ปีนี้ต้องดีกว่าเดิม!! "โปรเม" ได้เเคดดี้คู่ใจคนใหม่ ลุยฤดูกาล2017 เพื่อเป้าหมายครองบัลลังก์มือ1โลก
   โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวมือ 2 ของโลกชาวไทย  ที่สร้างผลงานในฤดูกาลที่ผ่านมาปี2016 ได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์  ด้วยการคว้าแชมป์ถึง 5 รายการ รวมไปถึงแชมป์ระดับเมเจอร์  รายการ บริติช โอเพ่น  ส่งผลให้ โปรเม ปิดฉากฤดูกาลปี 2016 ด้วยด้วยการคว้ารางวัล 2016 Rolex Player of the Year Award  พร้อมเงินโบนัสกว่า 1 ล้านดอลล่าสหรัฐฯ หรือราวๆ 35ล้านบาท เเละ เรซ ทู ซีเอ็มอี โกลบ หรือ โปรกอล์ฟหญิงที่มีคะเเนนสะสมมากที่สุดเเห่งปี 6800 คะเเนน รวมไปถึงโปรเม ยังทำเงินรางวัลสูงสุดกว่า  2,550,928 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 89.3 ล้านบาท

 

 

 

 

 

      อย่างไรก็ตามในเรื่องของเเคดดี้คู่ใจ นั้น เมื่อปี2016 โปรเม ได้เเยกทางกับ ปีเตอร์ ก็อดฟรีย์  เเคดดี้ชาวผู้ดี ที่เคยผนึกกำลังกันคว้าเเชมป์เมเจอร์  บริติช โอเพน เเละใช้ โพธิ์สม มีโพธิ์สม เเคดดี้ชาวไทย ลุยโอลิมปิค 2016  ที่บราซิล (ใช้เเคดดี้ร่วมกับ ธงชัย ใจดี)  ซึ่งผลงานในริโอเกมส์  ของ โปรเม ไม่ค่อยดีนัก เนื่องจากมีปัญหาอาการบาดเจ็บเข่าซ้าย จนต้องถอนตัว เเข่งไม่จบ อดลุ้นเหรียญรางวัล

 

 

        ล่าสุด “โปรเม” เอรียา เปิดเผยว่า ช่วงที่กลับมาเมืองไทยก็ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ได้ท่องเที่ยว ได้พบปะกับญาติพี่น้องและเพื่อนๆ เพราะต้องทำงานหนักมาตลอดทั้งปี จึงใช้โอกาสนี้เติมพลังให้กับตนเอง ก่อนต้องกลับไปสู่โปรแกรมการแข่งขันอีกครั้ง โดยปี 2017 นี้วางแผนว่าอาจจะลงแข่งขันไม่ครบทุกรายการ ซึ่งต้องพิจารณาอีกครั้งว่าจะลงแข่งขันรายการไหนบ้าง เนื่องจากต้องการให้ร่างกายได้พักรักษาความสมบูรณ์ ไม่ต้องตรากตรำแข่งขันจนร่างกายอ่อนล้ามากเกินไป

 

 

 

 

 

 

 

      การเล่นในฤดูกาลใหม่ ก็คงไม่ต้องปรับอะไรมากนัก แต่จะต้องเน้นพัฒนาทุกอย่างให้ดีขึ้นมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการพัตต์ การไดร์ฟ เป็นต้น รวมถึงการต้องรักษาสภาพร่างกายให้สมบูรณ์อย่างเสมอ ส่วนสภาพจิตใจถือว่าพร้อมแล้วเช่นเดียวกัน ส่วนเป้าหมายนั้นจะพยายามหาแชมป์แรกของปีให้เร็วที่สุด และมีความสุขกับเล่นในทุกชอตที่ตีออกไป ส่วนก้าวขึ้นมือ 1 ของโลกนั้น ยอมรับว่าอยากทำให้ได้ เพราะเป็นหมายใหญ่เช่นเดียวกัน แต่ไม่ได้กดดันตัวเองมาก ขอแค่เล่นกอล์ฟให้มีความสุขทุกวันก็เพียงพอแล้ว

 

    อย่างไรก็ตาม เมื่อปี2016  “โปรเม” ซึ่งใช้ ปีเตอร์ ก็อดฟรีย์  (peter godfrey) เป็นแคดดี้คู่ใจ ก่อนคว้าแชมป์เมเจอร์แรกในชีวิต หลังจากทำงานร่วมกันมาเพียง 2 สัปดาห์ เมื่อฤดูกาลที่แล้ว กำลังมองหาแคดดี้คนใหม่

 

 

 

 

 

     ซึ่งรายงานล่าสุดระบุว่า “โปรเม” จะร่วมงานกับ ดีแลน วัลเลเควต (Dylan Vallequette) ซึ่งในอดีตเคยเป็นแคดดี้ให้กับ ลี มี ริม , เอมี่ หยาง โปรเกาหลีใต้ รวมถึง ลี แอน เพซ โปรแอฟริกาใต้ โดย “โปรเม” จะประเดิมรายการแรกในศึกเพียว ซิลค์-บาฮามาส แอลพีจีเอ คลาสสิค โอเชียน คลับ ที่บาฮามาส สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 26-29 มกราคม นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังระบุด้วยว่าการแยกทางกับ ปีเตอร์ ก็อดฟรีย์ ไม่ได้มีความขัดแย้งกันอย่างใด เพียงแค่เปลี่ยนเพื่อพัฒนาการที่ดีขึ้นเท่านั้น

 

 

(ดีเเลน วัลเลเควต สมัยเป็นเเคดดี้ให้กับ เอมี่ ยาง)

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Moriya & Ariya Jutanugarn

คมชัดลึก