"น้องเมย์" ,"ปีโป้" นำทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ร่วมกิจกรรม"วันเด็กเเห่งชาติ" พ.ศ. 2560
    นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2560 ว่า ตามที่ คณะรัฐมนตรี มีมติให้จัดงานเฉลิมฉลองวันเด็กแห่งชาติ ทุกวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคม ทุกปี นั้น และในปี 2560 นี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 14 มกราคม ซึ่ง พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญประจำวันเด็กปีนี้ว่า "เด็กไทย ใส่ใจศึกษา พาชาติมั่นคง"

 

 


     ในส่วนของ กกท. ได้กำหนดจัดงานที่บริเวณลานพลาซ่า อินดอร์สเตเดี้ยม สนามกีฬาหัวหมาก โดยพิธีเปิดงานจะเรียนเชิญนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมีตัวแทนนักกีฬาทีมชาติ จากหลากหลายชนิดกีฬามาร่วมงานในวันดังกล่าวเพื่อสร้างแรงบันดาลใจดีๆให้กับเด็กและเยาวชน อาทิ น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทย, ปีโป้ สิโรจน์ ฉัตรทอง กองหน้าจากสโมสรอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด, นายรามณรงค์ เสวกวิหารี, นายณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ ,นางสาวนภาพร จรณวัต นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย, นายวิศวกร แก้วทอง,นางสาวภาสิรี เจริญทรัพยานนท์, นางสาวเยาวเรศ จิตมาตย์ นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย ฯลฯ     กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติในปีนี้ที่เราจัด ประกอบด้วย 4 กิจกรรมหลัก ได้แก่ 1. กิจกรรมบนเวที (การแสดงบนเวที, ตอบคำคามชิงรางวัล,การแสดงโชว์ต่างๆ), 2. กิจกรรมการแข่งขัน กีฬา (จัดการแข่งขันกีฬา 8 ชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตบอล 7 คน, บาสเกตบอล, เทควันโด,เทเบิลเทนนิส, แบดมินตัน, เทนนิส ,ว่ายน้ำ และกรีฑาอนุบาล และการประกวดกองเชียร์), 3. กิจกรรมเสริม ทักษะ (การประกวดวาดภาพระบายสี, การโชว์เครื่องบินเล็ก, เกมส์มหาสนุก, เกมส์ทักษะกีฬา และทดสอบความสามารถด้านกีฬา), 4. กิจกรรมสวนสนุก (ชิงช้าสวรรค์, ม้าหมุน, บ้านลม,เกมส์ปาโป่ง, ยิงปืนจุกน้ำปลา, เกมส์โยนห่วง ฯลฯ) นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ การทดสอบสมรรถภาพทางกาย จากฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. , การจัดนิทรรศการทางการกีฬา ณ พิพิธภัณฑ์กีฬาแห่งชาติ      การจัดนิทรรศการพระราชกรณียกิจพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช, เปิดศูนย์ฝึกกีฬาในร่มและศูนย์ฟิตเนส กกท. ให้บริการฟรี, การเปิดราชมังคลากีฬาสถานให้เด็กๆเข้าเยี่ยมชม , การแจกของขวัญและขนมสำหรับเด็กกว่า 6,000 ชิ้น


    ผู้ว่าการ กกท. กล่าวเพิ่มเติมว่า “กกท. ขอเชิญชวนเด็ก และเยาวชนในเขตพื้นที่รามคำแหง และพื้นที่ใกล้เคียง ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติที่ กกท. โดยเราได้เตรียม เกมส์เสริมทักษะ, เกมส์มหาสนุก, สวนสนุกหลากหลาย, นิทรรศการทางการกีฬา, นิทรรศการพระราชกรณียกิจ ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง, พระราชกรณียกิจ และหลักการทำงานของพระองค์ รวมทั้งการแข่งขันกีฬา 8 ชนิดกีฬา โดยเฉพาะกรีฑาอนุบาล ที่มีทั้งความน่ารักและความสนุกของเด็กๆระดับอนุบาลซึ่งรับรองได้ว่าวันเด็กปี 2560 นี้ เด็กๆจะมีความสุขกับกิจกรรมดีๆ ที่ กกท. ตั้งใจจัดกิจกรรมให้กับพวกเขาทุกคนอย่างแน่นอน”

 

 

 

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง