ชี้ชะตา!! "บิ๊กอ๊อด" ยันภายใน2สัปดาห์ เคลียร์อนาคต "กุนซือช้างศึก" ,ไม่ปิดกั้น "ซิโก้" หากมีข้อเสนอคุมทัพที่ดีกว่า (รายละเอียด)
        พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยืนยันเตรียมตัดสินใจว่าจะต่อสัญญาฉบับใหม่กับ  เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือช้างศึกคนปัจจุบัน  ต่อไปหรือไม่ ภายใน 1-2 สัปดาห์นี้

 

       โดยเมื่อช่วงเช้า วันนี้ (10มค.60) บิ๊กอ๊อด ได้ไปเป็นประธานในพิธีเปิดการจัดงานสัมมนา เพื่ออบรมผู้ควบคุมการแข่งขัน ประจำฤดูกาล 2017 ที่สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดี รังสิต   ซึ่งก็มี ผู้ควบคุมการแข่งขันจำนวน 35 รายที่เข้าร่วมการอบรมครั้งนี้   เพื่อพัฒนาวงการฟุตบอลไทย  เพราะนอกจาก การพัฒนาระบบเยาวชน และการมีฟุตบอลลีกภายในประเทศที่เข้มแข็ง แต่การที่จะทำให้เข้มแข็งนั้นมีองค์ประกอบหลายอย่าง และหนึ่งในนั้น คือ ผู้ควบคุมการแข่งขัน หรือที่เรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Match Commissioner ผู้ควบคุมการแข่งขัน เปรียบเสมือน ผู้ดูแลการแข่งขันที่ให้ดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย และให้เป็นไปตามมาตรฐานที่เหมาะสม  ดังนั้น ผู้ควบคุมการแข่งขัน จะต้องมีการศึกษาระเบียบการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพและหลักเกณฑ์เงื่อนไขต่าง ๆ ที่ บริษัท ไทยลีก จำกัด กำหนดไว้อย่างละเอียด และทำความเข้าใจ เตรียมความพร้อมก่อนปฏิบัติหน้าที่

 

 

 

       ด้านเรื่องอนาคตของ   ซิโก้  ที่กำลังจะหมดสัญญากับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในการคุมทัพช้างศึก ช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้  ล่าสุด บิ๊กอ๊อด ให้สัมภาษณ์หลังจบงานเปิดอบรมผู้ควบคุมการแข่งขัน ประจำฤดูกาล 2017 ว่า ....

 

 

 

 

    "เดี๋ยวมีจังหวะผมจะเชิญคุณเกียรติศักดิ์มาพูดคุยเรื่องการต่อสัญญาหรือไม่ต่อสัญญา หรืออะไรก็แล้วแต่"

 

     "ทั้งนี้ต้องให้อิสระทั้งสองฝ่าย ทั้งสมาคมเองและคุณเกียรติศักดิ์เองว่ามีเงื่อนไขอะไรมั้ย ถ้าคุณเกียรติศักดิ์มีเงื่อนไขอะไรยังไง ก็ต้องดูว่าทั้งสองฝ่ายสามารถพูดคุยหรือสรุปข้อตกลงกันได้หรือไม่ เพราะคุณเกียรติศักดิ์อาจมีอะไรที่ดีกว่าการเป็นโค้ชทีมชาติไทยหรือไม่ สมาคมอาจต้องให้คุณเกียรติศักดิ์ทำอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ก็ต้องมาคุยกัน"

 

 

      "ทุกอย่างต้องก็คุยหลังจากสัญญาใกล้สิ้นสุดลง ซึ่งคงไม่นานครับ ภายใน 1-2 สัปดาห์นี้ผมจะจบเรื่องของคุณเกียรติศักดิ์ครับ"

 

 

 

 

 

 

     เเละในวันนี้(10มค.60) เช่นเดียวกัน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ รับมอบกระเช้าของขวัญปีใหม่จาก "คุณเดียร์" วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี   รวมไปถึง รับมอบกระเช้าของขวัญปีใหม่จาก ดร.ศราวุธ ดิษยวรรธนะ ผจก.สายงานกิจกรรมพิเศษและกีฬาบริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด ที่ห้องสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

 

 

 

 

     ทั้งนี้ ทีมชาติไทยชุดใหญ่มีโปรแกรมแข่งขันในปี2017  ประเดิมด้วยฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้าย ในช่วงเดือนมีนาคมนี้  2นัดแรกจะพบกับ ซาอุดิอาระเบีย และ ญี่ปุ่น ในวันที่ 23 และ 28 มีนาคม   ต่อด้วยวันที่ 13 มิถุนายน เปิดบ้านพบกับ ยูเออี  ปิดท้าย ด้วยอีก2 เเมตช์ วันที่ 31 สิงหาคม และ 5 กันยายน พบกับ อิรัก และ ออสเตรเลีย

 

 

 

 

 

 

    สำหรับเรื่องงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นั้น  ได้เตรียมจัดงาน "FA Thailand Come Together Party 2017" ณ สโมสรตำรวจ วันที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2560 เวลา 18.00 น. ทางสมาคมฯ ได้เชิญ ผู้จัดการทีมชาติไทย, หัวหน้าผู้ฝึกสอน, นักกีฬาฟุตบอล, ฟุตซอล, ฟุตบอลชายหาด และผู้ที่เกี่ยวข้องข้าร่วมงานดังกล่าว เพื่อเป็นการขอบคุณผู้เกี่ยวข้องในวงการกีฬาฟุตบอล ฟุตซอล และฟุตบอลชายหาด ที่ร่วมมือร่วมใจกัน ทำให้กีฬาฟุตบอล ฟุตซอล และฟุตบอลชายหาด เป็นที่ชื่นชอบของแฟนบอลชาวไทย และในระดับนานาชาติ รวมถึงเป็นการสังสรรค์ในโอกาสปีใหม่ พ.ศ. 2560

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

goal.com/th

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง