ซาบซึ้ง..ประทับใจ!!ไปชมเส้นทางการต่อสู้อันยิ่งใหญ่ที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบของ "ศรีสะเกษ" ในการทวงเข็มขัดเเชมป์โลกกลับสู่ประเทศไทย (มีคลิป)
     จากศึกมวยโลก ไฟต์ประวัติศาตร์ของวงการกำปั้นเมืองไทย  เมื่อวันที่ 19 มี.ค.    "ศรีสะเกษ นครหลวงโปรชั่น" นักชกวัย 30 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ ขึ้นท้าชิงเข็มขัดเเชมป์ รุ่นซูเปอร์ฟลายเวทของสภามวยโลก หรือ WBC  พิกัด 115ปอนด์   พบกับ "โรมัน กอนซาเลซ"  แชมป์โลกชาวนิคารากัวไร้พ่าย วัย29ปี  ที่เมดิสัน สแควร์ การ์เดน นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

 

 


     

 

     สำหรับ " ช็อคโกลาติโต" เป็นแชมป์โลกมาแล้วถึง 4 รุ่น  ( ไล่ตั้งเเต่รุ่น 105 ,  108 , 112 เเละ 115 ปอนด์ )เเละเพิ่งขยับน้ำหนักมาครองเข็มขัดรุ่นนี้  ที่สำคัญ ยอดมวยนิการากัว ยังถือเป็นนักมวยที่เก่งที่สุดในโลก เมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์   ซึ่งผลการชก  ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น สร้างปรากฏการณ์สะเทือนวงการมวยโลก  พลิกล็อคหักปากกาเซียน  เอาชนะคะเเนน  ไปได้ เมื่อครบ 12ยก   2ต่อ1 เสียง 114-112 , กับ 114-112  เเละเสมอ 113-113    กระชากเข็มขัดเส้นนี้มาครองได้เป็นสมัยที่2 อย่างยิ่งใหญ่  ที่สำคัญ เจ้าเเหลม ยังปล่อยพลังหมัดตัดขั้วหัวใจ ส่ง โรมัน ไปกองกับพื้นนับ8 ตั้งเเต่ยกเเรกอีกด้วย 

 

(ไฮไลต์การชกเอาชนะ โรมัน กอนซาเลซ)

      ซึ่งไฟต์อันยอดเยี่ยม ของเจ้าเเหลม  ที่จารึกประวัติศาสตร์ เป็นกำปั้นไทยคนเเรก ที่ไปกระชากเเชมป์ยังสังเวียน เมดิสัน สเเควร์ การ์เด้น  รวมทั้งหลังชก ทางเเชมป์โลกขวัญใจชาวไทย ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า การชกไฟต์ต่อจากนี้ไป พร้อมท้าชนเจอใครก็ได้ทั่วโลก  ทำให้บรรดามีสื่อของวงการกำปั้นโลก ต่างวิเคราะห์เส้นทางการชกไฟต์ต่อไป รวมถึงความเป็นไปได้ ที่จะเปิดโอกาสให้ โรมัน กอนซาเลซ ชกล้างตา

 

 

 

 

    เเละสำหรับคลิปที่จะมาให้ชมในวันนี้ ก็เป็นการย้อนไปถึงไฟต์ที่ทำให้ ศรีสะเกษ เสียเเชมป์เส้นนี้ไปในหนเเรก (ปีพศ.2557) พร้อมเรื่องราวการต่อสู้อันยิ่งใหญ่ที่คุณอาจไม่เคยรู้ของผู้ชายที่คนไทยรู้จักกันในนามว่า "เจ้าแหลม" หรือ "ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น" พบกับเส้นทางสู่แชมป์โลก WBC ที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

 

 

   ... ด้วยหัวใจฮึดสู้ ไม่ยอมแพ้ และการทุ่มเทฝึกซ้อมไม่ย่อท้อ  ระยะเวลา 1020 วันหลังจากเสียเเชมป์  5200 ชั่วโมงเเห่งการฝึกซ้อม เเละ14 เเมตช์เเห่งการต่อสู้ ...เจ้าเเหลม !! จึงกลับมาสั่นสะเทือนวงการมวยโลกอีกครั้ง ... ด้วยการทวงบัลลังก์แชมป์ WBC กลับคืนมาได้สำเร็จ...

 

 

 

        ทั้งนี้    ศรีสะเกษ    คว้าเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ดับเบิ้ลยูบีซี มาได้เป็นครั้งที่ 2 หลังจากเคยได้แชมป์ครั้งแรกด้วยการชนะ โยตะ ซาโตะ ของญี่ปุ่น เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ( 3 พ.ค 2013  ในการชกที่จังหวัดศรีสะเกษ)  ก่อนจะมาเสียเข็มขัดให้กับ คาร์ลอส คูเอดราส ในการชกที่เม็กซิโก เมื่อวันที่ 31 เดือนพฤษภาคม ปี 2014 ซึ่ง  ศรีสะเกษ เดินทางไปป้องกันแชมป์โลก  แพ้เทคนิเกิลโดยคะแนนต่อ คูเอดราส แบบน่ากังขา หลังจากทาง  คูเอดราส เกิดแผลแตกในยก 8 แล้วกรรมการให้รวมคะแนนตัดสิน แล้ว ศรีสะเกษพ่ายแต้มไป  78-73, 77-74, 77-75   ส่วน โรมัน กอนซาเลซ พ่ายแพ้เป็นครั้งแรกหลังจากชนะมา 46 ครั้งรวด แพ้ 1 (ชนะน็อค  38 ครั้ง ) ส่วนเจ้าแหลม เพิ่มสถิติเป็น  ชก47 ไฟต์ ชนะ 42 แพ้ 4 เสมอ 1 (ชนะน็อค 38 ครั้ง ) 

 

 

 

 

   ล่าสุดเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา  ทีมงานของ ยอดมวยชาวนิการากัว  ยืนยัน  ไม่ยอมรับการตัดสินของกรรมการ ยื่นหนังสือถึง "มัวริซิโอ สุไลมาน" ประธานสภามวยโลก WBC แล้วเพื่อขอรีแมทช์ "ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น" อีกครั้งในไฟต์ถัดไปโดยเร็วที่สุด 

 

 

 

 

 

    โดย "มัวริซิโอ สุไรมาน" กล่าวว่า การชกในไฟต์นี้ขาวสะอาดตามกฏของสภามวยโลกทุกประการ อย่างไรก็ตามทางตัวของกอนซาเลซและผู้จัดการร่วมอย่างนาย "อาคิฮิโกะ ฮอนด้า" นั้น ได้แสดงที่ถ้าไม่เห็นด้วยกับผลการตัดสินของคณะกรรมการในครั้งนี้ และยื่นความจำนงที่จะขอรีแมทช์กับศรีสะเกษในทันที ซึ่งตนเองนั้นก็ขอรอใบรายงานผลการตรวจร่างกายและใบรับรองแพทย์เสียก่อนว่า อาการบาดเจ็บของกอนซาเลซนั้นเป็นอย่างไรบ้าง และจะต้องพักรักษาตัวเป็นระยะเวลานานเท่าใด เมื่อได้รับรายละเอียดจากแพทย์แล้ว ตนเองก็จะสามารถบอกได้ว่า การชกรีแมทช์ระหว่างกอนซาเลซกับศรีสะเกษนั้นจะมีขึ้นได้เมื่อใด

 

 

ขอบคุณ

M-150 Thailand

นครหลวงโปรโมชั่น

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

by

ดลวรรธน์ โพธิ์ชาธาร

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง