ผ่านสิ่งนี้ได้รุ่งแน่น้อง! "อ.สมบัติ" เผยถึงอนาคตลูกหนังของ"หนูน้อยแม่นคาน"วัย7ปี (คลิป)
     อ.สมบัติ ลีกำเนิดไทย (อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย) เจ้าของสถาบันสอนฟุตบอลอินเตอร์ ไทยแลนด์ ชี้อนาคตของน้องพีอาจจะก้าวไปสู่นักเตะที่มีคุณภาพของทีมชาติไทยหากไม่หลงตัวเองแบบเด็กรุ่นก่อน

 

 

 

 

 

        ณ ตอนนี้แฟนบอลในโลกโซเชียลไม่มีใครไม่รู้จักเจ้าหนูน้อยชาวมอญวัย7 ปี รายนี้ จากการที่ได้ดูความสามารถที่ผู้ใหญ่หรือนักเตะทีมชาติไทยบางคนยังทำแบบนี้ไม่ได้ ด้วยการเตะบอลชนคานถึง 5 ครั้งติดต่อกัน ในรายการ "ซูเปอร์จิ๋ว ซูเปอร์เท็น" ทางช่อง "Workpoint" จนทำให้หนูน้อยอัจฉริยะลูกหนังรายนี้ ถูกทาบทามจากบิ๊กทีมในศึกไทยลีกเพื่อต้องการเอาไปฝึกทักษะในอเคเดมี่

 

       ทว่า จากกระแสดังกล่าว ทำให้ อ.สมบัติ ลีกำเนิดไทย ผู้ฝึกสอนของน้องพี ออกมาเปิดเผยว่า “ตอนนี้มีหลายทีม ทั้ง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, ชัยนาทฯ มาติดต่ออยากเซ็นสัญญา แต่ผมก็บอกว่า เขายังเด็กเกินไป ผมเข้าใจสโมสรทีอยากได้ตัวเขา ถ้าเซ็นล่วงหน้าและฝึกกับผมไปก่อนน่าจะดีกว่า เพราะน้องเขายังเด็กเกินไป"

 

       "ผมห่วงไม่อยากให้เขาเป็นกระแสจนเสียของ ผมเห็นมาเยอะแล้วว่า บางคนเก่งตอนเด็กแต่ตกหายไปในระหว่างทาง ไม่อยากให้เขาหลงตัวเอง หรือคิดว่าตัวเองเก่ง ความจริงเขายังเด็กมากๆ ควรให้เรียนรู้ฟุตบอลไปตามช่วงอายุและวัยที่เหมาะสม ซึ่งตอนนี้เราก็ดูแลอยู่ทั้งตัวเขาและครอบครัว”

       อย่างไรก็ดี ทางผู้ฝึกสอนที่เคยปั่น ศุภชัย ใจเด็ด ดาวยิงวัย23ปีทีมชาติไทย ยังกล่าวถึงอนาคตของ"น้องพี"ต่อ "ผมมองว่าเด็กถ้าอายุขนาดนี้ มีความสามารถได้ขนาดนี้ ถ้าประเทศชาติเรามีเด็กแบบนี้เยอะๆ เราก็สามารถไปเล่นฟุตบอลโลกได้ แต่คราวนี้ระยะทางที่เขาเดินไปไม่มีหลายอย่างที่ต้องเผชิญ"

 

       "เมื่อก่อนรุ่นนี้ก็มีเยอะ แต่ระยะทางที่เขาเดินไปมันจะหายไปเรื่อยๆ เพราะเกิดจากการ หลงตัวเอง , สภาพแวดล้อม , พ่อแม่มีความลำบาก ทุกสิ่งทุกอย่างเขาจะเดินไปสู่ทีมชาติชุดใหญ่ไม่ได้ และเขาก็จะค่อยๆหายไป เพราะฉนั้นเราต้องดูแลรักษาเขาไว้ ให้เขาไปถึงชุดใหญ่ให้ได้แล้วประเทศชาติเราก็จะมีบุคลากรที่มีคุณภาพ"      นอกจากนี้ เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ยังออกมาให้กำลังใจน้องพี รวมถึง “เสี่ยเช” วรพจน์ ยศะทัตต์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ยืนยันเตรียมเดินเรื่องขอสัญชาติไทยให้กับ “น้องพี” เพื่อโอกาสรับใช้ชาติในอนาคต

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

WorkpointOfficial

 

 

 

 

ข่าวโดย chakkrit