"เมย์"-"เจ" ดังข้ามประเทศ! แฟนบอล"ญี่ปุ่น"สนใจข่าว"ชนาธิป"เปิดตัว"ซัปโปโร"จนติดอันดับเว็บดัง"ญี่ปุ่น" (คลิป)
     เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินทธ์ ห้องเครื่องร่างจิ๋วทีมชาติไทย ที่เพิ่งทำการเปิดตัวกับต้นสังกัดใหม่ ในเมื่อวานที่ผ่านมา จนขณะนี้เกิดกระแสแรงในแดนซามูไร เมื่อข่าวการเปิดตัวของดาวเตะวัย23ปีกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร มีผู้สนใจเป็นจำนวนมากจนติดอันดับ 3 ในหมวดฟุตบอลของเว็บกีฬาดังประเทศญี่ปุ่น Nikkansports

 

 

 

      โดยเมื่อวานที่ผ่านมา 10/01/60 ช่วงเวลา 16.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่ อิชิยะ ช็อกโกแลต แฟคตอรี ซึ่งเป็นโรงงานทำช็อกโกและ และ คุ๊กกี้ชื่อดังของเมืองซัปโปโร ประเทศ ญี่ปุ่น

 

     ชนาธิป สรงกระสินทธ์ ได้แถลงข่าวเปิดตัวกับ สโมสร คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมน้องใหม่ในศึกเจลีก ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี ครึ่ง อย่างเป็นทางการ พร้อมกับได้สวมเสื้อหมายเลข18 ที่ตนใช้ทั้งในทีมชาติไทยและสโมสร เอสซีจี เมืองทองฯ

 

     ล่าสุดกระแสการเปิดตัวดาวเตะเจ้าของรางวัล MVP ซูซูกิคัพ 2 สมัยซ้อนตกเป็นที่สนใจของแฟนบอล”นกฮูกบลาคิสตัน” และชาวญี่ปุ่น จนติดอันดับ 3 ข่าวที่คนอ่านมากที่สุดในหมวดฟุตบอลของเว็บไซต์ Nikkansports

 

   ขณะที่เว็บไซต์ชื่อดังแดนอาทิตย์อุทัยได้พาดหัวว่า “เมสซีไทย! แฟนชนาธิปของซัปโปโรเป็นดาราดังระดับนานาชาติ” โดยมีเนื้อข่าวรายงานการเปิดตัวของ ชนาธิป พร้อมอธิบายว่าเขาคือแข้งอาเซียนคนที่ 4 ในประวัติศาสตร์ที่ได้ย้ายมาร่วมทีมคอนซาโดเล

 

     นอกจากนี้ Nikkansports ยังรายงานว่าในการแถลงข่าวครั้งนี้ มีสำนักข่าวจากทั้งไทยและญี่ปุ่นเดินทางมาเกาะติดสถานการณ์กว่า 100 ชีวิต และได้เผยว่า “เจ” ได้แนะนำตัวแก่ทุกคนด้วยภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย

 

 

      ทั้งนี้ “ชนาธิป” จะย้ายจาก เมืองทอง ยูไนเต็ดไปเล่นให้กับ คอนซาโดเล ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปีครึ่ง ครั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2017

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : goal thailand

     คลิปจาก : MTUTD.TV

 

 

 

 

 

 

ข่าวโดย chakkrit