เป็นมากกว่าคำว่า"โค้ช"!! ขุนพลเเข้ง"ช้างศึก" โพสต์ข้อความจากใจอำลา "ซิโก้"... ขอบคุณที่ทำให้เเฟนบอลไทยมีความสุขตลอดเกือบๆ4ปีที่ผ่านมา(ภาพ)

Publish 2017-04-01 16:29:32


       หลังจากที่เมื่อวานนี้ (31มี.ค.60)    เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง   ได้อัพภาพทีมชาติไทยผ่าน อินสตาเเกรมส่วนตัวของตนเอง  coach_zico  โดยเป็นการชักภาพหมู่ของนักเเตะเเละสตาฟฟ์โค้ช หลังจบเกมคัดบอลโลก 2018  รอบ12ทีมสุดท้ายเอเชีย นัด 7  ที่บุกพ่าย ญี่ปุ่น ที่สนาม ไซตามะ 0-4  พร้อมข้อความที่เป็นการกล่าวคำอำลาเก้าอี้กุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่  อย่างเป็นทางการ หลังจากที่เจ้าตัวเพิ่งต่อสัญญาฉบับใหม่ระยะเวลา 1ปี กับสมาคมฟุตบอลได้เพียงเเค่ราว 1เดือนเท่านั้น  ซึ่งซิโก้ ได้ร่ายยาวในไอจี ดังนี้ ....
     

  "ผมขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ผมและทีมงานของผมตลอด4-5ปีที่ผมได้รับเกียรติสูงสุดในชีวิต ที่เข้ามาทำงานในฐานะโค้ชทีมชาติไทย วันนี้ผมขอประกาศยุติบทบาทในการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และจะดำเนินการเคลียร์งานต่างๆส่งต้นสังกัดภายใน 90 วัน ผมขอขอบคุณนักฟุตบอลทุกคน ทีมงานของผมทุกคน แฟนบอลทุกท่าน รวมถึงขอบคุณครอบครัวที่อยู่ข้างหลังผมตลอดมาครับ"

 

 

        เเละจากการประกาศยุติบทบาทของ กุนซือทีมชาติไทย ผู้ที่ปลุกทัพช้างศึกให้ฟื้นคืนชีพ กลับมายิ่งใหญ่ประสบความสำเร็จในอาเซี่ยน  กลับมาเป็นที่เชิดหน้าชูตาอีกครั้ง และเป็นความภาคภูมิใจของเเฟนลูกหนังชาวไทย  อาทิ เเชมป์ ซีเกมส์ในรอบ 6ปี   ทวงคว้าเเชมป์ซูซูกิคัพ  หนเเรกในรอบ 10ปี  รวมทั้งกลับมาสัมผัสการทะลุเข้ารอบ รองชนะเลิศ เอเชียนเกมส์ อีกครั้งในรอบ 16ปี  เเละจบในอันดับ 4 อินชอน เกมส์ ก็มีบรรดาบุคคลในวงการกีฬา เเขนงต่างๆ รวมทั้งเเฟนฟุตบอล  นักฟุตบอลทีมชาติไทย ทั้งอดีตเเละปัจจุบัน ออกมากล่าวคำอำลา ซิโก้ กุนซือทีมชาติไทย ที่ดีที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์  .... เราจะไปดูว่าเหล่าเเข้งทีมทีมชาติไทย ทั้งในอดีตเเละปัจจุบัน กล่าวถ้อยคำร่ำลา ซิโก้ กันว่าอย่างไรบ้าง  ...

 

     

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

กูรูพาดูบอล

.

.

.

.

.

.

 

.

.

.

by

ดลวรรธน์ โพธิ์ชาธาร


เรียบเรียงโดย : ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


ข่าวที่เกี่ยวข้อง