เด็ดขาด..ชัดเจน!!! "บิ๊กอ๊อด" ยืนยันคำเดิม "ไทยลีก" มี18ทีม .... "อาร์มี่","ชัยนาท" ตกชั้น!!!
     วันที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2560 เวลา 15.00 น. สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการประชุมสภากรรมการประจำปี พ.ศ. 2560 ครั้งที่ 1 โดยมีวาระสำคัญประกอบได้ การเตรียมความพร้อมการจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559, การจัดประชุมสภาปฏิรูปฟุตบอลในวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2560, การย้ายที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ เรื่องการเงิน
ภายในงานประกอบไปด้วย พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ, คุณ ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขัน, คุณธนะศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร, คุณลัขณานันท์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกฝ่ายการเงินฯ, คุณ วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค, คุณ พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการและโฆษกสมาคม, มร.เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายคลับ ไลเซนซิง และ รองประธานบริหารบริษัทไทยลีก จำกัด, คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล สภากรรมการ และประธานฝ่ายจัดการแข่งขัน T3 และ T4 พร้อมด้วยสภากรรมการอีก 7 ท่าน

      “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวหลังจบการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมฟุตบอลฯ ว่า  สำหรับกรณีของสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล และอาร์มี่ ยูไนเต็ดนั้น สภากรรมการมีมติเป็นเอกฉันท์ยืนยันการดำเนินการตามมติของสภากรรมการที่มีมา นั่นคือสำหรับไทยลีก จะมี 18 ทีมตามเดิม และไม่มีการเลื่อนการจับสลากที่จะมีขึ้น


    นอกจากนี้บิ๊กอ๊อด กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางสภากรรมการมีความเห็นว่าสโมสรในระดับที 3และที 4 มีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินเพื่อเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันที่จะเกิดขึ้น แต่ทว่าเงินที่จะได้รับจากผู้สนับสนุนในรอบแรกนั้นจะมาเดือนเมษายน จึงได้มีมติให้ยืมเงินส่วนตัวของตนจำนวน 30 ล้านบาท เพื่อให้กับสโมสรในระดับที3และที4 ภายในต้นเดือนกุมภาพันธ์ เพื่อสโมสรจะได้ดำเนินการเตรียมความพร้อมได้สะดวก

 

 

 

      อย่างไรก็ตาม ในวันเดียวกัน  ตัวแทนสโมสรชัยนาทกับอาร์มี่ ยูไนเต็ด ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อขอให้เลื่อนการจับฉลากโปรแกรมฟุตบอลไทยลีก 2017 ออกไปก่อน เนื่องจากยังไม่มีการตัดสินจากคณะกรรมการฯ ที่ทั้ง 2 ทีมยื่นร้องเรียน จากการยุติลีกของสมาคมฯ     เเละถ้าเรื่องถึงที่สุด คณะกรรมการอุทธรณ์ให้ตกชั้น คงจะต้องพึ่งกระบวนการศาล เนื่องจากไม่ได้รับความยุติธรรม

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Nakleng Football TV

FAIR

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง