"เจ้าฟร้องซ์" เเข้งเอ็มวีพี "ฟุตบอล7สี"ล่าสุด ... อดีตเจ้าหนูเดาะบอลเงินล้าน!!"เเชมป์ยุวชนโลก" เเละเคยเดาะบอลเเสดงเฉพาะพระพักตร์ "ร.9 "
      ย้อนกลับไป ราวๆเกือบสิบปีที่เเล้ว เเฟนบอลไทยหลายคนๆ น่าจะยังจำกันได้ กับภาพของ "น้องฟร้องซ์"  ปรเมศย์ อาจวิไล  เด็กน้อยพรสวรรค์สูง ที่เคยจารึกสถิติเดาะบอล 6.5พันครั้งใน1 ชม. เเละตระเวณเดาะบอลโชว์ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลาที่ทีมชาติไทยมีแข่ง  เห็นกันคุ้นเคยชินตา หรือที่สนามของการท่าเรือ ตลอดจนรายการทีวีจนสามารถเก็บเงินได้เป็นหลักเเสนหลักล้านบาท และมีชื่อเสียงโด่งดังถึงขั้นมีสโมสรจากนอร์เวย์ อยากได้ตัวไปเป็นเยาวชนของทีม

 

 

 

 

 

      น้อง ฟร้องซ์ เกิดในสลัมคลองเตย ในครอบครัวที่ฐานะไม่ค่อยจะสู้ดีนัก  ฟร้องซ์  (สาเหตุที่ชื่อนี้คือ เกิดปี 1998 ต้องกับ ฟุตบอลโลก 1998 ที่ฝรั่งเศส) คือลูกคนที่ 4 จากพี่น้อง 5 คน เมื่อตอน 3 ขวบ คุณพ่อได้พาเขาเข้าสู่โลกฟุตบอล โดยมีตำนานลูกหนังไทยอย่าง ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ที่คุณพ่อชอบเล่าให้เด็กน้อยฟังถึงความเก่งกาจ เด็กน้อยซึมซับจนคิดว่าโตขึ้นจะเป็นอย่าง เดอะ ตุ๊ก ให้ได้ และนั่นเองเด็กน้อยจึงได้เริ่มฝึกซ้อมฝึกความคุ้นเคยกับไอ้ลูกกลมๆนี่เสียก่อน ย่างเข้าวัย 7 ขวบ คุณพ่อพาเขาไปฝึกเรียนทักษะกับสโมสรการท่าเรือ และเมื่อโอกาสมาถึง ครั้งที่สโมสร แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด มาเปิดอะคาเดมี่ใน ประเทศไทย คุณพ่อไม่พลาดที่จะพาลูกชายตัวน้อยไปลองคัดตัวดู  เเละสามารถทำได้ดีทุกอย่างยกเว้นการเดาะบอล

 

 

 


     จากปมเรื่องการเดาะบอล เด็กน้อยเริ่มฝึกเดาะบอลจนชำนาญ และไม่ใช่ความชำนาญธรรมดา จนถึงขั้น ไขว้ขา แต่งตัวไปด้วย พัฒนากลายเป็นการเดาะบอล 6,500 ครั้งในเวลา 1 ชั่วโมง ทำให้เขาคว้าแชมป์เดาะบอลยุวชนโลก บนวัยเเค่7ขวบ
      

 

    เเละก็เป็นที่มาของเด็กเดาะบอลเงินล้าน  เมื่อเริ่มโด่งดัง จนโอกาสจาก โรงแรมนอร์ดิกพัทยา ให้ไปเดาะบอลโชว์ในทุกๆวัน วันศุกร์ และ เสาร์  โดยสวมเสื้อที่มีโลโก้ นอร์แมน กรุ๊ป ในทุกครั้งที่มีการเดาะบอลโชว์หลังเดาะบอลที่โรงแรมเสร็จ คุณพ่อมักพาเจ้าฟร้องซ์ ไปเปิดทำการแสดงที่ ถนนวอล์คกิ้ง สตรีท พัทยา ในรูปแบบการเดาะบอลเปิดหมวก รายได้ตกอยู่ที่ประมาณคืนละ 4,000 ถึง 10,000 บาท กันเลยทีเดียว  และทุกๆวันอาทิตย์ เจ้าฟร้องซ์มีงานโชว์เดาะบอลที่ ร้านข้าวสารเซ็นเตอร์ รายได้วันละ 3,000 บาท  เดือนหนึ่งมีรายได้หลายหมื่นบาท จนสามารถหาเงินช่วยเลี้ยงดูครอบครัวได้ตั้งเเต่วัยเยาว์

 

(ลีลาเดาะบอลในวันเยาว์)

 

 

 

 

   สำคัญไปกว่านั้น  “ฟร้องซ์” ได้รับเกียรติสูงสุดในชีวิต โดยได้รับเชิญไปเดาะบอลต่อหน้าพระพักตร์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  (รัชกาลที่9) ณ หน้าลานที่ประทับ  ในพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา เมื่อ พ.ศ. 2550  ปีมหามงคลของชาวไทยทั้งประเทศ
 

 

 

