อีก2วัน !! "ส.บอลฯ" ยังไร้คำตอบ อาร์มี่ , ชัยนาท เล่นลีกใด?? จัดโปรเเกรมฤดูกาลใหม่ 12ม.ค. จะรู้ว่าอยู่หรือตกชั้น!!
    ความคืบหน้ากรณีที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สั่งยุติฟุตบอลลีกฤดูกาล 2016 ทั้งหมดก่อนกำหนด ทำให้ ชัยนาท กับ อาร์มี ยูไนเต็ด 2 ทีมในศึกโตโยต้า ไทยลีก ซึ่งอยู่ระหว่างการดิ้นรนหนีตกชั้นในช่วง 3 นัดสุดท้าย ต้องร่วงสู่ “ที2” หรือดิวิชั่น 1 เดิม เนื่องจากทั้งคู่มีอันดับอยู่ในโซนตกชั้น ส่งผลให้ทั้ง 2 ทีม ยื่นเรื่องต่อการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. เพื่อให้ช่วยเหลือเรื่องดังกล่าว โดย กกท. ได้ตั้งคณะกรรมการร้องทุกข์ฯ ก่อนได้ข้อสรุปให้สมาคมฯ จัดการประชุมใหญ่พิเศษ เพื่อขอเสียงรับรองจากสโมสรสมาชิก ทว่าสมาคมฯ ยื่นเรื่องอุทธรณ์ระบุว่าไม่สามารถดำเนินการจัดการประชุมได้ พร้อมยืนยันว่าทั้ง 2 ทีมต้องตกชั้น เพื่อให้ ไทยลีก มี 18 ทีมตามเดิม ทำให้คณะกรรมการร้องทุกข์ฯ ได้ส่งเรื่องถึงคณะกรรมการบริหารกีฬาอาชีพ และได้ข้อสรุปว่าจะมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาอีก 1 ชุด เพื่อพิจารณาเรื่องดังกล่าวในช่วงหลังเทศกาลปีใหม่

    โดย นาย สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าจะยังไม่ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาพิจารณาเรื่องร้องทุกข์ของ ชัยนาท และ อาร์มี เพราะมองว่าน่าจะมีทางออกที่ดีและได้ข้อสรุปที่เร็วกว่า ซึ่งแนวทางดังกล่าวคือหารือกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ นอกรอบ

 

 

 

 

    ซึ่งวันที่ 10 มกราคมนี้  ผู้ว่าฯ กกท. ได้เชิญ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ มาหารือนอกรอบที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย เวลา 13.00 น. โดยมองว่าเรื่องดังกล่าวน่าจะมีทางออกที่ดีกว่านี้หากได้หารือกันโดยตรง ซึ่งแน่นอนว่าเราต้องการหาทางออกให้ทุกฝ่ายพึงพอใจ ดังนั้นหากการเจรจาจบลงด้วยดีก็คงไม่ต้องตั้งคณะกรรมการใดๆ ขึ้นมา   ล่าสุด ในวันนี้ 10 มค.60 ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เข้าพบและสวัสดีปีใหม่ “บิ๊กเสือ”นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการกกท. โดยมีการหารือเรื่องต่างๆ ของฟุตบอลไทย เป็นเวลา 1 ชั่วโมง

 

 

 

    พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า วันนี้ถือโอกาสมาสวัสดีปีใหม่ผู้ว่าการกกท. ในเรื่องการตกชั้นของชัยนาท ฮอร์นบิล และอาร์มี่ ยูไนเต็ด จากฟุตบอลลีกสูงสุดนั้น ยังไม่ได้มีการหารือกัน แต่สมาคมกีฬาฟุตบอลไม่ได้นิ่งดูดาย ยังคงหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับทุกฝ่ายอยู่     ส่วนจะยืนยันได้หรือไม่ว่า ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2017 จะมี 18 ทีม บิ๊กอ๊อดเผยว่า ไม่สามารถตอบได้ ทำให้ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าในวันที่ 11 ม.ค. ที่จะมีการประชุมสภากรรมการบริหารสมาคมฟุตบอล จะมีวาระเรื่องชัยนาทและอาร์มี่อยู่หรือไม่ บีกอ๊อดตอบว่า “ไม่มี”

 

    นอกจากนั้นผู้สื่อข่าวถามว่า ในวันที่ 12 ม.ค. จะมีการจัดโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2017 แล้ว ถ้าจัดโปรแกรมแล้วเสร็จมีเพียง 18 ทีม จะเป็นการยืนยันว่าอาร์มี่และชัยนาทต้องเล่นไทยลีก 2 แน่นอนใช่หรือไม่ พล.ต.อ.สมยศตอบว่า “ต้องเป็นแบบนั้น”

 

    “ผมยังไม่สามารถพูดอะไรได้ เพราะต้องรอสภากรรมการให้มีมติ เหมือนกับเรื่องสัญญาของโค้ชซิโก้ (เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย) ตอนนี้ได้ให้ฝ่ายกฎหมายนำมาดูว่าควรปรับเปลี่ยน แก้ไขอะไรตรงไหน ผมบอกไม่ได้ว่าจะต่อ เพราะถ้าซิโก้ไม่ต่อเสียค่าโง่ เพราะสิ่งที่สมาคมเสนอไป ซิโก้ อาจจะไม่พอใจก็ได้ หรือถ้าซิโก้เสนอมาแล้วสมาคมไม่พอ ซิโก้อาจจะเสียค่าโง่เช่นกัน”

 

 

ขอบคุณ

ข่าวสด

Nakleng Football TV