พรสวรรค์มีแล้ว! "ซิโก้"แนะ"น้องพี"แม่นคาน ให้ขยันฝึกทักษะลูกหนังเพื่อก้าวไปสู่นักเตะอาชีพในอนาคต (คลิป)
     ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวให้กำลังใจหนูน้อยแม่นคาน หลังทั้งคู่พบกันที่ งานเลี้ยงฉลองของสมาคมฟุตบอลไทยฯ จัดงาน "FA Thailand Come Together Party 2017" เพื่อขอบคุณนักกีฬา, สต๊าฟฟ์โค้ช และ สื่อมวลชน ในปีที่ผ่านมา ณ สโมสร ตำรวจ วิภาวดี

      น้องพีหนูน้อยแม่นคาน หรือ ด.ช.สุวิน ชาวมอญวัย 7 ขวบ ที่สร้างความฮือฮาด้วยการเตะบอลชนคานแบบไม่พลาดเป้าถึง 5 ครั้งติดต่อกัน ในรายการ"ซูเปอร์จิ๋ว ซูเปอร์ 10" เพื่อความมุ่งมั่นอยากได้บอลเพียงลูกเดียว จนเป็นกระแสโด่งดังในโลกโซเชียลฯและเป็นที่พูดถึงในวงการฟุตบอลไทย

 

 

 

 

 

      "ก็รู้สึกว่าน้องพีเอง เขามีความรักในกีฬาฟุตบอล แล้วเขาสามารถดึงศักย์ภาพตัวเองออกมาตอนที่ยังเป็นเด็กๆ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่เด็กอายุประมาณ 6-7 ขวบจะสามารถเตะชนคานด้วยความแม่นยำ จะต้องมีการฝึกซ้อม" ซิโก้เริ่มกล่าว

 

     "จริงๆต้องขอบคุณโค้ช สมบัติ ลีกําเนิดไทย ที่ดูแลเขามา แต่ก็ยังมีเด็กไทยอีกหลายคน ที่มีพรสวรรค์ ฉนั้นอันนี้เป็นก้าวแรกของน้องเขา ซึ่งอย่างน้อยก็จะเป็นแรงกระตุ้นให้เด็กคนอื่นๆ ว่าถ้าเรามีการฝึกซ้อมที่ดี ก็อาจจะเก่งได้ "

 

     "แต่การที่จะเก่งไปถึงนักฟุตบอลอาชีพ มันต้องใช้เวลา ฉนั้น ต้องอย่าทิ้งความฝันของตัวเอง และก็ต้องฝึกฝน มันไม่ใช่แค่การ เตะชนคานอย่างเดียว มันยังมีทักษะอีกหลายอย่างที่โค้ช ในทุกๆรุ่นที่จะมอบให้ "

 

     "จริงๆอยากให้พัฒนาให้เก่งยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ถามว่าพรสวรรค์มีไหมมีแล้ว แต่เหลือพรแสวงที่ จะต่อยอดไปสู่ความฝัน ก็หวังว่าจะได้เห็นน้องมีโอกาสมาติดทีมชาติในอนาคต"

 

     นอกจากนี้ กุนซือช้างศึกยังเปิดโอกาสให้น้องพีเข้าไปชมทีมชาติไทยติดขอบสนาม หลังรู้ว่าน้องพีก้ติดตามให้กำลังใจ ช้างศึกผ่านหน้าจอทีวี

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Workpoint

 

 

 

 

ข่าวโดย chakkrit


ข่าวที่เกี่ยวข้อง