ให้กำลังใจ...สู้ต่อไป !! "บิ๊กตู่" ชื่นชม "น้องเมย์" .. "ไม่ชนะเกม เเต่ชนะใจคนไทยทั้งประเทศ"
       รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยว มือ 7 ของโลก  กล่าวหลังพ่าย ไท่ ซื่อ ยิง มือ 1 ของโลก จากไต้หวัน ในรอบชิงชนะเลิศแบดมินตัน "โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น ซูเปอร์ซีรี่ส์ พรีเมียร์" ครั้งที่ 106  ที่บาร์เคลย์ อารีน่า ในเมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ 0-2 เกม 16-21, 20-22  ทำให้ต้องคว้ารองเเชมป์รายการนี้ เป็นสมัยที่ 2 เมื่อคืนวันที่ 12 มีนาคม ที่ผ่านมาว่า  ....

 

      "ขอบคุณแฟนกีฬาทุกคนที่ส่งแรงใจเชียร์เสมอมา แม้จะทำไม่ได้ในครั้งนี้ แต่จะทำให้สำเร็จแน่ๆ ส่วนเกมวันนี้ยอมรับว่า วัดที่จังหวะการตี และสมาธิ ซึ่งเขาทำได้ดีกว่า แต่วันนี้ เมย์พอใจ กับการตีวันนี้เพราะทำได้ดีในระดับนึง แต่ไม่ดีพอ เพราะเขาไม่หลุดเลย"

 

 

 

 
    ด้าน "บิ๊กตู่"พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี พร้อมทั้ง นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา ส่งข้อความแสดงยินดีผ่าน คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ โดยฝากบอกว่า ขอเป็นกำลังใจให้เมย์สู้ต่อไป ไม่ชนะเกม แต่ชนะใจคนไทย​ทั่วประเทศ​ เส้นทางนี้ยังมีหนทางอีกยาวไกล เมย์​เป็นตัวอย่างเยาวชนไทย เป็นแรงบันดาลใจให้คนไทยเล่นแบดมินตันและกีฬามากขึ้น ให้คนไทยรักและเล่นกีฬา ให้คนไทยออกกำลังกายกันทุกคน กีฬาพัฒนาคน  สู้ต่อไปเมย์!!!!. ..

 

 

 

 

 
      สำหรับทางด้านของ  ไท่ ซื่อ ยิง เป็นเเบดมินตันชาวไต้หวันคนแรก ที่คว้าแชมป์โยเน็กซ์ ออล อิงเเลนด์ โอเพน  และเป็นคนเอเชียคนที่ 154  ที่ได้เเชมป์รายการนี้      ทั้งนี้  รัชนก อินทนนท์ จะเดินทางกลับมาถึงประเทศไทย ในวันอังคารที่ 14 มีนาคม 2560 เวลา 12.05 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

IG- ratchanokmay

BadmintonWorld.tv

ข่าวโดย

donlawat


ข่าวที่เกี่ยวข้อง