สบายมือ!! "ตบหนุ่มไทยยู19" เปิดสนามถ้วยเอเชีย ต้อน "ศรีลังกา" 3-0 เซต (คลิปไฮไลต์)
    การแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลยุวชนชาย รุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 11 ปี 2017 ณ วันนา เต๊กตี อินเดอร์ สเตเดี้ยม ประเทศพม่า วันที่ 28 มี.ค.60 การลงสนามรอบแรก กลุ่ม ซี. ของทีมยุวชนไทย พบกับ ทีมชาติศรีลังกา

 

     เกมนี้ พ.อ.อ.สมบูรณ์ นาคผึ่ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนหนุ่มไทยจัดทัพนำมาโดย ขจรศักดิ์ มาวขุนทด เซตเตอร์กัปตันทีม ชัยวัฒน์ ถุงคำ ตำแหน่ง บีหลัง โดยมีสองหัวเสาอย่าง วัชเรศ ตาดี กับ พิพัฒน์ จันทร์สุขศรี และ คมสัน พูลสังข์ กับ นันทวัฒน์ จั่วสันเทียะ ตำแหน่งบอลเร็ว ใช้ ณรงค์ฤทธิ์ จันทสิงห์ เป็นตัวรับอิสระ     ผลการแข่งขัน ไทย ชนะ ศรีลังกา 3-0 เซต 25-10, 25-15, 25-23 ทีมไทยประเดิมสนามเก็บชัยชนะและ 3 คะแนน นำเป็นจ่าฝูง กลุ่ม ซี. โดยเกมถัดไปจะลงสนามกับกับ ญี่ปุ่น วันที่ 30 มี.ค.60 ส่วน ศรีลังกา จะเล่นกับ ญี่ปุ่น วันที่ 29 มี.ค.60
      พ.อ.อ.สมบูรณ์ นาคผึ่ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า "เป็นเกมที่น่าพอใจในช่วงสองเซตแรกที่เราสามารถชนะได้ แต่เซตที่สาม เรามาหลุดสมาธิช่วงกลางเซต คือเราไม่สามารถรับลูกกระโดดเสิร์ฟของเขาได้ ทำให้เกมมันเสียต่อเนื่อง ทำให้รูปเกมฝั่งศรีลังค่อนข้างไหล พอเรามาคุมสมาธได้ ก็ทำให้เราปิดเกมได้"

 

 

   "การเริ่มต้นด้วยชัยชนะก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี และเป็นไปตามเป้าหมายของเรา แต่ก็ได้เห็นในเรื่องข้อผิดพลาดที่เราจะต้องเตรียมตัวเพื่อเล่นกับญี่ปุ่น เราจะได้พักวันพรุ่งนี้ ก็คงเข้าโปรแกรมซ้อมเพื่อทำความเข้าใจในรูปแบบวิธีการที่จะใช้เจอกับญี่ปุ่น"

 

 

    "การมาแข่งขันครั้งนี้ เรามีเป้าหมายที่ตั้งไว้คือการเข้าถึงรอบ 4 ทีมสุดท้ายให้ได้ เพราะถ้าเราชนะญี่ปุ่นได้ในเกมวันที่ 30 มีนาคม คิดว่าเส้นทางของเราจะไปได้ดีกับเป้าหมายที่เราวางไว้"

 

 

 

 

 

ขอบคุณคลิป

SMM

.

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

by

ดลวรรธน์ โพธิ์ชาธาร