หมายความว่าอย่างไร?? "บิ๊กอ๊อด" หลุดปาก ถ้า "ซิโก้" มีข้อเสนอที่ดีกว่า ก็ตัดสินใจได้เลย

Publish 2017-01-10 16:50:38


พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยืนยันได้ข้อสรุปเรื่องต่อสัญญา "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย ภายใน 1-2 สัปดาห์ นี้แน่นอน 

       
โดยล่าสุดนั้นความคืบหน้าเรื่องสัญญาของ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย ที่จะหมดลงในเดือนกุมภาพันธ์นี้ และอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะต่อสัญญาหรือไม่นั้น ล่าสุด  "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลฯ ได้กล่าวหลังงานสัมนาเพื่ออบรมผู้ควบคุมการแข่งขัน ประจำปี 2017 เมื่อวันที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมา เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า
       

 


       "สำหรับเรื่องการต่อสัญญาของคุณเกียรติศักดิ์นั้น จะเรียกเจ้าตัวเข้ามาคุยอีกครั้ง เพื่อให้มีอิสระกับทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งสมาคมฯ และโค้ช เพื่อให้ยอมรับเงื่อนไขของกันและกันได้ เพราะคุณเกียรติศักดิ์อาจจะมีข้อเสนอที่ดีกว่าการเป็นโค้ชทีมชาติไทย ส่วนสมาคมก็ต้องการให้โค้ชมีหน้าที่เพิ่มเติม ซึ่งคาดว่าภายใน 1-2 อาทิตย์ จะได้ข้อสรุปที่ชัดเจน"
       
       

ทีมชาติไทย มีโปรแกรมทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี ในช่วงปี 2560 เหลืออีก 5 นัด คือ

วันที่ 23 มีนาคม พบ ซาอุดีอาระเบีย

วันที่ 28 มีนาคม ไปเยือน ญี่ปุ่น

วันที่ 13 มิถุนายน พบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)

วันที่ 31 สิงหาคม พบ อิรัก

วันที่ 5 กันยายน ไปเยือน ออสเตรเลีย

 

ซึ่งหลังผ่าน 5 นัดแรก ทีมชาติไทยรั้งอันดับสุดท้ายของกลุ่ม มีเพียงแต้มจากการบุกแพ้ ซาอุดีอาระเบีย 0-1, เปิดบ้านแพ้ ญี่ปุ่น 0-2, บุกแพ้ ยูเออี 1-3, บุกแพ้ อิรัก 0-4 และเปิดบ้านเสมอ ออสเตรเลีย 2-2

  

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพช้างศึก เปิดเผยว่า ในปี 2560 ทีมชาติไทยต้องเจอกับงานค่อนข้างหนัก เนื่องจากเป็น 5 นัดสุดท้ายในการชี้ชะตาว่าทีมชาติไทยดีพอสำหรับการผ่านเข้ารอบสุดท้ายศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซียหรือไม่ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นงานที่ยากลำบาก เพราะ 5 นัดที่เหลือจะพลาดไม่ได้เด็ดขาด แม้โอกาสเข้ารอบจะเหลือน้อย แต่ก็ต้องสู้ และตั้งเป้าหมายเอาไว้ โดยส่วนตัวตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะต้องเก็บให้ได้ 6-7 แต้ม

“ทีมชาติไทยจะได้เล่นในบ้านถึง 3 นัด เจอทีมตะวันออกกลางทั้งหมดคือ ซาอุดีอาระเบีย, ยูเออี และอิรัก คิดว่าน่าจะสู้ได้ ส่วนเกมเยือนญี่ปุ่น และออสเตรเลีย ก็ต้องทำเต็มที่ ทั้งนี้แม้ว่า 6-7 แต้ม อาจไม่เพียงพอต่อการเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก แต่ฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ ทีมที่เหมือนจะหมดลุ้นก็มีโอกาสพลิกสถานการณ์เข้ารอบได้เหมือนกัน แต่ก็ต้องทำให้ได้ตามเป้าหมายเสียก่อน”

 


เรียบเรียงโดย : สถาพร เกื้อสกุล