นับถอยหลัง"ซุปเปอร์พาวเวอร์" เปิดตัวผู้สนับสนุนใหม่ 3ก.พ.นี้ ...ลุ้นระทึกว่า....จะเป็น"กลุ่มทุนกุนซือทีมชาติไทย" ดังกระเเสข่าวลือหรือไม่ ??
    ชื่อของ บริษัท สปอร์ต ฮีโร่ จำกัด  บรรดาคอกีฬาบ้านเรา โดยเฉพาะสายลูกหนัง ย่อมคุ้นหูเป็นอย่างดี กับการที่ว่า เป็น บริษัทในการดูเเลของ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย ชุดใหญ่ คนปัจจุบัน  โดยเมื่อวานนี้ 23 ก.พ. ที่ผ่านมา ชื่อของ สปอร์ต ฮีโร่ ก็กลับมาเป็นที่สนใจ เเละเป็นกระเเสฮอตฮิตอีกครั้ง  กับข่าวลือที่ว่า เตรียมเข้าไปเจรจา เทคโอเวอร์ สโมสร ซุปเปอร์พาวเวอร์ สมุทรปราการ ในศึกไทยลีก

 

 

 

     ก่อนหน้านี้ทางสโมสรซุปเปอร์พาวเวอร์ ที่ขาดสภาพคล่องทางการเงินหลังจากสปอนเซอร์หลักอย่างบริษัทโอสถสภาถอนการสนับสนุน จนได้ออกมาประกาศขายทีมให้แก่กลุ่มทุนที่สนใจและต้องการทำทีมฟุตบอล ซึ่งมีกลุ่มทุนสมุทรสาครต้องการจะเทคโอเวอร์ แต่การเจรจาการซื้อขายต้องล้มเหลวไป ทำให้ผู้บริหารซุปเปอร์พาวเวอร์ตัดสินใจหาเงินทำทีมเอง

 

 

 

 

 

    

   ล่าสุดมีข่าวออกมาอย่างหนาหูว่าสโมสรซุปเปอร์พาวเวอร์ ได้มีกลุ่มทุมใหม่เข้ามาเจรจาเพื่อขอซื้อสโมสรเพื่อลุยการแข่งขันไทยลีกฤดูกาล 2017 โดยกลุ่มทุนที่เข้ามาเจรจานั้นคือ “บริษัท สปอร์ต ฮีโร่ จำกัด” บริษัทของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ที่ยังไม่มีความชัดเจนจากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในเรื่องของสัญญาที่กำลังจะหมดในเดือนกุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้

 

 

 

 

     โดยการเจรจาต้องเร่งให้เสร็จเร็วที่สุดเนื่องจากไทยลีกกำลังจะเปิดฤดูกาลในวันที่ 11-12 กุมภาพันธ์ 2560 ซึ่งซุปเปอร์พาวเวอร์ จะบุกไปเยือน เชียงรายยูไนเต็ด ที่ตอนนี้ยังไม่เริ่มฤดูกาลมีปัญหานักเตะตัวหลักบาดเจ็บถึง 3 ราย และคาดว่าจะมีการเปิดตัวในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560

 

    อย่างไรก็ตามล่าสุด ทางสโมสรซุปเปอร์พาวเวอร์ ได้โพสต์แถลงการณ์ผ่านทางเฟซบุ๊คสโมสร ประกาศจุดยืนว่า ในฤดูกาล 2017 จะใช้ชื่อเดิมนั่นคือ ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ และยึดสนามเคหะบางพลี ใช้ทำการแข่งขันเช่นเดิม และในส่วนของนักเตะยังมีแข้งกำลังหลักสำคัญของทีมอยู่ ไม่ว่าจะเป็น วันใหม่ เศรษฐนันท์, ศักดิ์ดา เจิมดี, เอกพันธ์ อินทเสน รวมถึง 2 ต่างชาติอย่าง อองโตนี โคเมน็อง และ แซดนีย์ อูริโคป โดยจะมีการเสริมผู้เล่นต่างชาติ สัญชาติเกาหลีใต้, เซอร์เบีย และ บราซิล พร้อมกับแต่งตั้ง เฉลิมวุฒิ สง่าพล เข้ามาทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนในฤดูกาลนี้

 

 

 

 

    ทั้งนี้ ซุปเปอร์พาวเวอร์ ไม่ได้ระบุถึงกลุ่มทุนใหม่ที่จะมาให้การสนับสนุนสโมสร  ซึ่งเเถลงการณ์ดังกล่าวระบุว่า ในวันศุกร์ที่ 3ก.พ. นี้ เวลา 13.00น.  ทางซุปเปอร์พาวเวอร์ สมุทรปราการ  จะมีการเปิดตัวผู้ให้การสนับสนุน นักเตะ ชุดเเข่งขัน ที่โรงเเรม โกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอร์รีน พระราม9 ก่อนจะมีเเเมตช์ลับเเข้งส่งท้าย ในวันที่ 4ก.พ.  กับ ไทยฮอนด้า  น้องใหม่ไทยลีก เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดฤดูกาลฟุตบอลไทยลีก   

 

 

 

   ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า สปอร์ต ฮีโร ภายใต้การบริหารงานของ ซิโก้ จะผนึกกำลังกับกลุ่มทุนพันธมิตรรายหนึ่ง  เข้าสนับสนุน เดอะ พาวเวอร์ ลุยไทยลีก 2017  เเละ อดีตดาวยิงจอมตีลังกาทีมชาติไทย จะนั่งเเท่นผู้บริหารทีม ส่วนกุนซือก็ใช้ โค้ชหนุ่ย ตามที่สโมสรเคยออกมาประกาศเอาไว้   เรื่องดังกล่าวต้องรอความชัดเจน ในวันที่ 3ก.พ. นี้ !!!

 

 

 

  รายละเอียดที่สโมสรซุปเปอร์พาวเวอร์ประกาศคือ ........

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

 

Super Power Samutprakan FC

Bighoylive

สปอร์ต ฮีโร่  จำกัด

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง