เจ๋งที่สุดในอาเซี่ยน!! บอสใหญ่ "คอนซาโดเล ซัปโปโร" เผยเหตุผลที่เลือกคว้าตัว "ชนาธิป" ร่วมทีม (มีคลิป)
     จากการที่  ชนาธิป สรงกระสินธ์  เพลเมคเกอร์คนสำคัญทีมชาติไทย ของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เเชมป์ไทยลีกปีล่าสุด ได้เดินทางมาประเทศญี่ปุ่น เพื่อเซ็นสัญญาพร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ร่วมทัพ คอนซาโดเล ซัปโปโร  ในเจลีก1 เเดนซามูไร  เมื่อวันที่    10 มกราคม  2560 ที่อุทยานหรรษาชิโรอิโคอิบิโตะ  โดยสัญญายืมตัว เมสซี่เจ มีระยะเวลา 1ปีครึ่ง  เริ่มต้นในวันที่ 1กค. ที่จะถึงนี้

 

 


   โดยในงานได้มีสื่อมวลชนเเดนเเดนปลาดิบให้ความสนใจ มาทำข่าวกันอย่างคับคั่ง   โดย เมสซี่เจ ได้กล่าวความรู้สึกว่า ดีใจที่ได้ทำตามความฝันในการมาค้าเเข้งต่างเเดน เเละขอบคุณ คอนซาโดเล ที่พอใจในฝีเท้าของตนเอง จนมอบโอกาสครั้งสำคัญ  และประทับใจตราสโมสรเป็นชื่อตัวย่อ (CS)ของผมพอดี เป็นเรื่องบังเอิญมาก  รวมทั้งเบอร์18 ก็เป็นเลขที่ใช้ในสโมสร เเละทีมชาติไทย  ขอบคุณเมืองทอง เช่นกัน ที่เปิดโอกาสให้ตน ทำตามเส้นทางความฝัน รวมทั้งอยากให้ เเฟนบอลญี่ปุ่น เรียกตนเองว่า เจ หรือ ชนาธิป  ส่วนชื่อเล่นเจ นั้น  คุณเเม่เป็นคนตั้งให้ สงสัยจะเป็นชะตาฟ้าลิขิต ที่ทำให้ตนเอง มาเล่นยังเจลีก ญี่ปุ่น 

 

 

 

 

 


    ต่อเนื่องด้วยเมื่อวานนี้ 11 มค.60  “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์  พร้อมด้วย คุณพ่อก้องภพ คุณแม่พรสวรรค์ สรงกระสินธ์ รวมทั้ง "เมย์" พิชญ์นาฏ สาขากร แฟนสาวคนสวย ไปเที่ยวที่ศาลาว่าการแห่งเก่า ของซัปโปโร และไปขอพรที่วัดฮอกไกโดจิงกุ จากนั้นช่วงบ่าย ไปที่สนามซ้อม กับคลับเฮาส์ของ คอนซาโดเล ซัปโปโร เดินชมส่วนต่างๆ และทักทายนักเตะ, เจ้าหน้าที่บางรายของทีมด้วย พร้อมกันนี้ สื่อมวลชนญี่ปุ่น เอชทีบี ทีวี ได้สัมภาษณ์เปิดใจ เมสซี่เจ อีกด้วย

 


 

 

 

      ด้าน โยชิคาซุ โนโนมูระ ประธานสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ให้สัมภาษณ์ถึงดีลการเซ็นสัญญากับจอมทัพทีมชาติไทย ชนาธิป สรงกระสินธ์ กับมุมมองในแง่การตลาด และการยกระดับทีมสู่เป้าหมาย

 

 

 


   "สโมสรซัปโปโรทำการตลาดในอาเซียนมาแล้ว 4 ปีที่ผ่านมา ทำให้มีโอกาสติดตามฟุตบอลในย่านอาเซียนมาพอสมควร"
"ทีมมองหานักเตะที่มีความเร็ว เทคนิคดีและโดดเด่น ปรากฏว่านักเตะโดดเด่นในอาเซียนคือชนาธิป และที่สำคัญชนาธิปคือกำลังหลักของทีมชาติไทย เราติดตามฟอร์มของชนาธิปมาหลายปี จึงคิดว่าเขาน่าจะช่วยทีมเราได้ ในด้านพัฒนาทีม ทั้งเรื่องสนามและการขยายทีมให้ใหญ่ขึ้น"

 


   "ชนาธิปน่าจะเป็นนักเตะที่เหมาะสมและพาเราไปสู่เป้าหมายได้"   "ชนาธิปเป็นนักเตะที่ครองบอลได้ดี ทีมอยากให้ชนาธิปพาบอลเพื่อสร้างเกมรุก เขาจ่ายบอลคิลเลอร์พาสได้ดี ก็หวังว่าชนาธิปขะสร้างโอกาสแบบนั้นให้กับทีม การมาของชนาธิปทำให้เราปรับเปลี่ยนวิธีการเล่นของซัปโปโรในปีหน้า"

 

 

 


    "สิ่งที่ชนาธิปต้องเตรียมตัวในตอนนี้ในความแตกต่างของสองลีก เจลีกจะมีความกระชับของเกมที่คอมแพคมากกว่า ใน 90 นาที ชนาธิปจะมีโอกาสครองเกมแค่ 2-3 นาทีหลังจากนั้นอีก 87 นาที การเคลื่อนที่ของคนไม่มีบอล เขาต้องเข้าใจว่าต้องทำอย่างไร"

 


   "และจะต้องเล่นเกมรับช่วยทีมด้วย ซึ่งถ้าเขาปรับตัวตรงนี้ได้ ชนาธิปจะเป็นตัวหลักได้แน่นอน"


     "เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่เราจะมีแฟนบอลมากขึ้น จากที่เคยมีแฟนบอลเวียดนาม และอินโดนีเซีย ผมยินดีมากที่แฟนบอลชาวไทยจะชอบเมืองฮอกไกโดเพิ่มขึ้น ผมภูมิใจมาก"

 

 


    "สุดท้ายก็ฝากถึงแฟนบอลชาวไทยที่จะตามมาเชียร์ชนาธิปที่ซัปโปโรโดม นอกจากสโมสรเรานั้นที่เมืองฮอกไกโดยังมีวิวธรรมชาติที่สวยงามและอาหารที่อร่อย การมาเชียร์ชนาธิปของชาวไทยจะเป็นทริปที่เพอร์เฟคแน่นอน"

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Muangthong United FC.

MTUTD.TV OFFICIAL


ข่าวที่เกี่ยวข้อง