ทำตามฝันสำเร็จ!! "ชนาธิป" เยี่ยมชมสนามซ้อม "คอนซาโดเลฯ" ,เอเย่นต์ญี่ปุ่นเผยติดตามดูฟอร์มมาตั้งเเต่อายุ18 (มีภาพ)




    จากการที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เเนวรุกคนสำคัญของ ทีมชาติไทย เเละ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พร้อมด้วย  พิชญ์นาฏ สาขากร  นักเเสดงชื่อดังเเฟนสาว ลัดฟ้าไปยังประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร  สังกัดใหม่เเห่งเจลีก 1ประเทศญี่ปุ่น

 


 

 

 

 



    หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เอสซีจี เมืองทองฯ ได้บรรลุข้อตกลงในการปล่อยตัว “เมสซี่เจ”ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางตัวเก่งของทีมไปให้กับ คอนซาโดล ซัปโปโร น้องใหม่ของ เจ ลีก ในปี 2017 ด้วยรูปแบบของการยืมตัว 1 ปีครึ่ง โดย มีการเปิดตัวในวันที่ 10 ม.ค.นี้  ก่อนที่ เจ้าตัว จะกลับมาช่วย กิเลนผยอง ราวๆ ครึ่งปี เเละมีกำหนดค้าเเข้งในเจลีก อย่างเป็นทางการในช่วงเดือน ก.ค.2017 เพื่อลงเล่นในเลกสอง   เเละได้ออกเดินทางเมื่อ ( 8 ม.ค.60)  ด้วยสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ เจแอล738 (JL738) ออกสู่น่านฟ้าเวลา 00.40 น. เพื่อไปยังสนามบิน นาโกย่า ในเวลา 7.55 น. (ตามเวลาท้องถิ่นของญี่ปุ่น ที่เร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง) และต่อเครื่องเข้าสู่เมืองฮอกไกโด  ในช่วงบ่ายของวันที่ 9 ม.ค. ต่อไป     ซึ่งการเดินทางไปญี่ปุ่นครั้งนี้ของนักเตะทรงคุณค่าใน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 ยังมี คุณพ่อก้องภพ สรงกระสินธ์, คุณแม่พรสวรรค์ สรงกระสินธ์ และ “เมย์”พิชญ์นาฏ สาขากร แฟนสาวของเจ้าตัวร่วมทริปไปเป็นสักขีพยานในการเซ็นสัญญาครั้งประวัติศาสตร์ ระหว่าง “เมสซี่เจ” กับ คอนซาโดล ซัปโปโร อีกด้วย   

 

 

 

 

     สำหรับ ชนาธิป มีกำหนดเดินทางถึงสนามบินนาโกยา ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 9 มกราคม เวลา 7.55 น. ตามเวลาท้องถิ่น และต่อเครื่องเข้าสู่เมืองฮอกไกโด ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน ก่อนเข้าสู่การเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 มกราคม ที่อุทยานหรรษาชิโรอิโคอิบิโตะ เวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับประเทศไทยเวลา 16.00 น.

 

 

      โดยในงานได้มีสื่อมวลชนเเดนซามูไรให้ความสนใจ มาทำข่าวกันอย่างคับคั่ง  เมสซี่เจ ได้กล่าวความรู้สึกว่า ดีใจที่ได้ทำตามความฝันในการมาค้าเเข้งต่างเเดน เเละขอบคุณ คอนซาโดเล ที่พอใจในฝีเท้าของตนเอง จนมอบโอกาสครั้งสำคัญ  และประทับใจตราสโมสรเป็นชื่อตัวย่อ (CS)ของผมพอดี เป็นเรื่องบังเอิญมาก  ขอบคุณเมืองทอง เช่นกัน ที่เปิดโอกาสให้ตน ทำตามเส้นทางความฝัน รวมทั้งอยากให้ เเฟนบอลญี่ปุ่น เรียกตนเองว่า เจ หรือ ชนาธิป  ส่วนชื่อเล่นเจ นั้น  คุณเเม่เป็นคนตั้งให้ สงสัยจะเป็นชะตาฟ้าลิขิต ที่ทำให้ตนเอง มาเล่นยังเจลีก ญี่ปุ่น

 

 

 

 

 


    ทั้งนี้ เมสซี่เจ หลังเสร็จสิ้นภารกิจการเปิดตัวลุยเจลีกเเล้ว จะกลับมาเล่นให้ กิเลนผยอง ในเลกเเรกไทยลีก 2017  โดยสัญญาอย่างเป็นทางการกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร  จะเริ่มต้นในวันที่ 1 ก.ค. ที่จะถึงนี้

 

 

 

 

 



     สำหรับในวันนี้ 11 มค.60  “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์  พร้อมด้วย คุณพ่อก้องภพ คุณแม่พรสวรรค์ สรงกระสินธ์ รวมทั้ง "เมย์" พิชญ์นาฏ สาขากร แฟนสาวคนสวย ไปเที่ยวที่ศาลาว่าการแห่งเก่า ของซัปโปโร และไปขอพรที่วัดฮอกไกโดจิงกุ จากนั้นช่วงบ่าย ไปที่สนามซ้อม กับคลับเฮาส์ของ คอนซาโดเล ซัปโปโร เดินชมส่วนต่างๆ และทักทายนักเตะ, เจ้าหน้าที่บางรายของทีมด้วย พร้อมกันนี้ สื่อมวลชนญี่ปุ่น เอชทีบี ทีวี ได้สัมภาษณ์เปิดใจ เมสซี่เจ ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

