ไม่เร่งคืนสนาม!! "น้องเมย์" ยังไม่สมบูรณ์ต้องถอนตัวหลายรายการ ...ยันทิ้ง"ซีเกมส์" เพื่อเป้าหมายใหญ่ล่า"เเชมป์โลก"
     "โค้ชเป้"ภัททพล เงินศรีสุข หัวหน้าผู้ฝึกสอนโรงเรียนสอนแบดมินตันบ้านทองหยอด เปิดเผยถึงสภาพร่างกายของ รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่หญิงเดี่ยว มือ 5 ของโลก ว่า ตอนนี้ เมย์ ยังอยู่ในช่วงเรียกความฟิตหลังจากประสบปัญหาอาการบาดเจ็บตั้งแต่กลางปีที่แล้ว แม้จะกลับมาลงแข่งขันรายการแรกคือศึก "ดูไบ เวิลด์ ซูเปอร์ซีรี่ส์ ไฟนอล" เมื่อเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมาก็ตาม แต่ก็ยังคงมีอาการเจ็บอยู่บ้าง จึงไม่อยากให้เมย์ รีบกลับมาลงสนามแข่งขันเร็ว เพื่อรักษาสภาพร่างกายของเมย์ในระยะยาว
      ทำให้ รัชนก จะพลาดลงป้องกันแชมป์รายการ "ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส กรังด์ปรีซ์ โกลด์" ชิงเงินรางวัลรวม 120,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 4,200,000 บาท วันที่ 7-12 ก.พ.นี้ ที่อาคารนิมิบุตร ภายในสนามกีฬาแห่งชาติและจะไม่ได้ร่วมทัพทีมชาติไทยไปแข่งขันทีมผสม "ชิงแชมป์เอเชีย" วันที่ 14-19 ก.พ. ที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ด้วย รวมถึงกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 44 "สุรนารีเกมส์" ที่ มท.สุรนารี ซึ่งแบดมินตันจะแข่งขันวันที่ 25 ก.พ.-1 มี.ค. เพื่อให้ร่างกายฟิตสมบูรณ์ที่สุดก่อนลงแข่งขัน "โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น ซูเปอร์ ซีรี่ส์ พรีเมียร์" ชิงเงินรางวัลรวม 600,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 21,000,000 บาท วันที่ 7-12 มี.ค. ที่อังกฤษ 

 

 

 


     "ปีนี้เป้าหมายของเมย์หลักๆ คือ คว้าแชมป์ออล อิงแลนด์ และแชมป์โลก โดยเราวางแผนให้เมย์ลงแข่งขันรายการระดับซูเปอร์ซีรี่ส์ เป็นหลัก และเมย์คงจะไม่ไปแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 วันที่ 19-31 ส.ค. ที่มาเลเซีย เพราะตรงกับศึกชิงแชมป์โลก วันที่ 21-27 ส.ค. ที่สก๊อตแลนด์ ขณะเดียวกันก็จะดันดาวรุ่งในทีมอาทิ ภัทรสุดา ไชยวรรณ, กุลวุฒิ วิทิตศานต์, พชรพล นิพรรัมย์ ฯลฯ ออกแข่งขันรายการระดับนานาชาติมากขึ้น เพื่อหาประสบการณ์"

 

 

 

 

 

     ส่วน นาวาอากาศเอก จักรกฤษณ์ ธรรมวิชัย รักษาการประธานฝ่ายพัฒนานักกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า การขาด เมย์ อาจทำให้ทีมน่ากลัวลดน้อยลงไป แต่ก็เข้าใจว่าเมย์ร่างกายยังไม่ฟิตสมบูรณ์ แต่ยังเชื่อว่านักกีฬาที่เหลือทั้ง "ครีม"บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, "หมิว"พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ และ "แน็ต"ณิชชาอร จินดาพล สามารถทดแทนได้ ๘ณะเดียวกันก็จะคัดนักกีฬาส่วนที่ขาด วันที่ 23-24 ม.ค.นี้ สำหรับทีมผสมชิงแชมป์เอเชีย และซีเกมส์ด้วย โดยเฉพาะชายเดี่ยว ที่เวลานี้มีเพียง "สอง"ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ที่เข้าเกณฑ์

 

 

ขอบคุณ

Ratchanok Intanon (รัชนก อินทนนท์)

siamsport


ข่าวที่เกี่ยวข้อง