เเค่สัญญายืมตัวยังขนาดนี้!!! เปิดตัวเลขค่าตอบเเทนเเข้ง"เจลีกญี่ปุ่น" เเละค่าเหนื่อยเบื้องต้นของ "ชนาธิป" กับ "คอนซาโดเล ซัปโปโร" (คลิป/ภาพ)
      ชนาธิป สรงกระสินธ์  เพลเมคเกอร์คนสำคัญทีมชาติไทย ของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เเชมป์ไทยลีกปีล่าสุด ได้เดินทางมาประเทศญี่ปุ่น เพื่อเซ็นสัญญาพร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ร่วมทัพ คอนซาโดเล ซัปโปโร  ในเจลีก1 เเดนซามูไร  เมื่อวันที่    10 มกราคม  2560 ที่อุทยานหรรษาชิโรอิโคอิบิโตะ  โดยสัญญายืมตัว เมสซี่เจ มีระยะเวลา 1ปีครึ่ง  เริ่มต้นในวันที่ 1กค. ที่จะถึงนี้

 

 

 

 

 

 

   โดย เเนวรุกคนสำคัญทีมชาติไทย จะร่วมทีม  คอนซาโดเล ซัปโปโร  ในเจลีก1 ญี่ปุ่น ด้วยสัญญายืมตัว 1ปีครึ่ง  โดย  เมสซี่เจ  ตัดสินใจใช้เสื้อหมายเลข 18 ซึ่งเป็นเบอร์ที่ใช้ทั้งในทีมชาติไทยและสโมสร บีอีซีเทโร ศาสน เเละ  เอสซีจี เมืองทองฯ  โดยเสื้อหมายเลข 18 ของคอนซาโดเล่ เคยเป็นของ ทาคาฮิโร มาซุคาว่า กองหลังจอมเก๋ามากประสบการณ์วัย 37 ปี   ทั้งนี้   เมสซี่เจ ได้กล่าวความรู้สึกว่า ดีใจที่ได้ทำตามความฝันในการมาค้าเเข้งต่างเเดน เเละขอบคุณ คอนซาโดเล ที่พอใจในฝีเท้าของตนเอง จนมอบโอกาสครั้งสำคัญ  และประทับใจตราสโมสรเป็นชื่อตัวย่อ (CS)ของผมพอดี เป็นเรื่องบังเอิญมาก  ขอบคุณเมืองทอง เช่นกัน ที่เปิดโอกาสให้ตน ทำตามเส้นทางความฝัน รวมทั้งอยากให้ เเฟนบอลญี่ปุ่น เรียกตนเองว่า เจ หรือ ชนาธิป  ส่วนชื่อเล่นเจ นั้น  คุณเเม่เป็นคนตั้งให้ สงสัยจะเป็นชะตาฟ้าลิขิต ที่ทำให้ตนเอง มาเล่นยังเจลีก ญี่ปุ่น

 

 

 

 

 

      ก่อนที่  เมสซี่เจ จะเข้าร่วมในงานเปิดตัว ในงานแถลงข่าวเปิดตัวผู้เล่นใหม่ของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร  โดยฤดูกาล2017 นี้  คอนซาโดเล ซัปโปโร ได้มีนักเตะป้ายเเดง  9 คน ประกอบด้วย ซูกะ ไดกิ (ขึ้นมาจากทีมเยาวชนอายุ 18 ปี ตำแหน่งกองหน้า) ฮามะ ไตโยะ (ขึ้นมาจากทีมเยาวชนอายุ 18 ปี ตำแหน่งกองหลัง) คิม มิน แต (กองกลางทีมชาติเกาหลีใต้ ยู 23 โยกมาจาก เวกัลตะ เซนได), คานาโซโนะ ฮิเดทากะ (กองหน้าที่ย้ายมาจาก เวกัลตะ เซนได), ฮายาซากะ เรียวตะ (กองกลางประสบการณ์สูง มาจาก ซากัน โตสุ), ทานากะ ยูได (กองหลังย้ายมาจาก วิสเซล โกเบ), โยโดยามะ โทโมโนบุ (กองกลางที่มาจาก โอมิยะ อาร์ดิย่า), เฮียวโดะ ชินโกะ (กองกลางที่ย้ายมาจาก โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส), และ ชนาธิป สรงกระสินธ์

         หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทย ได้ไปยังสนามฝึกซ้อม และคลับเฮาส์ของทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร พร้อมกับเดินชมส่วนต่างๆ และทักทายนักเตะ รวมถึงสต๊าฟโค้ชของทีมต้นสังกัดใหม่ ที่จะเดินทางมาร่วมงานในเดือนกรกฏาคมนี้ หรือในเลกที่สองฤดูกาลหน้า ด้วยค่าตัวราว 18 ล้านบาท พร้อมสัญญายืมตัวเป็นเวลา 1 ปีครึ่ง   

 

 

 

 

 

      ต่อเนื่องด้วยวันที่ 14มค.  เมสซี่เจ  ได้เดินทางไปเยี่ยมชม สนาม ซัปโปโรโดม  รังเหย้าของ ทีม คอนซาโดเลฯ   โดยมี แฟนบอลสโมสรซัปโปโร รุมขอถ่ายรูปแบบน่าประทับใจและทุกคนรู้สึกดีใจ ที่เห็น  เจ ชนาธิป จะมาเล่นสโมสรซัปโปโรในเลกที่ 2   เเละจากนั้น  สโมสร คอนซาโดเล ซัปโปโร แห่งเจลีก1  มีการจัดงานเปิดตัวสโมสร พร้อมผู้เล่นต่อหน้าแฟนฟุตบอลภายในสนามกีฬาในร่วม โดยมีแฟนมาร่วม 4,000 คน  ซึ่งเเฟนบอลเจ้าถิ่น ก็ให้ความสนใจ ในตัว เมสซี่เจ เป็นอย่างมาก