      จนมาถึงปัจจุบัน เจ้าฟร้องซ์ ได้มาเป็นเยาวชนของ เอสซีจีเมืองทองฯ  เเละเเข้งเเห่งอนาคตที่ชื่อว่า ปรเมศย์ อาจวิไล นักฟุตบอลดาวรุ่งหมายเลข 10 ก็สามารถพา  ร.ร.โพธิ์นิมิตร(เมืองทอง) คว้าเเชมป์บอล 7สี รวมทั้งครองรางวัล เอ็มวีพี "นักฟุตบอลยอดเยี่ยมแชมป์กีฬา 7 สี"

 

 

     โดยคู่ชิงชนะเลิศ ฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7 สี แชมเปียนคัพ 2016 เป็นการพบกันระหว่าง “บลูอาร์มี่”สุรศักดิ์มนตรี ทีมลูกหนังชื่อดังจากย่าน ถ.วิภาวดีรังสิต ดีกรีแชมป์เก่าครั้งที่แล้วลงสนามพบกับ “ทีมกิเลนจูเนียร์”โพธินิมิตวิทยา จากย่านนนทบุรี ที่เป็นเด็กอะคาเดมี่ของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมม้านอกสายตาที่หลุดเข้ามาชิงได้เป็นครั้งแรก ทั้งสองทีมเคยเจอกันมาแล้วในรอบแรก 2 นัด เลกแรก เสมอกัน 1-1 เลกสอง สุรศักดิ์มนตรี เอาชนะมาได้ 5-1

 

 

     ผลการเเข่งขัน  กิเลนจูเนียร์ถล่มบลูอาร์มี่ 4-2 สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์บอล 7 สี สมัยแรก โดยไฮไลต์คลิปที่จะมาให้ชมนี้ คือ ประตูปิดกล่อง 4-2 จากฝีเท้าของ  ปรเมศย์ อาจวิไล  ที่ตัดบอลได้จากกลางสนามตัดสินใจกระชากบอลเข้ามาหน้าเส้นเขตแบ๊คกลางประตูก่อนตัดสินใจยิงบอลเลียดเข้าเสียบมุมขวามือนายทวารอย่างสวยงาม ส่ง กิเลนจูเนียยร์ คว้าแชมป์ไปครองเป็นครั้งแรกพร้อมเงินรางวัล 300,000 บาท ส่วนทีมสุรศักดิ์มนตรี รองแชมป์ได้เงินรางวัล 150,000 บาท
แมน ออฟ เดอะ แมตช์ รัชตะ สมพร กองหลังทีมโพธินิมิตวิทยาคม

 

 

(ประตูปิดกล่อง 4-2 อันคมกริบ ของเจ้าฟร้องซ์)

 

 

 

 

  


      สำหรับรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมในการแข่งขัน ได้แก่ ปรเมศย์ อาจวิไล โรงเรียนโพธินิมิตวิทยาคม ได้รับทุนการศึกษา 25,000 บาท จาก บ.เดฟโฟ สปอร์ต (ประเทศไทย) จำกัด และได้รางวัลเยี่ยมชมสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ จาก บ.คิง พาวเวอร์

 

 

 

 


-ผู้ทำประตุสูงสุด ได้แก่ ชนายุทธ ศรีสวัสดิ์ ทีมโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว  16ประตู ได้ทุนการศึกษา 25,000 บาท จาก บ.โรงงานสยามบอลสปอร์ต จำกัด


 -ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม ได้แก่ ชะลอ หงส์ขจร โรงเรียนโพธินิมิตวิทยาคม ได้รับรางวัล 20,000 บาท และได้รางวัลเยี่ยมชมสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ จาก บ.คิง พาวเวอร์


-ทีมแฟร์เพลย์ ได้แก่ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ได้ทุนการศึกษา 30,000 บาท


-กองเชียร์ยอดเยี่ยม ได้แก่ โรงเรียนวัดสุทธิวราราม ได้ทุนการศึกษา 30,000 บาท

 

 

ทำเนียบแชมป์ ฟุตบอล 7 คน แชมป์กีฬา 7 สี


2003 - กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย
2004 - พาณิชยการาชดำเนิน
2005 - ราชวินิตบางแก้ว
2006 - จุฬาภรณราชวิทยาลัย
2007 - ราชวินิตบางแก้ว
2008 - สารวิทยา
2009 - อัสสัมชัญศรีราชา
2010 - อัสสัมชัญศรีราชา
2011 - สวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี
2012 - อัสสัมชัญธนบุรี
2013 - อัสสัมชัญธนบุรี
2014 - อัสสมชัญธนบุรี
2015 - สุรศักดิ์มนตรี
2016 - โพธินิมิตวิทยาคม

 

(ไฮไลต์ ฟุตบอล7สี รอบชิงฯ โพธินิมิต- สุรศักดิ์)

 

 

 

 

***** ลิ้งค์ชมไฮไลต์เต็มเกมชัดๆ HD  ..  http://m.bugaboo.tv/watch/293544?sub=news 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล

Referee no 4

fourfourtwo.com/th

หนวดงามตามกฏ

.........

คลิป

ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน

Poom Football Club

TKparkchannel

................

ภาพ

Muangthong United FC.

FB - วสันต์ จันทร์เพ็ญ

 

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง