำเนิดไทย อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และผ่านการอบรมโค้ชจาก เอเอฟซี ทั้งระดับ ซี - บี -    เอ  ไลเซนส์  ในอดีตเคยปั้นดาวรุ่งดังๆมาเเล้วหลายราย อาทิ ศุภชัย ใจเด็ด หองหน้าทีมชาติไทยชุดยู19  ที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพิ่งควักเงินถึง 9 ล้านบาท ดังตัวไปจาก ซุเปอร์พาวเวอร์ สมุทรปราการ  พร้อมค่าจ้าง  6 หมื่นบาทต่อเดือน สัญญา4ปี

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

WorkpointOfficial

สมบัติ ลีกำเนิดไทย

goal.com/th

 

 

 

 

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง