เจ้าหนูมหัศจรรย์! "น้องพี" ยิงชนคานสั่งได้อย่างใจคิด .. ถึงขนาดเดาะบอลก่อนยิงก็ยังเเม่นยำสุดๆ..."นักเตะระดับโลก"บางรายยังทำไม่ได้ (ชมคลิป)
    "น้องพี "หนูน้อย  นักเตะ ไร้ลูกบอล"  หรือ เด็กชาย สุวิน วัยแค่ 7 ขวบ ที่รักและชื่นชอบการเล่นฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ แต่เจ้าหนูอัจฉริยะลูกหนังกลับไม่เคยมีลูกฟุตบอลเป็นของตัวเอง ล่าสุด น้องพี ได้ไปร่วมประเดิมเวที "ซูเปอร์จิ๋ว ซูเปอร์เท็น" (super10) ทางช่อง "Workpoint"   ในการ "ท้าเตะชนคาน" อย่างเเม่นยำ3 ครั้ง (น้องพี เตะเพิ่มอีก 2ครั้ง) รวมเป็น5 ครั้งซ้อน  จนได้รับรางวัลพิเศษจากทางรายการเป็นลูกฟุตบอลหลายสิบลูก ตามความฝัน พร้อมกับ บริบูรณ์ จันทร์เรือง กรรมการในรายการ ยังมอบรองเท้าสตั๊ดให้อีก 1คู่ หลังจากที่ น้องพี สามารถเตะชนคาน ได้ตามคำท้าของ ตั๊ก บริบูรณ์  จนหลายเป็นที่รู้จักของคนไทยทั้งประเทศ ที่พากันทึ่งความสามารถของ เจ้าหนูรายนี้

 

 

 

 

 

    สำหรับดาวเตะเท้าซ้ายอนาคตไกลรายนี้  ที่มี่ ลิโอเนล เมสซี่ ซูเปอร์สตาร์ของ บาร์เซโลน่า เป็นไอด้อล  ไม่เคยมีลูกบอลเป็นของตัวเอง แม่มารับจ้างผัดข้าว ข้างสนามฟุตบอล เเละรดน้ำสนามหญ้า ซึ่งเจ้าตัวทำได้เพียงนั่งมองเด็กคนอื่นเรียนฟุตบอล กระทั่งวันหนึ่งโค้ชเมตตาเรียกมาให้เรียนฟุตบอลฟรี ซึ่งทำเอาหลายคนออกปากชมว่าเจ้าหนูรายนี้ฝีเท้าไม่ธรรมดา  มีทักษะเทคนิค ทั้งการวางเท้า  จัดระเบียบร่างกาย  ความหนักในการยิง  ความแม่นยำ การพัฒนาอันรวดเร็วที่เกินวัยและสายตาที่เต็มไปได้ความมุ่งมั่นของเด็กคนนี้    เเละจากพรสวรรค์เเละฝีเท้าอันน่าชื่นชม ยังไปเตะตา "เฮียรุท” อนิรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล ที่เตรียมมอบโอกาสให้น้องเข้าสู่อะคาเดมี่ของสโมสรพร้อมส่งเรียนหนังสือด้วย  เช่นเดียว กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็สนใจทาบทามไปปลุกปั้นเช่นกัน ไม่นับสโมสรอื่นๆอีก ที่ยังไม่ถูกเอ่ยถึง 
      ซึ่งในคลิปที่จะมาให้รับชมกัน เป็นการฝึกซ้อมยิงชนคานของ น้องพี  ที่สนามของ อินเตอร์ ไทยเเลนด์ อะคาเดมี่ เรียกว่า ยิงธรรมดาก็เเม่นสุดๆเเล้ว  น้องพี ยังขอโชว์ท่าจาก  งัดบอลขึ้น ก่อนจะเดาะ3 ครั้ง เเล้วตะบันวอลเลย์ด้วยซ้ายข้างถนัดเต็มๆข้อ ส่งบอลพุ่งชนคานดังสนั่น  เรียกได้ว่า มีพรสวรรค์ เเละทักษะอันไม่ธรรมดา เทียบได้กับน้กเตะชั้นนำระดับโลกเลยทีเดียว  ... เท้าซ้ายฟ้าประทาน ของจริง!!!

 

 

 

 

      ปัจจุบัน น้องพี อยู่ในการดูเเลของ  อ.สมบัติ ลีกำเนิดไทย (อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย)เจ้าของสถาบันสอนฟุตบอลอินเตอร์ ไทยแลนด์...(อยู่ระหว่างศรีนครินทร์ ซอย13-15)  ถ. ศรีนครินทร์ ตัดกับมอเตอร์เวย์ ...  โดย อ. สมบัติ เผยว่า จากเด็กน้อยๆ วัย 5 ขวบคนหนึ่ง ยืนดูพวกพี่ๆซ้อมฟุตบอลกันอยู่ข้างสนาม และเดินเข้ามาขอซ้อมด้วย ระยะเวลาผ่านไปแค่ 2 ปี มีความมุ่งมั่นพยายาม หมั่นฝึก ซ้อม จนพัฒนาได้อย่างรวดเร็ว   โดย  น้องพี   เดินมาเท้าเปล่าขอเข้าอะคาเดมี่ ชุดบอลก็ไม่มี ผมเป็นคนหาให้ แต่ผมบอกว่ายังเด็กเกินไป รอให้โตกว่านี้ก่อน เขาก็ไม่ยอม ผมเลยบอกว่าถ้าอยากฝึกกับผม เดาะบอลให้ได้ 10 ครั้งก่อน เขาก็กลับไปฝึกจนทำได้ ผมเลยรับให้เขามาฝึกช่วงเสาร์-อาทิตย์ เพราะวันธรรมดาผมจะฝึกเด็กที่อายุเยอะกว่ามาก    รวมทั้ง ถ้าอยากให้ผมรับเป็นศิษย์ ต้องผ่านบททดสอบก่อน โดยสั่งให้ไปยิงบอลชนคานให้ได้ เขาก็พยายามอยู่เป็นปีกว่าจะยิงโดน ช่วงระหว่างนั้นผมก็ให้ทำโน้น ทำนี้ เพื่อทดสอบ และเราก็ได้เห็นว่า น้องเป็นเด็กที่มีความพยายามสูง ทำให้เขาเก่งเกินวัย

 

(เตะบอลชนคาน 5 ครั้งติดๆ ในซูเปอร์จิ๋ว)

 

      

 

 

 

    อ. สมบัติ กล่าวต่อไปว่า สิ่งที่ น้องพี โดดเด่นกว่าเด็กรุ่นเดียวกัน คงเป็นเท้าซ้ายของเขาที่มีพละกำลังมาก เขาสามารถยิงฟรีคิกได้ดีมาก ทั้งน้ำหนักและทิศทาง ซึ่งเขาอยากเป็นแบบ ลิโอเนล เมสซี่ เพราะเป็นนักเตะรูปร่างเล็กเหมือนกับเขา การที่เขาเตะชนคานได้เท่ากับว่าน้องมีความแม่นยำ แต่เขาต้องเรียนรู้อีกเยอะมากหากในเรื่องของเกม การเล่นเพรสซิ่ง การแย่งบอล ทักษะต่างๆ เพราะฟุตบอลไม่ได้มีแค่นั้น”

 

     สำหรับ อินเตอร์ ไทยเเลนด์ อะคาเดมี่ เปิดสอนฟุตบอลเยาวชนตั้งแต่อายุ 5-17 ปี ควบคุมดูแลโดย อ.สมบัติ ลีกำเนิดไทย อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และผ่านการอบรมโค้ชจากAFC ทั้งระดับ C-B-A Licence  ในอดีตเคยปั้นดาวรุ่งดังๆมาเเล้วหลายราย อาทิ ศุภชัย ใจเด็ด หองหน้าทีมชาติไทยชุดยู19  ที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพิ่งควักเงินถึง 9 ล้านบาท ดังตัวไปจาก ซุเปอร์พาวเวอร์ สมุทรปราการ  พร้อมค่าจ้าง  6 หมื่นบาทต่อเดือน สัญญา4ปี

 

 

 

 

ขอบคุณ

ไฮไลท์ฟุตบอล ไทยและต่างประเทศ

WorkpointOfficial

สมบัติ ลีกำเนิดไทย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง