เข้าชิงฯทุกรุ่น !!! "เทนนิส" , "มิ้นท์" ผลงานเยี่ยม คว้า 2เหรียญทอง ส่งท้าย เทควันโด "เบลเยี่ยม โอเพน" (ภาพชุด)
        การแข่งขันเทควันโด รายการ “เบลเยียม โอเพ่น 2017” ระดับจี 1 ที่เมืองโลมเมิล ประเทศเบลเยียม ซึ่งรายการนี้เก็บคะแนนสะสมของสหพันธ์เทควันโดโลก แชมป์จะได้รับ 10 คะแนน ล่าสุด เมื่อช่วงดึกวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ได้ลงสนามแข่งขัน ในเวลาไล่เลี่ยกัน ผลปรากกฎว่า จอมเตะทั้ง 5 คน สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ได้ทุกรุ่น ก่อนที่จะคว้ามาได้ 2 เหรียญทอง กับ 3 เหรียญเงิน

 

 

 

 

          

 

         โดยเหรียญทองแรก ได้จาก รุ่น 46 กก.หญิง “น้องมิ้นท์” นภาพร จรณวัต แชมป์เยาวชนโลก ปี 2016 ที่ประเทศแคนาดา รอบชิงชนะเลิศ ไล่เตะเอาชนะ ยอง อีเว็ต นักกีฬาเชื้อสายเกาหลีใต้จากแคนาดา ขาดลอย 16-6 คะแนน คว้าทองที่ 2 ต่อจากรายการ “ยูเอส โอเพ่น 2017” ที่สหรัฐอเมริกา 

 

 

 


            ขณะที่ อีก 1 เหรียญทอง ได้จากรุ่น 53 กก.หญิง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ อดีตแชมป์โลก รอบชิงชนะเลิศ โชว์ความเหนือชั้น ใช้การเตะหัวเป็นอาวุธเด็ด เอาชนะ ซารา มาริดเก จากเดนมาร์ก ขาดลอยเช่นกัน 29-7 คะแนน นับเป็นการเข้าชิง 3 รายการติดต่อกัน และเป็นเหรียญทองที่ 2 ต่อจาก “ยูเอส โอเพ่น 2017” ของเจ้าของเหรียญทองแดง “รีโอเกมส์ 2016” อีกด้วย

 

 

 

 

 

            ส่วน 3 เหรียญเงิน ที่พลาดท่าแพ้ในรอบชิงชนะเลิศนั้น ได้จากรุ่น 57 กก.หญิง “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ แพ้ นิกิตา กลาสโนวิจ จากสวีเดน 4-14 คะแนน, รุ่น 58 กก.ชาย “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี แพ้ สเตฟาน ดิมิทรอฟ จาก มอลโดวา 16 -18 คะแนน และ รุ่น 63 กก.ชาย “นัท” ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ แพ้ ดีแลน ซีลลามูทู จากฝรั่งเศส 5-7 คะแนน   

      หลังจบการแข่งขัน “น้องมิ้นท์” นภาพร กล่าวว่า ตนยังมีจุดต้องปรับปรุงแก้ไขอีกเยอะมาก โดยเฉพาะเรื่องสมาธิ เวลาที่โดนทำคะแนนไล่ตามมา ส่วนเป้าหมายต่อไปอยากจะคว้าเหรียญรายการชิงแชมป์โลก
          

 

      ทางด้าน “น้องเทนนิส” พาณิภัค เผยว่า ดีใจมากที่เก็บคะแนนเพิ่ม 10 แต้ม รวม 3 รายการ เก็บไป 36 คะแนน เป้าหมายต่อไปคือต้องการลุ้นแชมป์โลก ในรุ่น 53 กก. หลังจากเคยได้มาแล้วในรุ่น 46 กก. ที่รัสเซีย เมื่อสองปีที่แล้ว

 

 

 

 

 

         

 

       ส่วน “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า พอใจผลงานของนักกีฬาไทย ที่ใจสู้กันทุกคน เชื่อว่านักกีฬาไทย จะทำผลงานดีอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะรายการเทควันโดชิงแชมป์โลก ที่เกาหลีใต้ ในเดือน มิ.ย.นี้.

 

 

 

ข่าวโดย

ดลวรรธน์  โพธิ์ชาธาร