ว่าที่เจ้าบ่าว - เจ้าสาว "ตี๋" สินทวีชัย ควง "นิน" ชื่นชนก แจกการ์ด เข้าประตูวิวาห์ ใคร ๆ เห็นแล้วต้องอิจฉา หวานกันจริง
  "ตี๋" สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ควงแฟนสาว "นิน" ชื่นชนก ศิริวัฒน์ เดินสายแจกการ์ดงานแต่งงาน   โดยงานวิวาห์จะจัดขึ้นที่บ้านของเจ้าสาว ในซอยอ่อนนุช 44 วันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2560


"เจ้าตี๋" สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย และสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี ประกาศสละโสดเรียบร้อยแล้ว ได้ฤกษ์ดี 22 มกราคม 2560  โดยจะเข้าประตูวิวาห์กับ "น้องนิน" ชื่นชนก ศิริวัฒน์ อดีตคณะกรรมการกลางเพื่อดูแลจัดการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอล ลูกสาวของครอบครัว "ศิริวัฒน์" ลูกสาวนายชัยภักดิ์ นายกสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทย กับ นางนฤมล อดีตประธานคณะกรรมาธิการกีฬาวุฒิสภา   
 

สำหรับ "น้องนิน" ชื่นชนก ศิริวัฒน์ เจ้าสาวของ หนุ่มตี๋ นั้น ดีกรีไม่ธรรมดาเลยทีเดียว สมัยเด็กเคยเป็นพิธีกรภาคภาษาอังกฤษมาหลายงานตั้งแต่อายุ 13 ปี ทั้ง เอเชียน คัพ, ซีเกมส์, อาเซียนพาราเกมส์ ตลอดจนพิธีกรรายการกีฬาทางโทรทัศน์ และสมาชิกกรรมาธิการกีฬาวุฒิสภา ดูแลการร่างพระราชบัญญัติการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยจบการศึกษาชั้นปริญาตรี จากคณะสังคมศาสตร์ เอกเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ต่อด้วยปริญญาโท ศิลปศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาวิชาการพัฒนาระหว่างประเทศ คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
       
       ปัจจุบันเป็นอาจารย์พิเศษ ภาควิชาเศรษฐกิจไทยและวิชาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหิดลอินเตอร์เนชันแนล, รองกรรมการศูนย์เพื่อการศึกษาฟุตบอลและชุมชน การวิจัยมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ เมโทรโพลิแทน ประเทศอังกฤษ นอกจากนั้นยังเป็นนักวิชาการที่วิจัยเกี่ยวกับฟุตบอล มีงานวิจัยเรื่อง “Chao Amigos! Hello Thailand: football, migration & sustainability in Thailand” หรือการเมืองท้องถิ่นกับฟุตบอล เรื่องการย้ายถิ่นฐานของนักฟุตบอลอาชีพจากอเมริกาใต้มาเล่นที่ประเทศไทย ซึ่งได้รับการตีพิมพ์ทั่วโลกโดยสำนักพิมพ์เราท์เล็ดจ์ (Routledge) ประเทศอังกฤษ

  

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล (ชื่อเล่น: ตี๋; เกิดวันที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2525 ที่จังหวัดสกลนคร) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อเดิมว่าโกสินทร์ หทัยรัตนกุล เป็นนักฟุตบอลชาวไทย เติบโตที่จังหวัดชลบุรี โดยเริ่มเล่นฟุตบอลให้กับโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชาจากนั้นได้ลงเล่นในรายการแข่งขันทั้งระดับท้องถิ่นและภูมิภาค ทำให้ความสามารถของผู้รักษาประตูที่สูง 179 เซนติเมตร พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันสังกัดสโมสรสุพรรณบุรี

 

ในปี พ.ศ. 2549 สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ได้เดินทางไปเล่นฟุตบอลระดับสโมสรของประเทศอินโดนีเซียคือเปร์ซิบบันดุง (Persib Bandung) โดยระหว่าง 6 เดือน ที่ไปร่วมทีมนั้น ช่วยให้เขาเรียนรู้เทคนิคใหม่ ๆ และเพิ่มความมั่นใจ ก่อนที่เขาจะกลับมาช่วยสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี สู้ศึกไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก

ปีถัดมา เขาได้รับเกียรติให้รับใช้ทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันเอเชียนเกมส์ที่โดฮา ประเทศกาตาร์ ด้วยควมสามารถที่ดีแต่โชคไม่เข้าข้าง สินทวีชัย และนักฟุตบอลทีมชาติไทย ทำให้ไม่สามารถทีมชาติเจ้าภาพได้ ทำให้พวกเขาไม่สามารถเข้าสู้รอบชิงชนะเลิศได้แต่อย่างไรก็ตาม สินทวีชัย ก็กลับมาพร้อมประสบการณ์ที่เขาต้องเรียนรู้ต่อไป

ในเดือน ธันวาคม พ.ศ. 2549 ทีมชาติไทยชนะเลิศรายการแข่งขันคิงส์คัพ ครั้งที่ 37 ในสนามศุภชลาศัย ไม่กี่เดือนต่อมา ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550 พวกเขาเข้าสู่รอบสุดท้ายอาเซียนฟุตบอลแชมเปียนชิพ 2007 ที่จัดขึ้นในประเทศไทย สินทวีชัยได้เป็นผู้รักษาประตูมือหนึ่งตลอดการแข่งขัน ยกเว้น 2 นัดสุดท้ายเมื่อผู้ฝึกสอนให้โอกาสกับผู้รักษาประตูที่มีประสบการณ์มากกว่าลงเล่น แต่อย่างไรก็ตามอาเซียนฟุตบอลแชมเปียนชิพเป็นการแข่งขันที่สร้างความประทับให้ให้กับกองเชียร์ฟุตบอลทีมชาติไทย

ในปี พ.ศ. 2550 ถือว่าเป็นปีที่ยอดเยี่ยมของสินทวีชัยในการเป็นนักกีฬาอาชีพ ในเดือนกรกฎาคม ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพร่วมในรายการแข่งขันที่มีความสำคัญที่สุดในทวีปเอเชีย คือ เอเชียนคัพ 2007 โดยเป็นครั้งแรกที่มีเจ้าภาพร่วม 4 ประเทศ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ไทย, เวียดนาม)

ในปลายปี พ.ศ. 2558 หลังจบฤดูกาลเดียวกัน สินทวีชัยได้ย้ายออกจากชลบุรี หลังจากอยู่กันมานานถึง 9 ฤดูกาล โดยย้ายไปอยู่กับสุพรรณบุรี

 เรียบเรียงโดย Sathaporn Sportringside.com

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง