ภารกิจรัดตัว ! "บิ๊กอ๊อด" เผยรอสัญญา "ซิโก้" สิ้นสุดเดือน ก.พ. หลังจากนั้นจะนัดเจรจาอนาคตคุม"ช้างศึก"
   “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกลูกหนังไทยอ้างมีภารกิจล้นมือยังไม่มีเวลาคุยเรื่องสัญญากับ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

 

 

 


    ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องสัญญาระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กับ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยที่จะหมดสัญญา ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเดิมคาดว่าจะมีการพูดคุยกันช่วงต้นเดือนมกราคม 2560 แต่ผ่านมาเกือบสิ้นเดือนแล้วยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ

      ล่าสุด “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวเรื่องของสัญญากับ “ซิโก้” ว่า สัญญาจะหมดลงเดือนกุมภาพันธ์ หลังจากนั้นจะนัดวันมาเจรจาอีกครั้งหนึ่ง แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถกำหนดวันได้เนื่องจากยังมีภารกิจรัดตัว

 


    “ผมพร้อมที่จะเปิดการเจรจาโดยเร็วที่สุดเพื่อให้ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยเดินหน้าเตรียมทีมให้เร็วทีสุดสำหรับเกมที่จะพบกับ ซาอุดิอาระเบีย ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้าย โซนเอเชีย ในวันที่ 23 มีนาคม นี้ แต่การคุยกันจะเกิดขึ้นวันไหนอยู่ที่ความพึงพอใจของผมว่าจะเรียกเข้ามาคุยเมื่อไร” บิ๊กอ๊อด กล่าว

 

    โดยวันที่ 26ที่จะถึงนี้ บิ๊กอ๊อด  มีคิวลัดฟ้าไปประเทศญี่ปุ่น เพื่อดูงานที่สนาม เจกรีน ซาไก ดูการบริหารจัดการระบบเยาวชนต่างๆ ว่าที่นั่นเขาทำกันอย่างไร  พร้อมกันนี้จะไปเยี่ยมให้กำลังใจ ชบาเเก้วยู15  ที่ไปเเข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่นในเวลาดังกล่าวพอดิบพอดี

 

 

  

 

     ด้าน “ ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เปิดเผยว่า เรื่องสัญญาในการทำทีมชาติไทยจะไม่ขอพูดถึง แต่จะขอทำหน้าที่ในช่วงเวลาที่เหลืออยู่จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ตอนนี้ได้วางแผนการเตรียมทีมไว้แล้ว แต่จะไม่มีการเรียกนักเตะมาฝึกซ้อมในระหว่างนี้ ต้องการให้นักเตะกลับไปรับใช้สโมรให้เต็มที่เสียก่อน เพราะฟุตบอลไทยลีกใกล้จะเปิดฤดูกาลกันแล้ว

 

 

 


    “สิ่งที่ทำได้ตอนนี้คือกำลังจะเรียกทีมงานมาหารือเรื่องการเตรียมทีมชาติไทย และการพิจารณาเลือกนักเตะทีมชาติไทย รวมไปถึงการวางแผนเพื่อรับมือทีมชาติซาอุดิอาระเบีย อีกทั้งตอนนี้เราได้เห็นฟอร์มการเล่นของ ซาอุดิอาระเบีย ในเกมอุ่นเครื่องล่าสุดมาแล้ว ถือว่าได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับทีมไทยมากที่เดียว”

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

สยาม บุรีรมย์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง