ไทยช้า เมียนมา สอย!! สมาคมฟุตบอลเมียนมา พร้อมมอบสัญชาติ ให้น้องพี และ ครอบครัว เปิดทางติดทีมชาติในอนาคต
"น้องพี "เด็กชายสุวิน เด็กชายชาวมอญ วัย 7 ปี ออกรายการ "ซูเปอร์จิ๋ว ซูเปอร์เท็น" คนแรกของทางช่อง เวิร์กพอยน์  รับคำท้าเตะให้ชนคาน 3 ครั้ง เพื่อแลกกับลูกฟุตบอลเป็นของตัวเอง และแล้ว น้องก็ไม่พลาด 3 ครั้งรวด แบบไม่มีพลาดเป้า แม้แต่ สุธี สุขสมกิจ อดีตศูนย์หน้าทีมชาติไทย  ลองทำดู 3 ครั้ง ก็ยังไม่โดนสักครั้งเดียว  "น้องพี" มีความฝันอยากเล่นให้ทีมบาร์เซโลน่า ของสเปน และ มีนักเตะในดวงใจคือ ลีโอเนล เมสซี่ นักเตะระดับโลกของทีมบาร์เซโลน่า นั่นเอง

 

ล่าสุดทาง สื่อต่างประเทศ ได้รายงานข่าวว่า สมาคมฟุตบอลแห่งเมียนมา  ได้ยื่นเจตจำนงพร้อมมอบสัญชาติเมียนมา  ให้กับน้องพี หนูน้อยแม่นคานพร้อมครอบครัวแล้ว เพื่อให้ถูกต้องตามกฎหมาย และเพื่อเปิดทางให้ น้องพี สามารถเข้าสู่ทีมชาติเมียนมาในอนาคตด้วย

 ก่อนหน้านี้ ทางด้าน "เสี่ยเช" วรพจน์ ยศะทัตต์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมชาติไทย ได้เปิดเผยว่ายินดี และพร้อมที่จะช่วยในเรื่องของสัญชาติและนามสกุลที่แข้งเด็กมหัศจรรย์รายนี้ยังไม่มี เพื่อต่อยอดวงการฟุตบอลในอนาคต
       
       
“ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมและยินดีที่จะช่วยในเรื่องของสัญชาติ ซึ่งในตอนนี้เจ้าตัวยังไม่มีนามสกุล ตลอดจนในเรื่องของการศึกษาและการพัฒนาทักษะฟุตบอลเพื่อต่อยอดการก้าวขึ้นสู่เป็นนักเตะทีมชาติไทยในอนาคต”

 เรียบเรียงโดย Sathaporn Sportringside.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง