เปิดตัวทางการ!!! "ชนาธิป" ใส่เบอร์18 ร่วมทัพ "คอนซาโดเลฯ" จารึกประวัติศาสตร์"เเข้งไทย"คนเเรกสัมผัส "ลีกสูงสุดญี่ปุ่น" (มีคลิป/ภาพ)
     ชนาธิป สรงกระสินธ์  จารึกประวัติศาสตร์เป็นนักเตะไทยคนเเรกที่จะไปค้าเเข้งยังเจลีก1 ลีกสูงสุดประเทศญี่ปุ่น หลังจากเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ร่วมทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร ด้วยสัญญายืมตัว 1ปีครึ่ง  ใส่หมายเลข18

 

 

 

   จากการที่  “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เเนวรุกคนสำคัญทีมชาติไทย  ของเอสซีจี เมืองทองยูไนเต็ด เเชมป์ไทยลีกปีล่าสุด  ได้เดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เมื่อกลางดึกคืนวันที่8 มค. ที่ผ่านมา พร้อมกับ คุณพ่อก้องภพ สรงกระสินธ์, คุณแม่พรสวรรค์ สรงกระสินธ์ และ “เมย์”พิชญ์นาฏ สาขากร แฟนสาวคนดัง   ด้วยสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ เจแอล738 (JL738) ออกสู่น่านฟ้าเวลา 00.40 น. เพื่อไปยังสนามบิน นาโกย่า ในเวลา 7.55 น. (ตามเวลาท้องถิ่นของญี่ปุ่น ที่เร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง) และต่อเครื่องเข้าสู่เมืองฮอกไกโด  ในช่วงบ่ายของวันที่ 9 ม.ค. ต่อไป เพื่อเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการ ร่วมกับคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมในศึก เจลีก 1ประเทศญี่ปุ่น ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปีครึ่ง

 

  
    โดยก่อนหน้านี้ เอสซีจี เมืองทองฯ ได้บรรลุข้อตกลงในการปล่อยตัว “เมสซี่เจ”ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางตัวเก่งของทีมไปให้กับ คอนซาโดล ซัปโปโร น้องใหม่ของ เจ ลีก ในปี 2017 ด้วยรูปแบบของการยืมตัว 1 ปีครึ่ง โดย มีการเปิดตัวในวันที่ 10 ม.ค.นี้  ก่อนที่ เจ้าตัว จะกลับมาช่วย กิเลนผยอง ราวๆ ครึ่งปี เเละมีกำหนดค้าเเข้งในเจลีก อย่างเป็นทางการในช่วงเดือน ก.ค.2017 เพื่อลงเล่นในเลกสอง

 

 

 

 

 

 


   โดยในช่วงเย็นวันที่ 9 ม.ค. ตามเวลาประเทศไทย  “เมสซีเจ” พร้อมครอบครัว ได้ต่อเครื่องบินจากฮอกไกโด  เดินทางถึงเมืองซัปโปโรเรียบร้อยแล้ว โดยเมื่อถึงท่าอากาศยานซัปโปโร ได้มีสื่อมวลชนท้องถิ่นมาสัมภาษณ์ “เมสซีเจ” ถึงความรู้สึกในการเตรียมค้าเเข้งต่างเเดน ในประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงการปรับตัวต่างๆ โดยเฉพาะสภาพอากาศ
 

       สำหรับบรรยากาศในพิธีเเถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันนี้   เวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับประเทศไทยเวลา 16.00 น. เมสซี่เจ  ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนญี่ปุ่น ก่อนแถลงข่าวเปิดตัวโดย คอนซาโดเล ซัปโปโร  ที่อุทยานหรรษาชิโรอิโคอิบิโตะ อิชิยะ ช็อกโกแลต แฟคตอรี ซึ่งเป็นโรงงานทำช็อกโกเเลตและ และคุ๊กกี้ชื่อดังของเมืองซัปโปโร โดยสื่อเเดนซามูไร รายงานว่า เมสซี่เจ  ตัดสินใจใช้เสื้อหมายเลข 18 ซึ่งเป็นเบอร์ที่ใช้ทั้งในทีมชาติไทยและสโมสร บีอีซีเทโร ศาสน เเละ  เอสซีจี เมืองทองฯ  โดยเสื้อหมายเลข 18 ของคอนซาโดเล่ เคยเป็นของ ทาคาฮิโร มาซุคาว่า กองหลังจอมเก๋ามากประสบการณ์วัย 37 ปี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

    โดยในงานได้มีสื่อมวลชนเเดนซามูไรให้ความสนใจ มาทำข่าวกันอย่างคับคั่ง  เมสซี่เจ ได้กล่าวความรู้สึกว่า ดีใจที่ได้ทำตามความฝันในการมาค้าเเข้งต่างเเดน เเละขอบคุณ คอนซาโดเล ที่พอใจในฝีเท้าของตนเอง จนมอบโอกาสครั้งสำคัญ  และประทับใจตราสโมสรเป็นชื่อตัวย่อ (CS)ของผมพอดี เป็นเรื่องบังเอิญมาก  ขอบคุณเมืองทอง เช่นกัน ที่เปิดโอกาสให้ตน ทำตามเส้นทางความฝัน รวมทั้งอยากให้ เเฟนบอลญี่ปุ่น เรียกตนเองว่า เจ หรือ ชนาธิป  ส่วนชื่อเล่นเจ นั้น  คุณเเม่เป็นคนตั้งให้ สงสัยจะเป็นชะตาฟ้าลิขิต ที่ทำให้ตนเอง มาเล่นยังเจลีก ญีปุ่น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   ทั้งนี้ เมสซี่เจ หลังเสร็จสิ้นภารกิจการเปิดตัวลุยเจลีกเเล้ว จะกลับมาเล่นให้ กิเลนผยอง ในเลกเเรกไทยลีก 2017  โดยสัญญาอย่างเป็นทางการกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร  จะเริ่มต้นในวันที่ 1 ก.ค. ที่จะถึงนี้

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

goal.com/th

Muangthong United FC.

jaychanathip

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

.

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง