ชีวิตจริงไม่เหมือนนิยาย!! ภรรยาซิโก้ อัพไอจีกับภาพพร้อมลูกๆที่สนามไซตามะ เเมตช์สั่งลาการคุม" ช้างศึก" ....ระบุ "ซิโก้" ยังคงบาดเจ็บ (มีภาพ)
      หลังการ ประกาศยุติบทบาทกุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่ ของ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง   ได้ เมื่อวันที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา หลังจบเกมคัดบอลโลก 2018  รอบ12ทีมสุดท้ายเอเชีย นัด 7  ที่บุกพ่าย ญี่ปุ่น ที่สนาม ไซตามะ 0-4  พร้อมข้อความที่เป็นการกล่าวคำอำลาเก้าอี้ อย่างเป็นทางการ หลังจากที่เจ้าตัวเพิ่งต่อสัญญาฉบับใหม่ระยะเวลา 1ปี กับสมาคมฟุตบอลได้เพียงเเค่ราว 1เดือนเท่านั้น 

 

 

 

 

       "ผมขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ผมและทีมงานของผมตลอด4-5ปีที่ผมได้รับเกียรติสูงสุดในชีวิต ที่เข้ามาทำงานในฐานะโค้ชทีมชาติไทย วันนี้ผมขอประกาศยุติบทบาทในการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และจะดำเนินการเคลียร์งานต่างๆส่งต้นสังกัดภายใน 90 วัน ผมขอขอบคุณนักฟุตบอลทุกคน ทีมงานของผมทุกคน แฟนบอลทุกท่าน รวมถึงขอบคุณครอบครัวที่อยู่ข้างหลังผมตลอดมาครับ"

      เช่นเดียวกับทางด้าน   อัสราภา เสนาเมือง ภรรยาสุดที่รักของซิโก้ ได้โพสต์รูปผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวให้กำลังใจสามีสุดที่รักอย่างต่อเนื่อง  ซึ่งล่าสุดเมื่อวานนี้( 2เม.ย.60)  ได้มีภาพของซิโก้ ที่ขึ้นบนสกอร์บอร์ดของ สนามไซตามะ เเดนซามูไร เสมือนเป็นเเมตช์สุดท้าย ของ ซิโก้ ในฐานะเฮ้ดโค้ชช้างศึก  ซ้อนด้วยรูปภาพของ  ภรรยาซิโก้ ถ่ายรูปกับ ลูกสาวสุดที่รักทั้ง 3 คน  คือ    น้องเพิร์ธ  น้องเพิร์ล เเละน้องพราว บริเวณหน้าสนามไซตามะ  ....พร้อมกับข้อความดังนี้

 

 

          Our great memory with the most honor career of "the greatest daddy" แม่ดีใจ ที่ลูกๆโตมาด้วยการสั่งสอนของพ่อที่ว่า "การเสียสละ" จะทำให้เรามีความสุขมากกว่าการทำงานให้ตัวเอง"  ขอบคุณพ่อ ที่สอนให้ลูกมองเห็นคุณค่าของงานมากกว่าเงิน   ขอบคุณพ่อที่มีเวลาให้พวกเราเสมอ   ขอบคุณพ่อที่อนุญาติให้พวกเรามีส่วนร่วมในทุกความสำเร็จหรือความล้มเหลว   ขอบคุณพ่อ ที่แสดงให้เราเห็นว่าความอดทนไม่จำเป็นต้องใช้กับสิ่งที่เรารัก  ขอบคุณพ่อ ที่สอนให้ลูกเชื่อในการลงมือทำ   ขอบคุณพ่อ ที่จริงๆคงยัง "บาดเจ็บ" แต่ก็ยังบอกเราว่า คนเรายังมีวิธีตอบแทนบุญคุณแผ่นดินได้อีกมากมาย  สุดท้าย .. ขอบคุณแฟนบอลทุกๆคนที่ทำให้เรารู้ว่า "ความรักนั้นมีอยู่จริง" ไม่มากก็น้อย ปล. ขอลงlocation ในสถานที่ทำงานสุดท้ายของพ่อนะคะ @coach_zico #ชีวิตจริงไม่เหมือนนิยาย #งดดราม่า #คิดไงก็เขียนงั้น #รู้สึกเมื่อไหร่ก็เขียนไปเรื่อย

 

 

 

   ก่อนหน้านี้ คุณเปิ้ล ได้อัพภาพช้างศึก ที่สื่อถึงทีมชาติไทย กำลังเดินไปถึงป้ายคำว่าเอเชีย เเละมี ซิโก้ ใส่เสื้อหมายเลข13 เดินนำหน้า เสมือนเป็นผู้นำทางให้ช้างศึก ก้าวไปสู่เอเชีย  เเต่สุดท้ายผู้นำอย่าง ซิโก้ ก็ต้องอำลาทีมกลางคัน   ตรงดังตัวอักษรใจกลางภาพก็คือ  ส่งเเค่นี้เหรอโค้ช ???  เเละก็มีการระบุวันที่ 31/03/60 ซึ่งเป็นวันที่ ซิโก้ ประกาศวางมือจากทีมชาติไทย

 

 

    เเละภาพดังกล่าวยังมีเเค็ปชั่นว่า .... เหมือนบอกให้ครอบครัวเราทราบว่า อย่างน้อยตลอดเวลาที่ผ่านมา หัวหน้าครอบครัวของเราได้เคยอยู่ท่ามกลางคนที่รักเค้า เหมือนที่เรารัก #ขอบคุณมาก #รักและคิดถึงน้องๆทุกคน

 

 

 

 

 

 

       รวมทั้ง เมื่อ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา ภรรยาของซิโก้  ก็ได้โพสต์ในไอจี กับรูปมีวลีเด็ดๆสั้นๆ ที่ว่า “วันนี้มีนา พรุ่งนี้มีเธอ”   .... รวมไปถึง ทุกความทรงจำ มีความหมาย Love You All  ....  When I said "Behind you" I mean "always and forever"  hurt but has to ....

 

 

 

 

ขอบคุณ

plethailand

@coach_zico

.

 

.

 

 

.

.

.

.

.

.

.

by

ดลวรรธน์ โพธิ์ชาธาร