คนไทยไม่ทิ้งกัน!!! "ซิโก้" นำทัพอดีตเเข้ง "ทีมชาติไทย" จัดเเมตช์การกุศลซับน้ำตา"ชาวใต้" (รายละเอียด)
    เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เตรียมนำทัพอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย ลงทำการแข่งขันฟุตบอลการกุศล พบกับ ทีมรวมดารานักแสดง ในวันศุกร์ที่ 27 ม.ค.60 ที่สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เวลา 17.30 น.

 

 

 

 

 

     สำหรับอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย ที่มาลงฟาดแข้งเพื่อการกุุศลครั้งนี้นอกจาก ซิโก้ แล้วยังมี อภิสิทธิ์ ไข่แก้ว, โกวิทย์ ฝอยทอง, ชูเกียรติธน หนูสลุง, ประนุพงษ์ ปิ่นสุวรรณ, ฐปกรณ์ ดีมาก,กฤษฎาพงศ์ จันทรโชติ, สินชัย ทองมลีวรรณ์, ธงชัย ไชยโกฎิ, เอกสิทธิ รานไพร, เฉลิมพล หงษ์ประภัส, ฉัตรดนัย คล่องการ, ดนัย จารุวาระกุล ฯ

 

 

 

 

 

 

 

     ภายหลังจากจบการแข่งขัน จะมีช่วงพิเศษ ด้วยการประมูลเสื้อนักเตะอดีตทีมชาติไทย และดารานักแสดง โดยรายได้จากการประมูลทั้งหมดนำไปช่วยเหลือ เพื่อนำรายได้ไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่ภาคใต้ ต่อไป

 

 

 

    ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 24 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงมาตรการช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วม คือ รัฐยาลจะมีการช่วยเหลือตามมาตรการเดิมที่มีอยู่แล้ว อาทิ การจ่ายเงินช่วยเหลือความเสียหายด้านการเกษตร ซึ่งมีกฎหมาย กติกา และมติครม.กำหนดไว้ เราก็จ่ายตามนั้นไปก่อน ส่วนจะจ่ายสมทบให้อีกหรือไม่นั้น เราไม่ได้ดูแค่การเกษตรเท่านั้น แต่จะต้องพิจารณารายละเอียดส่วนอื่นๆด้วย ทั้งการทำประมงและปศุสัตว์ด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบสาธารณูปโภค สถานที่ราชการ โรงเรียน 2,330 แห่ง ได้รับความเสียหาย อีกทั้งระบบน้ำประปา ระบบไฟฟ้า เครือข่ายโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตในทุกจังหวัดได้รับความเสียหาย แต่ได้รับการซ่อมแซมจนสามารถใช้งานได้แล้ว รวมถึงต้องซ่อมแซมเส้นทางคมนาคม ถนน 4,000 กว่าจุด ขณะที่พื้นที่สนามบินก็ใช้งานได้แล้ว ด้านพื้นที่การเกษตรที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมมีประมาณ 1 ล้านกว่าไร่ พื้นที่เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ 32,000 กว่าไร่ สัตว์เลี้ยง 88,000 กว่าตัว  รัฐบาลต้องพิจารณารายละเอียดเหล่านี้แล้วดูว่าจะช่วยเหลือเขาได้อย่างไร และต้องดูว่ามีเงินงบประมาณอยู่เท่าไหร่ นำเงินไปทำได้หรือไม่ ถ้าทำไม่ได้ก็ต้องนำเรื่องเข้าที่ประชุมครม.เพื่อจัดหางบประมาณเพิ่มเติมให้

 

 


  เเละ ที่ประชุมครม. ก็มีมติเห็นชอบ การช่วยเหลือประชาชนที่บ้านเรือนได้รับความเสียหายจาก ปัญหาน้ำท่วมทางภาคใต้ โดยได้มีการแบ่งเกณฑ์การพิจาณาความเสียหายไว้ 3 ส่วน 1.บ้านเสียหายทั้งหลัง 2.บ้านเสียหายมาก 3.บ้านเสียหายน้อย ซึ่งทางกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ลงไปสำรวจในพื้นที่ในทุกจังหวัดทางภาคใต้ที่ประสบภัยน้ำท่วมแล้วแล้วตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันนี้ โดยได้สรุปยอดบ้านที่เสียหายทั้งหลัง จนถึงขณะอยู่ที่ 272 หลัง บ้านเสียหายมาก 645 หลัง บ้านเสียหายเล็กน้อย 8,932 หลัง 

 

 

 

   ส่วนเกณฑ์การช่วยเหลือดังกล่าวนั้น ประชาชนที่ประสบปัญหาภัยน้ำท่วมที่บ้านเรือนเสียหายทั้งหลังประมาณ 60 - 100 เปอร์เซ็นต์ รัฐบาลจะช่วยเหลือหลังละไม่เกิน 230,000 บาท ซึ่งจะเป็นค่าวัสดุ อุปกรณ์ต่าง ๆ ในการสร้างบ้าน ส่วนบ้านที่เสียหายมาก คือเสียหายประมาณ 30 - 60 เปอร์เซ็นต์ รัฐบาลจะให้การช่วยเหลือไม่เกินหลังละ 70,000 บาท ส่วนบ้านที่เสียหายเล็กน้อยประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ลงมา รัฐบาลจะให้การช่วยเหลือไม่เกินหลังละ 15,000 บาท

 

 

 

ขอบคุณ

บริษัท สปอร์ต ฮีโร่ จำกัด

dailynews.co.th

fourfourtwo.com/th