ดาวดังครบ!! "ส.ลูกยางฯ" เเบโผตบสาวไทยชุดใหญ่ ,"ยู23อช." , "ซาร่า", "หน่อง", "อรอุมา" นำทัพป้องเเชมป์"ซีเกมส์" (รายชื่อ/โปรเเกรมเเข่ง)
    สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยขอประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าคัดเลือกเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเพื่อเข้าร่วมทำการแข่งขันรายการซีเกมส์ที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-31 สิงหาคม 2560

 

     และ การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชียที่จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 13-21 พฤษภาคม 2560

 

 

 

 

  

 

ายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงไทย มีสิทธิ์เข้าร่วมคัดเลือกทีมชาติชุดซีเกมส์ ครั้งที่29


1 นางสาวพรพรรณ เกิดปราชญ์
2 นางสาวจรัสพร บรรดาศักดิ์
3 นางสาวปลื้มจิตร์ ถินขาว
4 นางสาวพิมพิชยา ก๊กรัมย์
5 นางสาวฑิชาญา บุญเลิศ
6 นางสาวโสรยา พรมหล้า
7 นางสาวอัจฉราพร คงยศ
8 นางสาววิภาวี ศรีทอง
9 นางสาววิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์
10 นางสาวปิยะนุช แป้นน้อย
11 นางสาวชัชชุอร โมกศรี
12 นางสาวยุพา สนิทกลาง
13 นางสาวอรอุมา สิทธิรักษ์
14 นางสาวหัตถยา บำรุงสุข
15 นางสาวฐาปไพพรรณ ไชยศรี
16 นางสาวขนิษฐา จวงจันทร์
17 นางสาวทัดดาว นึกแจ้ง
18 นางสาวชิตพร กำลังมาก
19 นางสาวนุศรา ต้อมคำ
20 นางสาวมลิกา กันทอง

 

 

      ด้านการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชียที่จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 13-21 พฤษภาคม 2560

 

 

 

 

 

มีการประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมคัดเลือกทีมชาติรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ดังนี้

 

1 นางสาวปริญญา พานแก้ว
2 นางสาวพัชราภรณ์ สิทธิศาสตร์
3 นางสาววัชรียา นวลแจ่ม
4 นางสาวณัฐฏณิชา ใจแสน
5 นางสาวกาญจนา กุไธสง
6 นางสาวฐิตาภา ทองสีดี
7 นางสาวอนิสา ยอดพินิจ
8 นางสาวอริษา พรมนก
9 นางสาวชุติมณฑน์ สากร
10 นางสาวหทัยรัตน์ จารัตน์
11 นางสาวขวัญรดา สีดอกบวบ

 


    สำหรับการฝึกซ้อมจะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม 2560 ที่ชั้น 3 อาคารวิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย

 

      ทั้งนี้เรื่องของปฏิทินการเเข่งขันของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลเเห่งประเทศไทยฯ ในปี พ.ศ. 2560 นั้น จัดทำปฏิทินในการส่งนักกีฬาวอลเลย์บอลชาย-หญิง  ทั้งประเภทในร่มและชายหาดเข้าร่วมแข่งขันรายการนานาชาติตลอดปีไว้เรียบร้อยแล้ว โดยทีมชุดใหญ่ในร่มทั้งชายและหญิงจะต้องควอลิฟายด์ ล่าโควต้าไปแข่งขันรอบสุดท้ายชิงแชมป์โลก 2017, ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย

 

 

 

     เช่นเดียวกับโปรเเกรมแข่งขันวอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 ทีมหญิงโดยทางประเทศไทยมีกำหนดเป็นเจ้าภาพช่วงสัปดาห์ที่ 3 ในระหว่างวันที่ 21-23 ก.ค.2560 ที่ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก

 

 

 

 

     ส่วนวอลเลย์บอลประเภทชายหาดสมาคมฯ จะเน้นส่งนักกีฬาลูกยางชายหาดไทยไปแข่งขันเอเชียนทัวร์ และเวิลด์ทัวร์ให้มากที่สุด เพื่อเป้าหมายเก็บคะแนนสะสมลุ้นคว้าโควตาไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งสมาคมฯหวังไว้ค่อนข้างสูงว่าจะมีทีมวอลเลย์บอลชายหาดของไทยไปแข่งขัน โดยการแข่งขันชายหาดเอเชียนทัวร์ ครั้งที่ 2 วันที่ 15 พ.ค. ที่เวียดนาม ไทยจะลุ้นเป็น 1 ใน 4 โควตาไปแข่งขันชายหาดชิงแชมป์โลกที่ออสเตรีย

 

 

    ในส่วนของโปรแกรมแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ชนกับกีฬามหาวิทยาลัยโลก 2017 ที่ไต้หวันนั้น ทางสมาคมฯได้ เสนอคณะกรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (ก.ก.ม.ท.) ว่า จะส่งทีมชุดยู 23 ปีผสมกับชุดใหญ่บางคนที่ต้องรับใช้สถาบันไปแข่งขัน แต่สำหรับซีเกมส์ ครั้งที่ 29 จำเป็นต้องเอาชุดใหญ่เป็นแกนหลักไปป้องกันแชมป์ นำโดย “อร” อรอุมา สิทธิรักษ์, “นุช” นุศรา ต้อมคำ, “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว โดยเวียดนามและอินโดนีเซียเป็น 2 ชาติที่เราจะประมาทไม่ได้ และเราต้องป้องกันแชมป์ซีเกมส์ไว้ให้ได้สถานเดียว

 

 

 

ขอบคุณ

Thailand Volleyball Association

.

.

 

.

 

.

.

.

.

.

.

ข่าวโดย

donlawat

 

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง