"บิ๊กเจี๊ยบ"แจงการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างการแข่งขันฤดูกาล 2017 พร้อมเผยทีมใน"ไทยลีก"สนส่งทีมเล่นลีกสำรอง
     บิ๊กเจี๊ยบ ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขัน เป็นประธานจัดการประชุมผู้จัดการทีมเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการแข่งขันฤดูกาล 2017 ทั้งเรื่องกฏ กติกา การแข่งขันในฤดูกาลใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลง, โครงสร้างการแข่งขัน, การทำการตลาด ให้กับ ผู้จัดการทีมในการแข่งขัน ไทยลีก, ไทยลีก 2, ไทยลีก 3 และ ไทยลีก 4 ณ สโมสรตำรวจ วิภาวดี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

      สำหรับวาระสำคัญของการประชุมใรครั้งนี้ เป็นการทบทวนเรื่องโรดแมป และเรื่องรายละเอียดเรื่องลีกสำรองให้กับทีมทุกระดับรับทราบรวมถึงการลงผู้เล่นโควต้า อาเซียนให้ทุกลีกเข้าใจตรงกัน เพื่อให้เกิดความพร้อมก่อนที่จะเริ่มการแข่งขันในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560"

      หลังงานอบรม คุณ ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ กล่าวว่า "การเปลี่ยนที่เน้นเป็นพิเศษ คือตอนนี้สำหรับลีกสูงสุดก็คือเรื่องทีมสำรอง ส่วน T2-T4 ก็เป็นเรื่องของโควต้าอาเซียนที่มีการเปลี่ยนแปลง อีกสิ่งที่สำคัญคือแต่ละสโมสรจะต้องมีผู้ช่วยที่อยู่กับโค้ชเพื่อช่วยเหลือผู้ควบคุมการแข่งขัน หรือที่เรียกว่า GC (ผู้ประสานงานทั่วไป) จะช่วยในการปฏิบัติงานของผู้ควบคุมการแข่งขัน ที่แต่ละทีมจะต้องเตรียมเจ้าหน้าที่เหล่านี้เข้ามาช่วย พัฒนากันต่อไป ในส่วนของผู้ควบคุมการแข่งขัน เราก็จะปรับในเรื่องการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยมากขึ้น จากที่เขียนก็จะใช้คอมพิวเตอร์รายงานผลมากขึ้น ทุกอย่างจะอยู่ในคอมพิวเตอร์มากขึ้น ทุกอย่างการเปลี่ยนแปลงตรงนี้ก็ต้องได้รับการสนับสนุนจากสโมสร เพราะฉะนั้นสโมสรก็ต้องทำในเรื่องของอุปกรณ์ ให้พร้อม"

 

     "ตอนนี้ลีกสำรองเป็นสิ่งที่เราได้นำเสนอในโรดแมป และก็ได้รับความสนใจจากทีมในลีกสูงสุดให้ความสนใจ 9-10 ทีม ถ้าทั้งหมดแข่งขันไม่มีปัญหาก็อาจจะขยายลงไปให้ทีมใน T2 ส่งทีมสำรองลงเล่นด้วย ลีกสำรองทั้งหมดจะแข่งขันใน T4 แต่ทุกทีมจะไม่มีสิทธิ์ขึ้นชั้น และไม่ได้รับเงินสนับสนุน แต่ทีมจากลีกสูงสุดที่ส่งทีมสำรองร่วมแข่งขัน จะได้สิทธิ์ส่งผู้เล่นทั้งหมดเป็น 50 คน จาก 35 คน"

 

 

 

 

ที่มา fa thailand

 

 

 

ข่าวโดย chakkrit