มีความฟรุ้งฟริ้ง !! จำกันได้ไหมว่า เธอคนนี้ คือใคร?? ไม่ใช่ดาราดัง อย่างที่คุณคิดแน่นอน
หลังจากกรำศึกมา 3 สัปดาห์ติดต่อกัน สำหรับ "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรสาวชื่อดังของไทย ก็ได้เวลาพักผ่อน กันบ้าง วันนี้ "โปรแหวน" ได้โพสภาพน่ารัก ๆ ขึ้นอินสตาแกรม waen_pornanong  ซึ่งเป็นภาพหวาน ๆ ที่บรรดาแฟนคลับจะไม่ได้เห็นบ่อยนัก ซึ่งใครเห็นแล้วต้องตะลึงในความน่ารัก ของเธอ เพราะมีความฟรุ้งฟริ้ง เป็นที่สุดกับ เสื้อดำ เปิดไหล่ กระโปรงสีชมพู ที่ดูกี่ครั้ง ก็ต้องขยี้ตาซ้ำว่าเธอใช่ "โปรแหวน" เจ้าของวงสวิงดุดัน ในสนามกอล์ฟจริงหรือ

“โปรแหวน”  พรอนงค์ เพชรล้ำ เป็นลูกสาวของ คุณพ่อดุสิต คุณแม่เพลินพุฒ มีพี่น้องสามคน พี่แวว-พี่วาว และน้องแหวน เป็นคนจังหวัดขอนแก่น แต่มาเติบโตที่ชัยภูมิ จบปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ และได้รับพระราชทานปริญญามหาบัณฑิต กิตติมศักดิ์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬา จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร 
       
       โปรแหวน เริ่มสนใจในกีฬากอล์ฟตั้งแต่อายุ 9 ขวบ เนื่องจากคุณพ่อและพี่ชาย คือบ้านนี้เล่นกอล์ฟกันหมดทั้งบ้านยกเว้นแม่คนเดียว และปัจจุบันพี่วาว-พรพงษ์ เพชรล้ำ เลิกเป็นทัวริ่งโปร หันมาทำหน้าที่แบกถุงให้น้องสาว ในแอลพีจีเอ ทัวร์ 
       
       จากนักกอล์ฟระดับเยาวชนสมัครเล่นก้าวเข้ามาสู่ชีวิตสวิงอาชีพโดยเทิร์นโปรมาตั้งแต่อายุ 16 ปี โดยก่อนหน้านั้นคว้าแชมป์เอเชียน ทัวร์ รายการฮ่องกง เลดีส์ โอเพ่น (ปี 2549) ในวัย 15 ปีทั้งๆที่ยังเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น แล้วจึงเทิร์นโปรในปีถัดมา 
       
         
       ปี 2010 พรอนงค์ เล่นในฟิวเจอร์สทัวร์จบลงใน 10 อันดับแรกของเงินรางวัล ได้สิทธิ์เลื่อนไปเล่นแอลพีจีเอทัวร์ในปี 2011 แต่เป็นนอนเอ็กเซมพ์ (แข่งขันบางรายการ) ทำให้เธอตัดสินใจเล่นคิวสกูล แอลพีจีเอทัวร์ สเตจสุดท้ายจบลงอันดับ 7 ร่วมได้การ์ดทัวร์เต็มฤดูกาลในปี 2011 ซึ่งก็สร้างผลงานดีจบลงอันดับ 13 ร่วมสองรายการที่ประเทศไทย และสหรัฐฯ ทำเงินรางวัลรวมทั้งฤดูกาลอยู่อันดับ 57 รักษาการ์ดทัวร์เล่นมาจนถึงปัจจุบันนี้
สำหรับปี 2017 "โปรแหวน"  เล่นไปแล้ว 4 รายการ ประกอบด้วยSathaporn Sportringside