เก็บคะเเนนสะสมโลก!! "เจ้าเทม" เผยสภาพร่างกายยังไม่ฟิต เเต่มั่นใจมีเหรียญติดมือ เทควันโด "ยูเอส โอเพน"
   “เจ้าเทม” เทวินทร์ หาญปราบ จอมเตะเหรียญเงินริโอเกมส์ หวังซิวเหรียญใดเหรียญหนึ่งศึก “ยู.เอส.โอเพ่น” ที่ลาสเวกัส หลังสภาพร่างกายยังไม่ฟิตเต็มร้อย เหตุห่างเวทีไปพอสมควร ล่าสุดเร่งศึกษากฏกติกาใหม่อย่างละเอียดยิบ เพื่อเป็นประโยชน์แก่ตัวเองเวลาลงสนาม

 

   ความเคลื่อนไหวทัพจอมเตะเทควันโดทีมชาติไทย ที่มีโปรแกรมเดินทางไปแข่งขันเก็บคะแนนสะสมจัดอันดับโลก รายการแรกของปีนี้ คือศึก “ยู.เอส.โอเพ่น 2017” ระดับจี 2 ระหว่างวันที่ 30 ม.ค.จนถึงวันที่ 5 ก.พ.นี้ ณ เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐฯ ล่าสุดในส่วนของ “เจ้าเทม” เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญเงินกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล เปิดเผยว่า หลังจากห่างหายเวทีไปนานหลายเดือนตั้งแต่จบริโอเกมส์ เวลานี้ก็ได้เข้ามาฟิตซ้อมดูแลตัวเองเสียใหม่ โดยเฉพาะในเรื่องของน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ต้องมีการควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงเข้าโปรแกรมการฝึกซ้อมตามที่ทาง “โค้ชจอมเฮี้ยบ” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้ได้กำหนดไว้ให้ทั้งเช้าและเย็น เพื่อเตรียมความพร้อมของตัวเองให้เต็มที่และดีที่สุด

     แม้ว่า สภาพร่างกายความฟิตในตอนนี้จะประมาณแค่ 60-70 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น หากเปรียบเทียบกับช่วงเดินทางไปริโอเกมส์แล้วยังถือว่า ไม่เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์สักเท่าไหร่นัก ยังมีหลายอย่างต้องใช้เวลาให้กลับมาแข็งแกร่งเหมือนเดิม เพราะในช่วงเวลานั้นพวกเราทั้ง 3 คนฟิตหนักมาเป็นปีจึงเกิดความต่อเนื่้อง อย่างไรก็ตามในเรื่องของสภาพจิตใจและความทุ่มเทนั้นตัวเองมีให้เกินร้อยเปอร์เซ็นต์ ส่วนตัวหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะสามารถรักษาผลงานในรายการนี้ด้วยการคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งกลับมาได้ หากเป็นไปได้อย่างน้อยต้องห้ามต่ำกว่าเหรียญทองแดงที่เคยได้เมื่อปีที่แล้ว

 

     เทวินทร์ นักกีฬาสมัครเล่นดีเด่นชายประจำปีนี้ ยังกล่าวอีกว่า ทั้งนี้สิ่งสำคัญที่สุดของตัวเองในเวลานี้คงเป็นเรื่องการศึกษากฏกติกาใหม่ ที่มีมากเกือบ 10 ข้อ ซึ่งนักเทควันโดทุกคนต้องปฏิบัติตาม “โค้ชเช” หลังจากสหพันธ์เทควันโดโลก หรือ ดับเบิ้ลยูทีเอฟ ได้เปลี่ยนกติกาใหม่ในการประชุมใหญ่สหพันธ์ฯเมื่อปีที่แล้ว ที่แคนาดา อาทิ การเตะเข้าลำตัวได้ 2 คะแนน, การหนีออกจากฟอร์ หรือ ล้มลงไม่ว่า เจตนาและไม่เจตนาก็ตามจะโดนตัด 1 แต้ม ไม่ใช่โดนตัดครึ่งคะแนน หรือ เคียงโก เหมือนแต่ก่อนแล้ว นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆอีกมากมาย ซึ่งทีมเทควันโดไทยชุดนี้กำลังศึกษากันอยู่ เพราะมันเป็นประโยชน์กับตัวเองอย่างยิ่ง