 

 

 

 

 

 

 

       ซึ่ง "เมสซีเจ" ดาวเตะทีมชาติไทย ได้เข้าร่วมงานเปิดตัวครั้งนี้ อีกทั้งภายในงานยังมีการเปิดโอกาสให้ดาวเตะหน้าใหม่ของทีม ร่วมเปิดเผยความรู้สึก โดย ชนาธิป ยอมรับว่าตนรู้สึกตื่นเต้นมากกับการได้ย้ายทีมมาเล่นในเจลีก รวมทั้งยังเป็นผู้เล่นไทยคนแรกที่ได้รับโอกาสนี้       

 

 

 

 

     ในส่วนของเรื่องค่าตอบเเทนของเมสซี่เจ กับต้นสังกัดเเดนซามูไรนั้น  แม้ว่าค่าเหนื่อยต่อเดือนจะไม่มีการเปิดเผย แต่หลายๆ สื่อคาดกันว่า ชนาธิป จะได้รับมีตัวเลขอยู่ที่ประมาณ 7-8 แสนบาท ต่อเดือน (ไม่เเตกต่างกับที่รับกับเมืองทองมากนัก ที่รับอยู่ เดือนละ 5 เเสนบาท ++ เบี้ยซ้อม ฯลฯ) เเต่ก็ถือว่าเป็นอัตราที่สูงมาก เมื่อเทียบกับการที่  เมสซี่เจ  เริ่มต้นด้วยการเป็นเเข้งในสัญญายืมตัว เเละไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดั่งมากนัด    หากพิจารณาจากจำนวนเงินเดือนที่แข้งรายนี้ได้รับ กับเงินเดือนของนักเตะรายอื่นๆ จะเป็นลักษณะดังนี้

 

 

 

 

 

 
    โดยอ้างอิงจากเว็บไซต์ "ซากามาเนะดอทคอม" ได้เปิดเผยเงินเดือนเฉลี่ยทั้งหมดของนักเตะที่ค้าแข้งในเจลีก โดยตำแหน่งกองกลาง มีค่าเฉลี่ยทั้งหมดอยู่ที่ประมาณเดือนละ 548,000 บาท

 

 

- เงินเดือนของเยาวชนของสโมสร และถูกดันขึ้นมาเล่นกับทีมชุดใหญ่ จะอยู่ที่เดือนละ 1-3 แสนบาท

 

- เงินเดือนของนักเตะต่างชาติ โควตาเอเชีย โดยมากแล้วในปีแรก จะอยู่ที่ประมาณ 9 แสน ถึง 1 ล้านบาท

 

- ขณะที่เงินเดือนสูงสุด เป็นของ ยาสุฮิโตะ เอนโดะ กองกลางมากประสบการณ์ทีมชาติญี่ปุ่น จากสโมสร กัมบะ โอซาก้า มีค่าเหนื่อยอยู่ที่เดือนละ "สี่ล้านเก้าแสนสามหมื่นบาท" (4,930,000 บาท)

 

 

 

 

   สำหรับ เมสซี่เจ  มีค่าตัว ในการยืมตัวจาก กิเลนผยอง ไปอยู่กับ คอนซาโดเลฯ 18ล้านบาท ในระยะเวลา 1ปีครึ่ง  โดยเงินจำนวนนี้น่าจะเข้าสโมสร เอสซีจีเมืองทอง ยูไนเต็ด    

(คลิป รายละเอียดเงินค่าเหนื่อย)

 

 

 

 

 

      โดยความเคลื่อนไหวล่าสุดของ เมสซี่เจ  ได้เดินทางกลับประเทศไทย  เมื่อช่วงวันที่  16 มกราคม  พร้อมร่วมเปิดตัวกับสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เพื่อป้องกันแชมป์ไทยลีก  ในวันที่ 17 มค.  ที่ผ่านมา ซึ่ง กิเลนผยอง เปิดตัวสโมสรฯ 2017 สุดยิ่งใหญ่ พร้อมขุมกำลังซูเปอร์สตาร์เต็มทัพ ทุ่มงบทะลุ 400 ล้านบาท เดินหน้าสานต่อความสำเร็จฤดูกาลใหม่ ภายใต้เคมเปญยักษ์ “WAR OF HEROES” ที่เต็มไปด้วยนักเตะชื่อดัง ที่เต็มไปด้วยฮีโร่ของใครหลายคน และแฟนบอลไทยรู้จักเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น ธีรศิลป์ แดงดา, ธีราทร บุญมาทัน, ชนาธิป สรงกระสินธ์, สารัช อยู่เย็น, กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, อดิศักดิ์ ไกรษร, ทริสตอง โด, พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา ฯลฯ รวมถึงผู้เล่นโควต้าต่างชาติทั้ง ลี โฮ, ซิสโก้ ฆิเมเนซ, นาโออากิ อาโอยามะ,  คลีตัน ซิลวา

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Muangthong United FC.

MTUTD.TV OFFICIAL

thairath


ข่าวที่เกี่ยวข้อง