    ชนาธิป กล่าวถึงการเยี่ยมชมสโมสรคอนซาโดเล ว่า รู้สึกได้ถึงความเป็นมืออาชีพของทีม ซึ่งมีความพร้อมหลายด้าน แม้จะเป็นช่วงพักฤดูกาล สิ่งที่หวั่นก็คือ การที่ต้องให้เพื่อนร่วมทีมยอมรับให้ได้ไวที่สุด เพื่อพยายามที่จะพัฒนาตัวเองในการเล่นกับ เจ ลีก ที่เป็นลีกอันแข็งแกร่งของเอเชีย

 

 

    ด้าน คุณพ่อก้องภพ สรงกระสินธ์ กล่าวว่า ในช่วงเดือนก.ค. ที่ ชนาธิป มาเริ่มเล่นกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร นั้น ตนจะเดินทางมาด้วย ตนเชื่อว่าลูกชายจะเอาตัวรอดได้ในเจลีก เพราะเป็นนักเตะที่เบสิคดี คิดไวทำไว เล่นบอลจังหวะเดียวได้ดี แต่ก็ยังมีจุดที่ต้องแก้ไขคือความแข็งแกร่ง และการเคลื่อนที่ต้องไว สู้กับบอลเพรสซิ่งของเจ ลีก

 

 

 

 

    ขณะที่  โยชิคาซุ โนโนมูระ ประธานสโมสร คอนซาโดเล ซัปโปโร กล่าวว่า เหตุผลที่เลือก ชนาธิป สู่ทีม เพราะเมื่อ 4 ปีก่อนสโมสรได้เปิดตลาดเอเชีย ซึ่ง เมสซี่เจ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพ การครองบอล สปีดการเล่นที่ดีมาก สามารถลงมาหาพื้นที่ว่างในเกมรับอย่างสมดุลด้วย ตนมั่นใจว่าจะเล่นในเจลีกได้แน่

 

 

    ด้านเอเยนต์ชาวญี่ปุ่นที่มีส่วนสำคัญในการติดต่อ ชนาธิป สู่ คอนซาโดเล กล่าวว่า ติดตามดูฟอร์มของ ชนาธิป มา 5 ปี ตั้งแต่ อายุ 18 ปี เหตุที่เชื่อมั่นในตัว เมสซี่เจ เพราะมีพัฒนาการตลอดเวลา และจะไม่มีปัญหาในเรื่องของสภาพจิตใจแน่นอน นิสัยส่วนตัวเป็นคนง่ายๆ พร้อมเรียนรู้แท็คติกฟุตบอล

 

     ส่วนคุณพ่อก้องภพ สรงกระสินธ์ ได้บอกว่า รู้สึกยินดีกับเขามากที่เดินทางมาถึงจุดนี้ได้ สิ่งที่น่าเป็นห่วงของเขาก็คือเรื่องอากาศหนาว แต่เชื่อมั่นว่าจะต้องจัดการและแก้ไขเรื่องนี้ได้อย่างแน่นอน เพราะมีประสบการณ์ในช่วงของการมาเปิดตัวแล้วว่าต้องเตรียมอะไรมาบ้าง

 

    แต่สิ่งหนึ่งที่ผมมั่นใจอย่างมากทีเดียวก็คือผมเป็นคนเก็บสถิติของเขาหลายๆ อย่าง การเดินทางมาเล่นในญี่ปุ่นครั้งนี้ของเจ นอกจากเขาจะเป็นนักเตะไทยคนแรกแล้ว ผมมองว่าเขาจะสามารถทำลายสถิติหลายอย่างแน่นอน

 

 

 

    สำหรับ คุณแม่พรสวรรค์ สรงกระสินธ์ เผยว่า สิ่งที่น่าเป็นห่วงของเจก็คือเรื่องอากาศอย่างเดียว แต่จากนี้แม่ยังเชื่อว่าเขาจะรับมือได้ ทว่าเรื่องฟุตบอลนั้นแม่คงจะไม่ห่วง เนื่องจากเขาสามารถปรับตัวกับวิธีการได้อยู่แล้ว


    ขณะเดียวกันหนังสือพิมพ์ญี่ปุ่น ตีข่าวการเปิดตัวของ ชนาธิป ซึ่งมีการทักทายเป็นภาษาญี่ปุ่น ใจความว่า "สวัสดีครับผม ชนาธิป ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ"


    พร้อมกันนี้ยังระบุว่า ชนาธิป ได้พบกับหิมะเป็นครั้งแรก และเขาประเดิมด้วยการหยิบมันมากิน รวมทั้งอยากให้เรียกชื่อว่า "เจ" มากกว่า "เมสซี่เจ”

 

 

 

 

ขอบคุณ

สยามกีฬา

Muangthong United FC.

MTUTD.TV OFFICIAL