ส่งใจเชียร์โปรสาวไทย !! ยก "เอรียา" เต็งเเชมป์ "เเอลพีจีเอ บาฮามาส" 26-29มค.นี้ .... หลังไร้เงา "ลิเดีย โค" คู่ปรับสำคัญลงวัดฝีมือ
 


        การแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ รายการแรกของปี "เพียว ซิลค์ บาฮามาส แอลพีจีเอ คลาสสิก" ชิงเงินรางวัลรวม 1.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ  ซึ่งจะมีขึ้นที่สนามโอเชียน คลับ พาร์ 73 พาราไดซ์ ไอส์แลนด์ บาฮามาส ระหว่างวันที่ 26-29 ม.ค.นี้  ล่าสุดในส่วนของอัตราต่อรองการคว้าแชมป์นั้น บริษัทรับพนันชื่อดังต่างๆ  "เบทดีเอสไอ ดอท คอม"
(www.betdsi.com)   รวมทั้ง "ไลฟ์เบท ดอท คอม" (www.livebet.com)   พร้อมใจกันยกให้ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล สาวน้อยร้อยล้านของไทย นักกอล์ฟมืออันดับ 2 ของโลก ที่โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมในฤดูกาลก่อน คว้าแชมป์ 5 รายการ พ่วงท้ายด้วยรางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปีของแอลพีจีเอ, รางวัล เรซ ทู เดอะ ซีเอ็มอี โกลบ และรางวัลผู้เล่นทำเงินรางวัลสูงสุดประจำปี ถึงกว่า 120 ล้านบาท ให้เป็นเต็ง 1 ที่จะคว้าแชมป์รายการนี้

 

 

    หลังจากที่ ลิเดีย โค โปรมือ 1 ของโลก จากนิวซีแลนด์ ที่เป็นคู่ปรับคนสำคัญ ไม่ได้ลงเล่นรายการนี้ เเละจะลงประเดิมสนามรายการเเรก ไอเอสพีเอส ฮานดะ วีเม้นส์ ออสเตรเลียน โอเพน ในเดือน กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้  ...

 

 

 

 

 

 

 

       “โปรเม”  สร้างผลงานในฤดูกาลที่ผ่านมาปี2016 ได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์  ด้วยการคว้าแชมป์ถึง 5 รายการ รวมไปถึงแชมป์ระดับเมเจอร์  รายการ บริติช โอเพ่น  ส่งผลให้ โปรเม ปิดฉากฤดูกาลปี 2016 ด้วยด้วยการคว้ารางวัล 2016 Rolex Player of the Year Award  พร้อมเงินโบนัสกว่า 1 ล้านดอลล่าสหรัฐฯ หรือราวๆ 35ล้านบาท เเละ เรซ ทู ซีเอ็มอี โกลบ หรือ โปรกอล์ฟหญิงที่มีคะเเนนสะสมมากที่สุดเเห่งปี 6800 คะเเนน รวมไปถึงโปรเม ยังทำเงินรางวัลสูงสุดกว่า  2,550,928 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 89.3 ล้านบาท

 

 

 

 

 

 

 

 

    แกรี่ กิลคริสต์  โค้ชของโปรเม ที่ติวเข้มยอดโปรสาวจนมีพัฒนาการอันยอดเยี่ยม ช่วงระยะเวลาต้องเเต่ต้นปี 2016 ที่รั้งมือ455ของโลก จนปัจจุบันผ่านไป1ปี  โปรเม ขยับมายึดครอง มือ2ของโลก เผยว่า   ในปีนี้  โปรสาวไทยต้องพยายามฝึกฝนการใช้ไดรเวอร์อย่างเป็นประจำให้คุ้นเคย เพื่อลบจุดอ่อนนี้  รวมทั้งเรื่องความกดดันในตัวเอง  ที่ต้องพยายามลดจุดนี้ลงเช่นกัน ซึ่งปกติ เอรียา เป็นคนที่มีความมั่นใจสูง จึงเริ่มจากการค่อยๆ สร้างความเชื่อมั่นในตนเองให้มากขึ้น   เเละอีกอย่างคือ  การโฟกัสที่วงสวิง และแสดงให้เอรียาเห็นถึงพัฒนาการด้านต่างๆ และดึงศักยภาพของตัวเองออกมาใช้ได้เต็มที่  เเละสิ่งที่ดีอยู่เเล้ว คือ จุดเเข็งจุดเด่นอย่างลูกสั้น พัตต์สั้น ก็ต้องมุ่งสมาธิกับสิ่งนี้ต่อไป เเละเชื่อว่า ความสำเร็จอย่างมากมายในปีนี้เเล้ว จะต่อยอดมาสู่ปี 2017 นี้อีกครั้ง

 

 

 

 

 
     อย่างไรก็ตามในเรื่องของเเคดดี้คู่ใจ นั้น เมื่อปี2016 โปรเม ได้เเยกทางกับ ปีเตอร์ ก็อดฟรีย์  เเคดดี้ชาวผู้ดี ที่เคยผนึกกำลังกันคว้าเเชมป์เมเจอร์  บริติช โอเพน เเละใช้ โพธิ์สม มีโพธิ์สม เเคดดี้ชาวไทย ลุยโอลิมปิค 2016  ที่บราซิล (ใช้เเคดดี้ร่วมกับ ธงชัย ใจดี)  ซึ่งผลงานในริโอเกมส์  ของ โปรเม ไม่ค่อยดีนัก เนื่องจากมีปัญหาอาการบาดเจ็บเข่าซ้าย จนต้องถอนตัว เเข่งไม่จบ อดลุ้นเหรียญรางวัล

 

 

 

 

    โดยในปี2017 นี้  “โปรเม” จะร่วมงานกับ ดีแลน วัลเลเควต (Dylan Vallequette) ซึ่งในอดีตเคยเป็นแคดดี้ให้กับ ลี มี ริม , เอมี่ หยาง โปรเกาหลีใต้ รวมถึง ลี แอน เพซ โปรแอฟริกาใต้ โดย “โปรเม” จะประเดิมรายการแรกในศึกเพียว ซิลค์-บาฮามาส แอลพีจีเอ คลาสสิค โอเชียน คลับ ที่บาฮามาส สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 26-29 มกราคม นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังระบุด้วยว่าการแยกทางกับ ปีเตอร์ ก็อดฟรีย์ ไม่ได้มีความขัดแย้งกันอย่างใด เพียงแค่เปลี่ยนเพื่อพัฒนาการที่ดีขึ้นเท่านั้น

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

http://www.lpga.com/news/2017-confidence-key-for-ariya-jutanugarn-in-2017

nation tv